Những trang nhất gây choáng của New York Times về COVID-19

23/02/2021 05:39 PM | Thời sự

Trên trang nhất Thời báo New York số ra hôm Chủ nhật vừa qua, nổi bật ở giữa trang báo là nửa triệu chấm đen tượng trưng cho tổng số người đã qua đời tại Mỹ vì COVID-19.

Những trang nhất gây choáng của New York Times về COVID-19

Trang nhất với nửa triệu chấm đen 

Tờ New York Times đã gây sốc khi đưa lên trang nhất số báo ngày 21/2  500.000 chấm đen, tượng trưng cho 500.000 người chết vì đại dịch COVID-19 ở Mỹ.

Mật độ của các chấm đen càng về thời điểm hiện tại càng dày hơn.Nếu như những ngày đầu dịch bệnh, nước Mỹ ghi nhận 50 nghìn ca tử vong trong vòng 2 tháng thì hiện tại, chỉ mới nửa tháng đã có 50 nghìn người tử vong.

Những trang nhất gây choáng của New York Times về COVID-19 - Ảnh 1.

Trang nhất tờ New York Times ngày 21/2

"Mỗi cái chết đều để lại vô số người thương tiếc, làn sóng mất mát đã bao trùm khắp các thị trấn và thành phố" - báo New York Times viết.

Ngày 22/2 giờ Mỹ, tức 6h15 sáng nay 23/2 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Biden cùng phu nhân Jill Biden, Phó tổng thống Kamala Harris cùng chồng đã dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân tử vong do COVID-19. Đây là lễ tưởng niệm nạn nhân COVID-19 lần thứ hai mà ông Biden tổ chức kể từ khi lên nắm quyền.

Ông Joe Biden nói: "Hôm nay chúng ta đánh dấu một cột mốc thực sự nghiệt ngã và đau lòng - 500.071 người tử vong do COVID-19. Số người Mỹ chết vì dịch bệnh trong một năm qua còn cao hơn số lính Mỹ chết trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất, Chiến tranh thế giới thứ Hai và cuộc chiến tranh Việt Nam cộng lại".

Ông Biden cũng ra lệnh treo cờ rủ trong 5 ngày trên khắp các tòa nhà liên bang và các cơ sở quân sự nhằm tưởng nhớ những người đã tử vong do COVID-19.

Trang nhất với 1000 cáo phó

Vào tháng 5 năm ngoái, khi số người chết vì COVID-19 ở Mỹ lên tới gần 100.000 người, các biên tập viên của Thời báo New York đã quyết định đánh dấu cột mốc nghiệt ngã này bằng cách liệt kê tên của 1.000 người trong số những người đã bị COVID-19 cướp đi mạng sống.

Các biên tập viên cho biết, họ muốn thực hiện một điều mà sau 100 năm nữa khi các thế hệ sau xem lại, họ sẽ hiểu được những gì chúng ta đã phải trải qua. Và thế là, sau nhiều năm kể từ khi Thời báo New York bắt đầu xuất bản vào năm 1851, lần đầu tiên trang nhất của báo chỉ toàn là những cái tên.

Những trang nhất gây choáng của New York Times về COVID-19 - Ảnh 2.

Trang nhất với 1000 cáo phó

"Họ không chỉ đơn giản là những cái tên trong danh sách. Họ là chúng ta" - tiêu đề phụ trên trang nhất tờ báo viết.

Giám đốc sáng tạo của tờ The New York Times, Tom Bodkin, lưu ý rằng tờ báo số ra ngày Chủ nhật 24/5/2020 "chắc chắn là lần đầu tiên trong thời hiện đại" in trang nhất không có hình ảnh hoặc đồ họa.

Quang Duy

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cảnh báo mô hình đầu tư Emas Fintech: Lợi nhuận tính bằng… giây, cam kết trả lãi 360%/năm nhờ công nghệ siêu kỹ thuật số

Những chiêu thức của Emas Fintech dù khác tên gọi nhưng bản chất đều tương đồng với các mô hình đã từng khiến nhiều người "tiền mất, tật mang" như Etop Bank, Lion Group, Liber Forex.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm