Nỗi lo chiến tranh thương mại đẩy giá vàng tăng

03/03/2018 08:54 AM | Thời sự

Giá vàng hôm thứ sáu tăng do nhà đầu tư lo ngại về khả năng chiến tranh thương mại khiến giá đồng USD giảm.

Nỗi lo chiến tranh thương mại đẩy giá vàng tăng

Quyết định tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm của Mỹ khiến thị trường lo ngại về khả năng bị trả đũa. Điều này khiến đồng USD mất đỉnh 6 tuần và các tài sản chủ yếu giao dịch bằng đồng bạc xanh rẻ hơn so với các đồng tiền khác.

Giá vàng giao ngay tăng 0,13% lên 1.317,88 USD/ounce. Hợp đồng vàng tháng 4 tăng 1,03% lên 1.318,7 USD/ounce.

Nỗi lo chiến tranh thương mại đẩy giá vàng tăng - Ảnh 1.

Nguồn: Finviz

Tuy nhiên, tính chung tuần vừa qua, giá vàng giảm 0,4%. Hôm thứ năm, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2/1 do thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất ồ ạt.

Lãi suất tăng ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng vì điều này tăng lợi suất trái phiếu đồng thời làm giảm tính hấp dẫn của các tài sản không lợi suất như vàng.

Giá bạc giảm 0,09% xuống 16,4 USD/ounce. Cùng lúc, giá bạch kim giảm 0,25% xuống 963,8 USD/ounce.

Theo Đức Quỳnh

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm