Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới

11/08/2019 11:32 AM | Thời sự

Roger Federer, hiện 38 tuổi, vẫn đang giành được những danh hiệu. Ngôi sao làng quần vợt đã giành được Grand Slam đầu tiên tại Wimbledon năm 2003.Anh cũng là tay vợt giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính 450 triệu đôla.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới

Tay vợt cựu số 1 thế giới là một trong những tên tuổi vĩ đại nhất làng quần vợt với tám lần vô địch Wimbledon và tổng số hai mươi lần giành chiến thắng chung cuộc tại các giải Grand Slam.

Federer không chỉ là một trong những vận động viên tài năng nhất mà còn là tay vợt giàu nhất với tài sản ròng 450 triệu đôla và tổng thu nhập từ nghề nghiệp là 123,6 triệu đôla, theo Forbes.

Các hợp đồng tài trợ với các công ty từ Rolex đến Credit Suisse cũng góp phần vào sự giàu có của vận động viên này, nhất là sau khi ngôi sao người Thụy Sĩ ký hợp đồng tài trợ 300 triệu USD với thương hiệu quần áo Nhật Bản Uniqlo năm ngoái.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 1.

Năm nay 38 tuổi, Roger là tay vợt giàu nhất thế giới với tài sản 450 triệu USD. Đây là hình ảnh anh giành 2 giải thưởng danh giá là Laureus World Comeback và Laureus World Sportsman 2018.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 2.

Federer trở lại là một thế lực đáng gờm trên các mặt sân cứng trong năm nay khi giành giải vô địch Dubai, Miami Open và lọt vào trận chung kết của Indian Wells. Anh đã tăng vị trí xếp hạng từ thứ bảy vào tháng hai lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng ATP thế giới.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Federer không tỏ ra hào hứng chút nào khi phát biểu: "Đối với tôi, vị trí trên bảng xếp hạng khi đã ở tuổi 37 không thực sự có nhiều ý nghĩa". Thay vào đó, vận động viên này tập trung cho sức khỏe và chỉ lựa chọn tham dự những giải đấu lớn.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 4.

Câu chuyện thành công của tay vợt Thụy Sĩ bắt đầu khi anh chơi bóng lần đầu tiên năm 8 tuổi. Cả bố và mẹ anh đều ủng hộ và khuyến khích con trai tham gia bộ môn này, trong khi họ vốn là những người làm trong công ty dược phẩm.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 5.

Năm 14 tuổi, Federer trở thành nhà vô địch giải trẻ quốc gia tại Thụy Sĩ và giành được danh hiệu Wimbledon trẻ năm 1998. Trong bức ảnh chụp tại giải Wimbledon 2000 này, tay vợt mới 19 tuổi.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 6.

Bước đột phá lớn của Federer đến vào năm 2003 khi giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại Wimbledon trước á quân Mark Philippousis. Lúc đó anh mới 21 tuổi và nhận được phần thưởng 575.000 bảng Anh (714.460 đôla).

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 7.

Một năm sau, anh ký hợp đồng tài trợ với hãng đồng hồ Maurice Lacroix trước khi đạt thỏa thuận 15 triệu USD với Rolex. Với việc làm đại sứ cho hãng đồng hồ này, Roger độc quyền sở hữu chiếc Rolex Sky-Dweller trị giá 14.000 USD mà không thể tìm thấy chiếc thứ hai. Tay vợt này cũng thường xuyên nâng cúp vô địch với một chiếc đồng hồ Rolex sang trọng trên tay.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 8.

Roger đã giành được 3 triệu đôla tiền thưởng từ các giải đấu từ đầu năm 2019, nâng tổng số tiền thưởng trong sự nghiệp lên hơn 123 triệu đôla.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 9.

Năm 2007, tay vợt ký hợp đồng với Gillette, đóng vai chính trong một số quảng cáo cho công ty.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 10.

Năm 2008, Federer đã ký hợp đồng tài trợ 10 năm với Nike trị giá gần 120 triệu USD. Sự hợp tác này kết thúc vào tháng 3 năm 2018.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 11.

Hè năm ngoái, Federer đã gây xôn xao khi thay đổi hãng tài trợ từ Nike sang Uniqlo vốn ít được biết đến hơn với một hợp đồng kéo dài 10 năm trị giá 300 triệu đôla.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 12.

Trong một quảng cáo gần đây cho Uniqlo, Federer đã thử chơi đàn piano và nói rằng mình muốn tập luyện nhiều hơn để có thể khiến vợ ngạc nhiên.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 13.

Năm 2009, Federer cũng đã ký một hợp đồng 10 năm khác với Credit Suisse. Công ty đã từ chối tiết lộ giá trị của hợp đồng song nó được cho là rơi vào khoảng 20 triệu đôla.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 14.

Tay vợt cũng được biết đến với công việc từ thiện của mình. Anh đã thành lập Quỹ Roger Federer vào năm 2003 - huy động được 40 triệu đôla và gần đây đã đạt được mục tiêu giáo dục 1 triệu trẻ em ở châu Phi vào cuối năm 2018.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 15.

Là một vận động viên chuyên nghiệp, Roger cũng chi rất nhiều tiền cho trang bị thi đấu. Trong đó, cây vợt của vận động viên này được sản xuất bởi P1, một công ty cũng được Novak Djokovic và Andy Murray lựa chọn.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 16.

Anh cũng đầu tư cho việc nghỉ ngơi khi hoàn thành việc xây dựng một biệt thự hiện đại trên hồ Zurich trị giá khoảng 8,1 triệu đôla vào năm 2014. Ngoài ra Roger cũng được biết là chủ sở hữu của một căn penhouse tại Dubai.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 17.

Nhờ vai trò đại sứ thương hiệu cho Mercedes-Benz, Federer cũng có một bộ sưu tập xe hơi khá lớn. Anh hợp tác với nhà sản xuất ô tô Đức vào năm 2008, và gia hạn hợp đồng vào năm 2018. Hợp đồng này ước tính sẽ kiếm về cho ngôi sao quần vợt 5 triệu đôla mỗi năm.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 18.

Ngoài ra, Roger cũng là đại sứ cho Moet & Chandon Champagne và gần đây đã phát hành phiên bản rượu champagne giới hạn để đánh dấu năm thứ 20 của anh trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp. 20 chai đã được bán với giá 23.000 đôla mỗi chai - nhưng tất cả số tiền thu về đã được dành cho Quỹ Roger Federer.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 19.

Ngoài ra, Roger cũng là đại sứ cho Moet & Chandon Champagne và gần đây đã phát hành phiên bản rượu champagne giới hạn để đánh dấu năm thứ 20 của anh trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp. 20 chai đã được bán với giá 23.000 đôla mỗi chai - nhưng tất cả số tiền thu về đã được dành cho Quỹ Roger Federer.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 20.

Sau khi giành được danh hiệu Wimbledon thứ tám năm 2017, Federer đã chia sẻ về hệ quả của buổi tiệc ăn mừng: "[Tôi] đã đi ngủ lúc 5 giờ sáng, sau đó thức dậy và cảm thấy không thoải mái. Phải hơn một giờ sau tôi mới cảm thấy ổn hơn. Thật vui vì điều đó."

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 21.

Khi lựa chọn bữa tối, Federer tỏ ra khá đa dạng về phong cách ẩm thực: "Tôi là người yêu các nhà hàng Ý, Nhật Bản và Ấn Độ," anh tiết lộ gần đây.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 22.

Năm 2009, Roger kết hôn với cựu tay vợt chuyên nghiệp Mirka Vavrinec ở Basel, Thụy Sĩ. Họ đã có nụ hôn đầu tiên tại Thế vận hội Sydney năm 2000.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 23.

Hai người có với nhau hai cặp sinh đôi: Con gái Charleyne Riva và Myla Rose 10 tuổi, trong khi con trai Lenny và Leo 5 tuổi.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 24.

Vợ là nhà tư vấn thời trang của tay vợt: "Tôi thường đi giày chạy bộ, quần jean và áo tập. Sau đó khi Mirka gặp tôi, cô ấy sẽ nhìn phàn nàn liệu tô icó chắc sẽ ra ngoài với dện mạo này hay không?" – Roger chia sẻ.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 25.

Sai lầm thời trang tệ nhất của Federer đã xảy ra khi anh chiến thắng giải Wimbledon năm 2007 – nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy anh chàng đang mặc quần ngược.

Cuộc sống đáng mơ ước của tay vợt giàu có nhất thế giới - Ảnh 26.

Khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 38 của mình vào ngày 8/8, Federer đã dành một chút thời gian để xem xét nghỉ hưu. Gần đây, anh có chia sẻ với một tờ báo Thụy Sĩ rằng anh đã mua "một chiếc xe buýt cũ từ những năm 60" và dự định lái xe vòng

Theo Thu Phương

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm