Những tù nhân này ra sức đập phá cửa phòng giam, nhưng điều họ làm sau đó đã khiến tất cả phải bất ngờ

11/07/2016 19:01 PM | Sống

Thay vì một cuộc vượt ngục thông thường, các tù nhân tại trại giam Parker đã phá cửa để cứu người cai tù khỏi cái chết.

Đối với những phạm nhân bị giam giữ, việc giữ cho những người phạm tội khỏi cộng đồng là điều cần thiết, nhiều câu chuyện về những phi vụ vượt ngục từng gây chấn động khi người phạm tội tiếp tục gây án.

Thế nhưng, câu chuyện mới đây lại cho thấy một góc nhìn hoàn toàn khác từ một vụ vượt ngục tưởng chừng nguy hiểm.

Đoạn video được ghi lại bởi máy quay trong phòng giam.

Video ghi lại tại một trại giam ở Texas cho thấy hình ảnh của những phạm nhân phá vỡ cảnh cửa phòng giam xông ra ngoài. Mặc dù vậy, mục đích của những phạm nhân này không phải là trốn ngục mà lại là cứu sống người quản tù bị suy tim.

Sự việc trên diễn ra tại trại giam Parker tại Weatherford, Texas và nó xảy ra ở tầng hầm khi chỉ có duy nhất một quản tù có mặt tại phòng giam.

Trong đoạn video có thể thấy, một tù nhân lấy bộ đàm của quản tù và gọi cứu hộ khi thấy người này không còn thở nữa, trong khi số còn lại giúp quản tù ngồi dậy cũng như đập cửa để gọi hỗ trợ từ bên ngoài.


Các tù nhân phá cửa ra ngoài mặc cho hành động này có thể khiến họ bị bắn.

Các tù nhân phá cửa ra ngoài mặc cho hành động này có thể khiến họ bị bắn.

Tù nhân Nick Kelton, người bị giam vì tội tàng trữ ma tuý cho rằng: "Ông ta đột nhiên ngã, mọi người nghĩ rằng ông ta đang diễn trò thế nhưng rõ ràng ông ta bị đột quỵ, tôi còn nghĩ rằng ông ta có thể chết ngay nếu không được giúp đỡ.

Chúng tôi rất lo lắng sau khi phá cửa phòng giam vì khi những quản tù khác tới, họ có thể bắn chúng tôi vì vượt ra ngoài".

Đại tá Mark Arnett, một trong những lãnh đạo cấp cao của trại giam Parker đề cao hành động của những tù nhân vì đã cứu sống vị quản tù gặp sự cố. Ông cho rằng thay vì lấy chìa khoá cùng súng để tạo ra một cuộc vượt ngục đích thực, họ lấy bộ đàm và gọi cứu hộ để giúp đỡ người quản tù gặp nạn.

Họ bắt đầu la hét, đập cửa trong khi một số khác hỗ trợ cai tù gặp nạn.
Họ bắt đầu la hét, đập cửa trong khi một số khác hỗ trợ cai tù gặp nạn.

Vị đại tá này nói thêm: "Trong camera có thể thấy anh ta đang nói chuyện với các tù nhân và rồi đột nhiên gục xuống. Ngay sau khi anh ta gục, các tù nhân bắt đầu la hét gọi trợ giúp.

Khi chúng tôi tới, vị cai ngục này không còn thở nữa, chúng tôi không tìm thấy mạch đập và nghĩ rằng đã mất anh ấy rồi. Đối với các tù nhân còn lại, chúng tôi đưa họ quay trở lại buồng vì lo sợ họ sẽ lấy súng của ai đó hoặc làm cản trở quá trình cứu nạn.

Nhưng thật sự là các tù nhân đã cứu sống vị quản tù kia, không có bất kì thứ gì nghi ngờ về hành động này".

Sau khi các cai tù khác tới, họ thực hiện hô hấp nhân tạo, gọi cứu thương và kết quả đã làm mọi người bất ngờ khi vị quản tù ban đầu dần tỉnh lại, anh ta đang hồi phục dần sức khoẻ và có thể quay lại làm việc vào tuần tới.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM