Những kiểu phụ nữ khiến một người đàn ông tử tế phải "chào thân ái, một đi không trở lại"

14/02/2019 10:16 AM | Sống

Bạn để mình dễ dàng bị cám dỗ bởi những món đồ ăn độc hại, bạn chẳng thèm là lượt chiếc áo sơ mi ngày mai bạn sẽ mặc đi làm, bạn gọn gàng hay luộm thuộm trong mắt người khác cũng chẳng quan trọng gì. Nếu như vậy, đến một ngày chính bạn còn chán ghét bản thân mình chứ đừng nói đến những người đàn ông đang muốn tán tỉnh bạn ngoài kia.

Những kiểu phụ nữ khiến một người đàn ông tử tế phải "chào thân ái, một đi không trở lại"

1. Quá dễ dãi, khó chiều và không chịu thấu hiểu đối phương

Chỉ cần một tiếng gọi là có mặt, chỉ cần giận hờn vài câu cũng dễ dàng buông lời xin lỗi, van xin… Đây là những điều khiến đàn ông sẽ không còn “nhìn” bạn với ý nghĩ bạn thật cuốn hút và hấp dẫn nữa. 

Nên nhớ rằng, đàn ông thì luôn thích thú với cảm giác được chinh phục và trở thành kẻ chiến thắng. Điều đó như càng có sức hút kỳ lạ với anh ta hơn khi bạn là một người phụ nữ tinh tế với những bí mật thú vị mà anh ta không thể khai thác hết ngay từ những ngày hẹn hò đầu tiên. 

Anh ta có thể tìm hiểu sở thích, kiểu người làm bạn thấy thú vị hay những thói quen thường ngày cơ bản nhỏ nhặt nhất của bạn chỉ trong chớp nhoáng, vậy thì suốt quãng thời gian sau này đáng lẽ dành để gây dựng niềm tin và cùng nhau chia sẻ những điều tuyệt vời trong cuộc sống cá nhân, thì hai bạn sẽ làm gì đây? 

Những kiểu phụ nữ khiến một người đàn ông tử tế phải chào thân ái, một đi không trở lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Niềm tin khi chưa được gây dựng vững chãi, kiên cố mà “hứng thú” với đối phương đã hết, thì mối tình chắc chắn sẽ đi đến hồi kết mà thôi.

Phụ nữ cần phải hiểu rõ, tuổi xuân để mình phí hoài không kéo dài mãi, vậy nên đừng vừa thấy cuộc gọi đến liền sà vào lòng người ta nhõng nhẽo, nhìn người ta không thuận mắt liền giãy nảy đòi người ta biến khỏi tầm mắt. 

Trước khi quyết định hãy nghĩ xem, bản thân đã từng thấu hiểu người đó chưa? Một hạt mầm, nếu không biết trước nó sẽ kết thành loại quả gì, thì đừng nên mù quáng gieo xuống; nếu bạn không thấu hiểu anh ta, đừng để anh ta có cơ hội. Nhưng để thấu hiểu cũng cần có thời gian - bạn nhất định sẽ bao biện như thế. 

Nhưng thử nghĩ mà xem, bỏ thời gian ra tìm hiểu làm quen với một người đàn ông, so với bỏ thời gian chôn vùi và quên đi người đàn ông đó càng nặng nề hơn. Hơn nữa, tán tỉnh đùa giỡn, lãng mạn bay bổng, sau này các bạn sẽ trải nghiệm cả đời, điều này không cần phải vội vàng. 

Quen biết không rõ ràng, ăn vài bữa cơm, nói vu vơ vài câu xong, anh ta có được thứ mình muốn rồi sẽ bỏ đi luôn, còn bạn thì chẳng còn lại gì nữa. Một người phụ nữ thông minh, nên biết giữ lại vài bí mật nho nhỏ, tạo ra không gian riêng cho mình, không chỉ có mỗi người mình yêu, mà còn phải gồm cả gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

2. Cố chấp tranh cãi đến cùng

Đã bao nhiêu lần tình yêu mà bạn tưởng chừng như kiên cố, không thể nào xoay chuyển được đã đổ vỡ chỉ bởi một cuộc cãi vã không hồi kết? Đàn ông từ khi sinh ra đã mang bản tính ít nói chuyện rườm rà vô nghĩa, không thích cãi vã vòng vo, nhất là những cuộc tranh đấu không ai nhường ai, không có hồi kết thì càng gây cho người ta sự mệt mỏi. 

Tranh cãi, dù thế nào bạn cũng sẽ thua mà thôi. Trong quá trình giao tiếp cũng như khi đi tìm nửa kia của mình, bạn có thể gặp bất kì ai có quan điểm hay tính cách hoàn toàn trái ngược bạn. Những lúc như vậy, mọi người thường sẽ kiên quyết đối chấp, có thể tranh cãi không ngừng, nhất là phụ nữ, thậm chí họ còn có thể dẫn tới tranh chấp kịch liệt, nhất định phải ba mặt một lời cho ra lẽ.

Những kiểu phụ nữ khiến một người đàn ông tử tế phải chào thân ái, một đi không trở lại - Ảnh 2.

