Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để "sống ảo"

07/07/2022 10:13 AM | Sống

Đẹp, yên tĩnh, đầy đủ tiện nghi, quá phù hợp để ngồi làm việc cả ngày rồi.

Dù khá "sợ hãi" nhưng không thể phủ nhận là deadline vẫn luôn gắn liền với chúng ta hàng ngày. Học sinh, sinh viên thì có deadline bài vở, người đi làm thì có deadline công việc. Chuyện chạy deadline đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người, nhất là giới trẻ rồi.

Có khá nhiều cách mà mọi người thường sử dụng để hạn chế áp lực chạy deadline và tìm thêm cảm hứng làm việc. Mà một trong số đó chính là thay đổi không gian làm việc từ nhà hoặc văn phòng tới... quán cà phê. Và các quán cà phê yên tĩnh, có bàn ghế ngồi phù hợp là những lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn đang cần một nơi như thế thì có thể tham khảo các quán cà phê dưới đây để đổi không gian, vừa làm việc vừa thư giãn, biết đâu lại có thêm nguồn cảm hứng mới.

Xofa Cafe & Bistro

Xofa Cafe & Bistro là một địa chỉ yêu thích của giới trẻ Thủ đô. Đây là quán cà phê mở xuyên đêm nên các bạn trẻ có thể tới đây bất kì thời điểm nào trong ngày, vì thế thường được nhiều người lựa chọn để chạy deadline, nhất là những bạn có thói quen làm việc về đêm. Quán có diện tích khá rộng, gồm 2 tòa nhà 2 hai tầng cùng khoảng sân nhỏ tạo nên không khí yên tĩnh và riêng tư.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 1.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 2.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 3.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 4.

Ảnh: @Xofacafe, @luonlokhong.hn

Không chỉ sở hữu không gian sống ảo được nhiều người yêu thích, mà Xofa còn được coi là một "không gian làm việc mini". Những bộ bàn ghế rộng có độ cao vừa phải, tủ sách cùng cách bài trí bắt mắt, nơi đây mang đến cho các vị khách một nguồn năng lượng tích cực giúp có nhiều ý tưởng làm việc hơn.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 5.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 6.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 7.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 8.

Ảnh: @Xofacafe, @huyko.hn

Ở Xofa có sofa - đây là một điều thú vị cũng là đặc trưng của quán. Ngồi làm việc trên những chiếc sofa êm ái, khi mệt mỏi có thể ngả lưng thư giãn hoặc thậm chí là ngủ một giấc cho lại sức mà không hề bị ai làm phiền, bảo sao dân tình lại đam mê "cắm chốt" ở đây đến thế.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 9.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 10.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 11.

Ảnh: @Xofacafe

Tại Xofa, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của vô số những chiếc laptop "chạy theo deadline". Dù cảm giác thoải mái như ở nhà, nhưng không khí bận rộn xung quanh khiến mấy "thánh lười" cũng như bị thúc giục làm việc, chắc chắn đây là nơi tạo ra động lực trong những ngày bị "deadline dí" đấy.

Xofa Cafe & Bistro

Địa chỉ: 14 Tống Duy Tân, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá cả: 30.000 - 50.000 VND

Giờ mở cửa: 24/7

All Day Coffee

Tương tự như Xofa, All Day Coffee cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nơi để ngồi làm việc, học tập. Quán được thiết kế không gian rộng và thoáng, lại có những bộ bàn ghế cao, thích hợp để ngồi học tập và làm việc. Tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên kết hợp với các loại bàn ghế cỡ lớn, điểm nhấn là những kệ sách âm tường rất phù hợp thị hiếu của đa số các bạn trẻ và dân văn phòng chính hiệu.

Bên trong mỗi cơ sở của All Day cũng được chia là những khoảng không gian khác nhau, đảm bảo độ riêng tư và yên tĩnh nhất định.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 12.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 13.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 14.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 15.

Ảnh: @Alldaycoffeevn

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 16.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 17.

Ảnh: @lluulap, @sullivan.syl

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 18.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 19.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 20.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 21.

Ảnh: @tinietastie, @Alldaycoffeevn

Sự đông đúc tại All Day Coffee không phải là điều quá mới lạ, dù vậy nơi đây vẫn có thể mang đến cho bạn một không gian vô cùng thoải mái để làm việc, bởi ai cũng có ý thức nói nhỏ nhẹ nên không khí ở quán rất dễ chịu.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 22.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 23.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 24.

Ảnh: @lescarrgot.papier, @dtat__, @bcannnnn

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 25.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 26.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 27.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 28.

Ảnh: @Alldaycoffeevn, @khue.meili, @conchiim

All Day Coffee

Địa chỉ: CN1: 37 Quang Trung, Q. Hoàn Kiếm | CN2: 55 Hàng Bún, Quán Thánh, Q. Ba Đình

Giá cả: 40.000 - 70.000 VND

Giờ mở cửa: 07:00 - 23:45

Hầm Trú Ẩn cơ sở Hoàng Ngọc Phách

Vừa muốn chạy deadline, vừa muốn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, bạn cũng có thể ghé Hầm Trú Ẩn Hoàng Ngọc Phách. Quán cà phê này được thiết kế theo concept xưởng tranh nên vừa có thể ngắm tranh thư giãn, vừa có thể ngồi làm việc giữa không gian mang đầy tính nghệ thuật.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 29.

Ảnh: @minhtri253

Đối với những bạn đã là khách ruột tại 5 cơ sở trước của Hầm Trú Ẩn chắc hẳn sẽ thấy vô cùng thích thú với diện mạo mới của "người bạn" này. Vẫn giữ cái hồn của Hầm, nhưng lại mang phong cách hiện đại hơn với tông màu trắng - nâu chủ đạo, điểm nhấn màu xanh của cây cối vô cùng mát mắt, dễ chịu.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 30.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 31.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 32.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 33.

Ảnh: @minhtri253, @trangnhimtron, @hamtruan

Dù tên là Hầm Trú Ẩn nhưng lại ngập tràn ánh sáng xuyên qua lớp cửa kính, trong không gian 4 tầng rộng rãi góc nào của quán cũng được bài trí tỉ mỉ với rất nhiều tranh nghệ thuật, có cả bức tranh khổng lồ diện tích lên đến 30m2, chụp ảnh sống ảo ở đây chỉ có "nghệ" mà thôi.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 34.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 35.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 36.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 37.

Ảnh: @Long Chu Nguyen, @minhtri235, @ceri__ceri

Không chỉ có không gian chung trong nhà, ngoài ban công, mà nơi đây còn được chia ra làm những phòng nhỏ, không gian nào cũng có những chiếc bàn gỗ dài với độ cao hợp lý, tha hồ cho các bạn trong team "deadline dí" đến làm việc, lướt web hay đơn thuần là đọc một quyển sách, quyển truyện mình yêu thích mà không bị làm phiền.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 38.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 39.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 40.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 41.

Ảnh: @trangnhimtron, @Long Chu Nguyen, @hanoikeizai

Hầm Trú Ẩn - Cafe Hầm

Địa điểm: 38 Hoàng Ngọc Phách, Láng Hạ, Đống Đa.

Giá cả: 35.000 - 50.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 08:00 - 23:00

Tranquil books and cafe cơ sở Nguyễn Biểu

Cà phê sách không còn là khái niệm quá xa lạ với giới trẻ Hà thành, và Tranquil chính là một trong số những địa điểm nhận được sự chú ý nhiều nhất. Nằm tại biệt thự cổ trong con phố nhỏ yên bình ở quận Ba Đình, với kiến trúc độc đáo, lối decor đơn giản, tiện dụng, ánh đèn vàng kết hợp với bàn ghế có tông màu nâu tạo ra một không gian vừa sang trọng vừa ấm cúng.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 42.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 43.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 44.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 45.

Ảnh: @at_tranquil, @unidenteefinds, @esdechew, @khanhhuyndayroi

Một Tranquil vô cùng thoáng đãng và yên tĩnh, đây luôn là sự ưu tiên hàng đầu khi các bạn trẻ chọn nơi lý tưởng để đọc sách, tâm sự nhẹ nhàng hay để tập trung vào công việc, đặc biệt là những thời khắc chạy deadline "dầu sôi lửa bỏng".

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 46.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 47.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 48.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 49.

Ảnh: @tranquilbookscoffee, @tranhonghing, @_iam.lht

Mỗi khách hàng đến đây đều có thể tìm cho mình một chỗ ngồi thoải mái, có được sự riêng tư vừa đủ. Các bàn đều có đèn học riêng, khu vực tầng 1 thoáng và sáng hơn khu vực tầng 2 vì có nhiều ánh sáng tự nhiên hắt vào bao trùm lên không gian xanh thươi ngập tràn cây cối của quán, chưa kể ở đây có những góc sống ảo đẹp khiến bạn mê mệt lắm đấy.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 50.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 51.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 52.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 53.

Ảnh: @at_tranquilbookscoffee, @kiranguyen

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 54.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 55.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 56.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 57.

Ảnh: @thaoo.pp, @long.thenguyen, @tranquilbookscoffee

Không chỉ là một không gian bình dị, nhẹ nhàng mà Tranquil còn gây ấn tượng vì ở đây rất chăm chút về sách, giá sách được bài trí mọi nơi và đa dạng nhiều thể loại được cập nhật thường xuyên từ trong và ngoài nước. Bạn vừa có thể nhâm nhi ly cà phê, vừa thư giãn với 1 cuốn tiểu thuyết, hay đơn giản chỉ là tìm một không gian yên tĩnh, tách biệt với không khí ồn ào của phố xá để "hẹn hò cùng deadline".

Tranquil books and cafe

Địa chỉ: Số 18B Nguyễn Biểu, phường Quán Thánh, Q. Ba Đình, Hà Nội

Giá cả: 30.000 - 70.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 08:00 - 22:00

Bonchen Coffee

Quán cà phê nghe tên thì có vẻ náo nhiệt nhưng thực tế lại không hề "bon chen" đúng với tinh thần "Hà Nội không vội được đâu". Với mô hình Coffee & Workspace, ấn tượng bởi năng lượng tươi vui toát lên trong gam màu ấm nóng nổi bật, bàn ghế cao được bài trí vừa phải để khách có thể ngồi làm việc thoải mái, bên cạnh đó còn có thêm những bàn tròn, bàn dài phù hợp với bạn có nhu cầu học nhóm hay tổ chức cuộc họp,...

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 58.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 59.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 60.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 61.

Ảnh: @bonchencafe

Một nơi lý tưởng có không gian yên tĩnh để học tập và làm việc với đầy đủ hệ thống ánh sáng, ổ điện dày đặc cùng wifi tốc độ cao. Nếu bạn là người yêu thích mùi hương tươi mới của cà phê, của mùi trà thì đây chính là nơi khiến bạn giải tỏa căng thẳng bằng mùi hương, giúp nâng cao tâm trạng rất tốt.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 62.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 63.

Ảnh: @phuonglihn, @nguyentramy

Tại Bonchen Coffee bạn sẽ nhận được sự chăm sóc rất chu đáo, quán đã chuẩn bị sẵn nhiều đồ dùng văn phòng phẩm, bảng flipchat hay những dây sạc, dây kết nối để bạn sử dụng miễn phí khi cần tránh gián đoạn quán trình học tập và làm việc nhất có thể. Bên cạnh đó còn có sẵn cả vật dụng cứu cánh hội chị em khi bất ngờ đến khoảng thời gian "tế nhị khó nói", đây đích thị là quán cà phê "tinh tế hơn người yêu cũ" của bạn.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 64.

Ảnh: @bonchencafe

Đồ uống của quán khá đa dạng, chủ yếu vẫn là cà phê và trà ngoài ra có thêm cả một số loại nước hoa quả khác, bánh ngọt cũng là món ăn được yêu thích ở đây. Cắm chốt tại một quán cà phê tiện nghi như thế này sẽ tạo điều kiện giúp bạn "lì đòn" hơn với deadline đấy.

Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 65.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 66.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 67.
Những quán cà phê thích hợp cho hội hay phải chạy deadline: Không chỉ thích hợp để làm việc mà còn rất đẹp để sống ảo - Ảnh 68.

Ảnh: @vng.tam28, @phuonlihn, @nguyentramy

Bonchen coffee

Địa chỉ: 116 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy

Giờ mở cửa: 07:00 - 22:00

Giá cả: 40.000 - 60.000 VNĐ

Theo H.Trang

Cùng chuyên mục
XEM