Những thành phố an toàn nhất thế giới: TP HCM tăng 9 bậc

30/08/2019 10:12 AM | Thời sự

TP HCM xếp thứ 47 trong 60 thành phố trên thế giới được Economist Intelligence Unit đánh giá năm 2019.Danh sách từng được công bố 2 lần trước đó vào năm 2015 và 2017, khi TP HCM lần lượt xếp hạng 48/50 và 56/60.Trong 4 nhóm chỉ số được đánh giá, điểm an toàn cá nhân tại TP HCM đạt trên trung bình, trong khi an toàn kỹ thuật số xếp áp chót danh sách.

Những thành phố an toàn nhất thế giới: TP HCM tăng 9 bậc

Theo báo cáo Chỉ số Thành phố An toàn 2019 vừa được Economist Intelligence Unit (EIU) công bố, TP HCM là đô thị duy nhất của Việt Nam được đánh giá, xếp thứ 47 trên tổng 60 đại diện khắp thế giới và ngang với Bangkok của Thái Lan. So với lần xem xét trước đó vào năm 2017, TP HCM đã tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng tổng.

Có 4 nhóm chỉ số được xem xét, bao gồm mức độ an toàn về kỹ thuật số (với các số liệu đầu vào liên quan đến chính sách bảo vệ quyền riêng tư, nhận thức của người dân về rủi ro kỹ thuật số, trình độ công nghệ của lực lượng lao động...), cơ sở hạ tầng (việc áp dụng các chính sách an toàn giao thông, mức độ thân thiện với người đi bộ...), chăm sóc sức khỏe (chính sách với môi trường, khả năng tiếp cận cơ sở y tế, tỷ lệ giường bệnh, bác sĩ trên 1.000 dân...) và an toàn cá nhân (mức độ tham gia của lực lượng an ninh, hoạt động dân phòng, tỷ lệ tội phạm đường phố, chính sách sử dụng súng...).

Trong các nhóm này, TP HCM xếp thứ 59 về mức độ an toàn kỹ thuật số với 40,2 điểm (thang điểm 100). Về y tế, thành phố của Việt Nam xếp thứ 49 với 56,3 điểm. Ngoài ra, điểm cho an ninh hạ tầng và an toàn cá nhân lần lượt là 55,4 và 78,7, với thứ hạng lần lượt là 43 và 36.

Những thành phố an toàn nhất thế giới: TP HCM tăng 9 bậc - Ảnh 1.

Nguồn: Economist Intelligence Unit

Tokyo được đánh giá là thành phố an toàn nhất thế giới với tổng điểm là 92. Tiếp theo là Singapore (91,5 điểm), Osaka (90,9 điểm), Amsterdam (88 điểm) và Sydney (87,9 điểm).

Trong số 10 thành phố an toàn nhất thế giới, khu vực châu Á Thái Bình Dương chiếm tới 6.

 Chỉ số Thành phố An toàn là báo cáo do Economist Intelligence Unit thực hiện 2 năm một lần. Báo cáo xếp hạng 60 thành phố của thế giới dựa trên 57 chỉ số bao trùm các lĩnh vực từ kỹ thuật số, y tế, hạ tầng cho đến an toàn cá nhân.

Đây là lần thứ 3 báo cáo được công bố, sau các lần xem xét năm 2015 và 2017. Trong 2 báo cáo trước đó, TP HCM lần lượt xếp thứ 48 (trên 50 thành phố được xem xét) và 56 (trên 60).

Theo Thanh Long

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TỴ năm 2020: Đột phá trong sự nghiệp, kết giao tài tình, tránh thái độ tự mãn kẻo tiêu tan danh vọng

Nhìn chung đây là năm ổn định về tài lộc, tiền bạc đến nhanh, cơ hội không phải không có, tuy nhiên bạn bị bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Đọc thêm