Đàn ông sợ và phát chán với những người phụ nữ không hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện, không có kiên nhẫn lắng nghe người bạn đời của mình. Thay vào đó lại dành những lời lẽ nặng nề, sâu xa động đến lòng tự trọng của người kia. 

Thực ra làm như vậy là sai lầm vô cùng lớn, tranh luận với người khác bạn căn bản chẳng bao giờ có được “chiến thắng”thực sự cả, vì nếu bạn cãi thua, bạn đương nhiên là thua rồi; nếu bạn cãi thắng, quan hệ đôi bên cũng sẽ bị ảnh hưởng, cho cùng thì bạn vẫn thất bại, nói như vậy, dù cãi thế nào bạn vẫn sẽ “thua” mà thôi. 

Trong tình yêu, lại càng cần sự thấu hiểu, lắng nghe của đôi bên, có lắng nghe suy nghĩa của nhau, cùng tìm ra vấn đề thì sự ức chế, giận hờn mới có thể thực sự kết thúc và được giải quyết triệt để. Vậy nên, đừng dại gì mà tranh luận hay tranh chấp gì hết, bởi nó chẳng mang lại cho bạn lợi ích gì cả.

3. Không để tâm đến vẻ bề ngoài

Cứ tưởng tượng bộ dạng lúc béo của bạn đi, xem đáng sợ thế nào: tất cả những bộ quần áo đẹp đẽ đều nói lời tạm biệt với bạn, những bộ đồ rộng thùng thình như đồ bà bầu được bới ra từ những cửa hàng quần áo size lớn và rồi khi bạn mặc lên sẽ không mấy đẹp mắt, đủ các loại bệnh tật mà cho đến nay vẫn chẳng thể gọi tên hết cũng sẽ nối gót nhau ập đến với bạn, tất cả những người đàn ông sẽ bị bộ dạng của bạn dọa cho đến chạy mất dép… 

Tất nhiên, mỗi người phụ nữ dù thon thả xinh xắn hay mập mạp đáng yêu đều mang một vẻ đẹp, nét cá tính riêng. Nhưng sẽ không có sự cảm thông nào và sự đáng yêu nào cả nếu chính bạn mới là người buông thả bản thân mình. 

Bạn để mình dễ dàng bị cám dỗ bởi những món đồ ăn độc hại, bạn chẳng thèm là lượt chiếc áo sơ mi ngày mai bạn sẽ mặc đi làm, bạn gọn gàng hay luộm thuộm trong mắt người khác cũng chẳng quan trọng gì. 

Những kiểu phụ nữ khiến một người đàn ông tử tế phải chào thân ái, một đi không trở lại - Ảnh 3.

Nếu như vậy, đến một ngày chính bạn còn chán ghét bản thân mình chứ đừng nói đến những người đàn ông đang muốn tán tỉnh bạn ngoài kia. Bởi vì thế cho nên, bạn vẫn còn muốn ăn nữa sao? Bạn vẫn còn muốn “mặc kệ” nữa sao?

4. Luôn ôm lấy mối tình xưa cũ

Bạn đã từng hỏi bản thân: Thứ đã mất đi rồi mà quay lại thì còn cần nữa không? Những thứ đã mất đi dù nhỏ bé hay lớn lao thì cảm giác cũng giống như khi bạn bị mất một cái cúc áo vậy, đợi đến khi tìm lại được cái cúc áo đó thì cũng đã thay cái áo khác mất rồi. Nhưng nghịch lý thay, có nhiều người phụ nữ cứ mải ôm lấy những mối tình xưa cũ, ôm lấy hồi ức tưởng chừng như hạnh phúc với một người không còn dành tình cảm cho mình nữa. 

Cuộc sống thì vẫn thế, giữa người với người, không có ai là không thể rời xa ai, chỉ có ai không trân trọng ai. Cho dù là cố hữu hay hồng nhan, chỉ cần một cái quay người đã thành hai thế giới. 

Trong cả cuộc đời, có một người yêu bạn, thương bạn, bao dung bạn, đây chính là hạnh phúc. Nhưng một người không màng những năm tháng “hạnh phúc” ấy mà làm tổn thương và từ bỏ bạn, thì bạn cũng nên đi tìm một “chiếc áo mới” đi. 

Đàn ông không mấy thoải mái khi nghe người phụ nữ của họ nói quá nhiều, nuối tiếc quá lâu về mối tình cũ. Nếu bạn còn cố chấp ngày ngày nói về người cũ như một sự so sánh với người yêu hiện tại. Thì rất có thể, bạn cũng sẽ có “cơ hội” trở thành người cũ của anh ấy.

Phụ nữ hãy hiểu rõ bản thân mình muốn một cuộc sống như thế nào, hãy giữ cho mình sự tự tin, tinh tế cả trong cuộc sống và trong tình yêu. Nắm rõ những điều này, bạn sẽ sớm thoát “ế” ngay thôi!

*Bài viết có sử dụng tư liệu từ cuốn sách "101 thông điệp thay đổi cuộc đời phụ nữ”, Chủ biên Nhật Phạm

Pho Mai

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm