Nikkei: Người dân Việt Nam tin các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt là một bước đi đúng hướng quan trọng của Chính phủ

13/08/2020 08:01 PM | Xã hội

Việt Nam đã bước sang giai đoạn làn sóng dịch bệnh thứ hai. Trước đó, Việt Nam được các quốc gia trên thế giới đánh giá cao trong việc chống dịch hiệu quả, giữ mức lây lan thấp.

Nikkei: Người dân Việt Nam tin các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt là một bước đi đúng hướng quan trọng của Chính phủ

Gần đây, Việt Nam đã bước vào giai đoạn bùng phát dịch bệnh lần thứ hai. Tuy nhiên, bất chấp các cú sốc, Chính phủ và người dân Việt Nam đã có sự hợp tác rất chặt chẽ để chống dịch.

Tính đến ngày 11/8, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 847 trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn quốc. Nhưng khi nhìn vào bối cảnh trên thế giới, con số này hiện vẫn nhỏ hơn so với nhiều quốc gia.

Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp nước ngoài đang chuẩn bị rút khỏi Trung Quốc và tìm kiếm điểm đến đầu tư mới. Việt Nam được coi là điểm sáng đầu tư trong khu vực.

 Nikkei: Người dân Việt Nam tin các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt là một bước đi đúng hướng quan trọng của Chính phủ  - Ảnh 1.

Kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên trong làn sóng dịch bệnh lần hai, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện cách ly xã hội, bắt đầu từ ngày 28/7 và chỉ những dịch vụ cơ bản như nhà thuốc, bệnh viện, máy ATM, siêu thị được phép hoạt động.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã thành lập ngay Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (trực thuộc Sở Y tế) nhằm kịp thời điều trị bệnh nhân Covid-19, với sức chứa lên đến 2.000 bệnh nhân. Trao đổi với phóng viên của Nikkei Asian Review, một nhân viên cho biết khoảng 100 người đang làm việc để kịp thời hạn.

 Nikkei: Người dân Việt Nam tin các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt là một bước đi đúng hướng quan trọng của Chính phủ  - Ảnh 2.

Người dân cũng đã buộc phải làm xét nghiệm máu nếu vừa trở về từ ổ dịch và phải tự thực hiện cách ly. Đồng thời, Chính phủ đang tập trung vào các xét nghiệm máu tìm kháng thể do thời gian ngắn, vận hành đơn giản, người làm xét nghiệm không cần thiết phải được đào tạo chuyên biệt, không cần thiết bị đặc biệt kèm theo so với phương pháp PCR.

Sau khi một ca nhiễm được phát hiện, phố Ngũ Hành Sơn, gần bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng của thành phố, đã bị phong toả hoàn toàn vào ngày 30/7, tương tự như với đường An Thượng 15. Một số con phố khác xung quanh thành phố cũng đã được rào chắn cách ly để các quan chức có thể xử lý tận gốc các trường hợp có thể xảy ra.

Lani Hoàng, 25 tuổi, trước đó là hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng chia sẻ: "Tôi thật sự hy vọng đây là lần cuối cùng chúng tôi phải thực hiện cách ly. Tuy nhiên tôi cũng tin rằng đất nước tôi luôn vượt qua khó khăn dù phải trải qua nhiều thách thức hơn nữa".

Cô cũng chia sẻ: "Người Việt Nam nổi tiếng là gắn bó và đoàn kết. Chúng tôi chỉ cần giữ sức khỏe tốt thì mọi điều sẽ tốt".

Người dân cũng đều khẳng định rằng Chính phủ đang cố gắng hết sức để ngăn chặn virus và các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt là một bước đi đúng hướng quan trọng.

Q.L

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm