Nóng: CEO đương nhiệm Audi bất ngờ bị bắt giữ

18/06/2018 19:14 PM | Kinh doanh

Vào sáng thứ 2 này (giờ địa phương), tập đoàn Volkswagen cho biết chính quyền Đức đã bắt giữ CEO Rupert Stadler của Audi.

  

Tập đoàn xe của Đức hiện giờ vẫn chưa thông báo thông tin gì thêm do cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, đồng thời cho biết 2 phía sẽ có buổi thảo luận để thống nhất xem ông Stadler có thể bị tạm giam hay không. Động thái của chính quyền Đức diễn ra chỉ vài ngày sau khi Volkswagen chấp nhận án phạt 1 tỉ euro và thừa nhận hành vi gian lận của mình (13/6).

Nếu chính thức bị cáo buộc, ông Stadler sẽ trở thành lãnh đạo Volkswagen thứ 2 bị truy tố vì scandal gian lận khí thải. Hồi tháng 5 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố cựu CEO Volkswagen Martin Winterkorn tội âm mưu lừa gạt chính phủ Mỹ cũng như khách hàng của họ, gian lận có hệ thống và vi phạm đạo luật môi trường Clean Air Act. Hiện Mỹ vẫn chưa có kế hoạch dẫn độ ông Winterkorn từ Đức về để xét xử. Volkswagen lúc đó cho biết họ không đưa ra bình luận gì về các trường hợp kiện cáo cá nhân.

Nóng: CEO đương nhiệm Audi bất ngờ bị bắt giữ - Ảnh 1.

Tân CEO Volkswagen Herbert Diess (trái) và CEO Audi đương nhiệm Rupert Stadler (phải)

Khi CEO tập đoàn Volkswagen Herbert Diess lên nhậm chức vào tháng 4, ông đã cam kết sẽ làm mới bộ máy công ty, biến họ trở thành cái tên "trung thực hơn, cởi mở hơn".

Tin tức từ tờ Reuters đăng tải cho biết ông Rupert Stadler bị bắt giữ tại nhà riêng vào sáng thứ 2 vì các công tố viên Đức lo ngại vị lãnh đạo này có thể "nhúng tay" vào làm cản trở quá trình điều tra Volkswagen. Vụ việc này, cũng theo Reuters, không hề có liên quan gì tới các cáo buộc của Volkswagen tại Mỹ.

Tham khảo: Reuters/BBC

Theo Quang Phong

Cùng chuyên mục
XEM