Kia và Mazda cùng bán chạy, lợi nhuận Thaco tăng vọt trong quý 2/2018

12/09/2018 11:34 AM | Kinh doanh

Lợi nhuận Thaco giảm trong quý 1 nhưng tăng mạnh trở lại trong quý 2. Doanh số và thị phần của Kia và Mazda đều tăng trưởng tốt trong 6 tháng đầu năm nay.

Kia và Mazda cùng bán chạy, lợi nhuận Thaco tăng vọt trong quý 2/2018

CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, doanh thu thuần nửa đầu năm nay của Thaco đạt 27.751 tỷ đồng, tăng trưởng gần 9% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ đó, lợi nhuận trước thuế của Thaco kỳ này tăng trưởng gần 20%, đạt 3.326 tỷ đồng.

Đáng chú ý, nếu chỉ tính riêng quý 2, doanh thu Thaco tăng 14% và lợi nhuận trước thuế tăng tới gần 60%.

Trong cơ cấu doanh thu 6 tháng đầu năm của Thaco, doanh thu sản xuất và lắp ráp xe ô tô khoảng 26.148 tỷ đồng, chiếm 94%, còn lại là hơn 1.600 tỷ đồng doanh thu bất động sản, chiếm gần 6%.

Kia và Mazda cùng bán chạy, lợi nhuận Thaco tăng vọt trong quý 2/2018 - Ảnh 1.

Số liệu của VAMA cho biết, doanh số xe 6 tháng đầu năm nay của Thaco đạt 50.397 xe, tăng hơn 2.500 xe (5%) so với 6 tháng 2017. Trong đó, cơ cấu bán xe của Thaco có sự chuyển dịch mạnh mẽ khi các dòng xe du lịch Kia, Mazda và Peugeot đều chứng kiến doanh số tăng mạnh, trong khi doanh số xe tải Thaco Truck giảm.

Cụ thể, doanh số Kia nửa đầu năm 2018 đang chiếm 11,2% thị phần trong khi năm ngoái chỉ là 9,5%. Mazda cũng nâng thị phần, từ 10,3% lên 13,4% còn Thaco Truck giảm từ 17,1% xuống còn 13,8%.

Trong số các thương hiệu xe du lịch trên thị trường hiện nay, Mazda và Kia chỉ chịu đứng sau Toyota, với 20,9% thị phần.

Trong tháng 8/2018 vừa qua, Thaco đã đàm phán và ký kết thỏa thuận đầu tư và hợp tác chiến lược với HAGL và HAGL Agrico. Thaco đã mua 221.688 trái phiếu chuyển đổi do HAGL Agrico phát hành, với giá trị khoảng 2.217 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  thaco, Kia, Mazda
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TỴ năm 2020: Đột phá trong sự nghiệp, kết giao tài tình, tránh thái độ tự mãn kẻo tiêu tan danh vọng

Nhìn chung đây là năm ổn định về tài lộc, tiền bạc đến nhanh, cơ hội không phải không có, tuy nhiên bạn bị bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Đọc thêm