Những loại quả ngon miễn bàn nhưng giá cả siêu đắt đỏ chỉ có giới nhà giàu mới dám ăn ở Nhật Bản

31/05/2018 09:00 AM | Xã hội

Táo giá 20 USD một quả, dưa hơn 200 USD… là những loại hoa quả được trồng đặc biệt ở Nhật Bản. Chúng không chỉ đơn thuần là đồ tráng miệng, mà còn là quà tặng xa xỉ và vật chứng tỏ đẳng cấp.

Táo Sekai-ichi

Những quả táo Sekai-ichi có kích cỡ lớn, hình dạng thô ráp và hương thơm hấp dẫn. Táo có vị ngọt dịu, giòn và mọng nước. Cây táo Sekai-ichi đầu tiên được lai tạo ở Morioka và có mặt trên thị trường từ năm 1974. Đến nay, Nhật vẫn là nơi trồng chủ yếu của giống táo này.

Những loại quả ngon miễn bàn nhưng giá cả siêu đắt đỏ chỉ có giới nhà giàu mới dám ăn ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh: Wikipedia;

Những loại quả ngon miễn bàn nhưng giá cả siêu đắt đỏ chỉ có giới nhà giàu mới dám ăn ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Ảnh: Medetai Tsuruta

Cái tên Sekai-ichi nghĩa là "số một thế giới" hay "tuyệt nhất thế giới" trong tiếng Nhật. Những quả táo tươi mọng này được bán với giá hơn 20 USD một quả (khoảng 450.000 đồng). Chúng có giá cao như vậy không chỉ vì hương vị độc đáo, mà còn do quy trình chăm sóc tốn kém, từ thụ phấn bằng tay tới rửa lá bằng nước pha mật ong.

Nho Ruby Roman

Một trong những loại quả nổi tiếng đắt đỏ của Nhật Bản là nho Ruby Roman, có kích cỡ bằng quả bóng bàn. Giá mỗi chùm lên tới khoảng 900 USD (hơn 20 triệu đồng). Tuy nhiên, mỗi năm cũng chỉ có 2.400 chùm được bán ra thị trường.

Những loại quả ngon miễn bàn nhưng giá cả siêu đắt đỏ chỉ có giới nhà giàu mới dám ăn ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Ảnh: Ishikawa-shokuzukan

Mỗi quả nho đều được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo các tiêu chuẩn: phải nặng hơn 20g, chứa hơn 18% đường. Ngoài ra, những quả nặng hơn 30g trong chùm nặng ít nhất 700g được xét vào hạng cao cấp.

Dâu tây trắng White Jewel

Những quả dâu tây White Jewel có kích cỡ lớn gấp nhiều lần dâu tây thường, được trồng theo quy trình đặc biệt, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, chỉ 10% số dâu trồng có màu trắng, trong đó số ít trắng hoàn toàn, 90% còn lại có màu hồng nhạt hoặc có vệt đỏ.

Những loại quả ngon miễn bàn nhưng giá cả siêu đắt đỏ chỉ có giới nhà giàu mới dám ăn ở Nhật Bản - Ảnh 4.

Ảnh: nosalty

Mỗi quả dâu được bán với giá 10 USD (hơn 220.000 đồng). Chúng có vị ngọt đậm đà, mọng nước và mùi thơm thanh nhã riêng.

Dưa hấu Densuke

Loại dưa hấu này chỉ được trồng ở Hokkaido, với màu vỏ đậm và vị ngọt đặc trưng khó loại dưa hấu nào có được. Giá cho mỗi quả dưa Densuke vào khoảng 250 USD (5,7 triệu đồng), nhưng những quả thượng hạng được bán đấu giá từ 1.000 USD tới 4.500 USD, cá biệt có trường hợp lên tới 6.000 USD.

Những loại quả ngon miễn bàn nhưng giá cả siêu đắt đỏ chỉ có giới nhà giàu mới dám ăn ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Ảnh: Top Teny

Dưa Densuke có vị ngọt sắc mà vẫn thanh, với độ giòn cao hơn hẳn các loại dưa khác trên thị trường. Đồng thời, số lượng dưa bán ra mỗi năm đều có giới hạn, khiến đây là loại quả được ưa chuộng và ngày càng có giá cao.

Dưa Yubari King

Đây là loại quả đắt nhất Nhật Bản và thế giới, với một cặp dưa có giá kỷ lục lên tới 3,2 triệu yên, tương đương hơn 667 triệu đồng - số tiền đủ mua một chiếc xe hơi. Những quả dưa Yubari King bình thường cũng có giá dao động khoảng 200 USD (4,5 triệu đồng).

Những loại quả ngon miễn bàn nhưng giá cả siêu đắt đỏ chỉ có giới nhà giàu mới dám ăn ở Nhật Bản - Ảnh 6.

Ảnh: Independent

Chúng có vỏ ngoài nhẵn, tròn đẹp mắt. Bề ngoài có vẻ giống dưa lưới thường, nhưng Yubari King có vị ngon khó sánh, mọng nước và ngọt ngào. Chúng thường được dùng để làm quà biếu hay trưng bày ở các cửa hàng.

Theo Miha

Cùng chuyên mục
XEM