NÓNG: Australia lại hủy visa của Djokovic, tay vợt số 1 thế giới lâm nguy

14/01/2022 03:59 PM | Thời sự

Bộ trưởng Di trú Alex Hawke quyết định dùng quyền lực cá nhân, hủy thị thực của Novak Djokovic dù tay vợt số một thế giới từng được tòa án tuyên thắng cuộc hồi đầu tuần.

NÓNG: Australia lại hủy visa của Djokovic, tay vợt số 1 thế giới lâm nguy

Khoảng 17h50 giờ địa phương (13h50 giờ Hà Nội), Bộ trưởng Di trú Alex Hawke bất ngờ đưa ra phán quyết về vụ việc liên quan đến hồ sơ miễn trừ y tế của Novak Djokovic. Đúng như dự đoán trước đó, ông Hawke đã quyết định dùng quyền lực cá nhân để hủy bỏ visa của ngôi sao người Serbia.

“Hôm nay, tôi đã thực thi quyền lực của mình theo mục 133C (3) của Đạo luật Di trú để hủy bỏ thị thực của ông Novak Djokovic. Tất cả vì lý do kỷ cương và lợi ích sức khỏe cộng đồng. Để đưa ra quyết định này, tôi đã xem xét cẩn trọng thông tin do Bộ Nội vụ, Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) và ông Djokovic cung cấp. 

Chính phủ của Thủ tướng Scott John Morrison cam kết bảo vệ biên giới của Australia, đặc biệt là liên quan đến đại dịch Covid-19”, trích thông cáo của người đứng đầu bộ Di Trú Australia.

http://soha.vn/nong-australia-lai-huy-visa-cua-djokovic-tay-vot-so-1-the-gioi-lam-nguy-20220114150847221.htm

Theo Thành An

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú gốc Thanh Hoá vừa vọt lên top 3 người giàu nhất đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Bộ Tư pháp yêu cầu báo cáo vụ đấu giá đất liên quan Tân Hoàng Minh

Bộ Tư pháp yêu cầu Sở Tư pháp TP.HCM báo cáo trước ngày 25/1 toàn bộ quá trình tổ chức đấu giá khu đất ở Thủ Thiêm liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang gây ồn ào dư luận.

Chân dung tân Phó Tổng giám đốc ACB Nguyễn Khắc Nguyện: MC tài năng, từng hát và nhảy cực sung bên cạnh Chủ tịch Trần Hùng Huy

13 năm gắn bó với ngân hàng Á Châu, ông Nguyễn Khắc Nguyện không chỉ chứng tỏ bản lĩnh trong công việc, mà còn gây ấn tượng với vai trò một MC tài năng, hát hay và vũ đạo đẹp mắt.

Đọc thêm