Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại

08/08/2019 09:22 AM | Sống

Điều đặc biệt là dù mở vào thời điểm ban đêm như vậy nhưng khách vẫn nườm nượp kéo đến kín hết cả những quán ăn này.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại

Hà Nội về đêm rất đẹp nhưng sẽ nhộn nhịp và giàu hơi thở nhất vào lúc sáng sớm, khi mà mọi người đang háo hức khởi động cho một ngày mới tốt lành. Cái thú bao năm vẫn vậy của người Hà Nội đó là dậy sớm, đi dạo một vòng, thảnh thơi vừa ngồi ăn sáng bên vỉa hè vừa ngắm người qua lại rồi mới vội vã trở về nhà. Tuy nhiên, nhịp sống đó vẫn bị coi là muộn bởi vì có những người thậm chí còn đi ăn từ lúc 1 đến 3 giờ sáng ở những hàng ăn đặc biệt. Ở những quán ăn này, họ chỉ mở thời gian cố định lúc rạng sáng và dọn hàng khi mặt trời bắt đầu nhô lên. Nếu không thức dậy sớm và tới tận nơi trải nghiệm thì sẽ rất khó để cảm nhận nét đẹp ẩm thực này của thủ đô.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 1.

Phở Chờ Hàng Chiếu

Cách đây khoảng 20 năm, gánh phở này được mở ra để phục vụ những người đi chợ sớm và số đông người đi tập thể dục về đói bụng thì vào ăn. Lâu dần, phở gánh Hàng Chiếu trở thành điểm đến khám phá ẩm thực lý tưởng của giới trẻ nói chung và những blogger du lịch nói riêng.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 2.

Quán phở gánh Hàng Chiếu tấp nập người đến ăn.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 3.

Nồi sốt vang của quán ánh lên màu đỏ rực rỡ giữa đêm khuya.

Tọa lạc ở ngã tư Hàng Đường, Hàng Chiếu, gánh phở này rất dễ nhận diện với ánh đèn màu tráng và 2 dãy bàn ghế nhựa. Vì đông khách, những người đến trước sẽ ngồi ở các bàn gần nhất, người đến sau ngồi kế bên và nối thành hai hàng dài. Lúc này, đến lượt ai, người bán tới tận nơi để hỏi và bắt đầu làm phở. Thông thường, khách phải chờ từ 30 đến 45 phút để thưởng thức.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 4.
Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 5.

Quán thường mở vào lúc 3 giờ sáng và thu hút rất đông người đến ăn. Và trái ngược với sự vồn vã của những quán ăn khác ở Hà Nội, người bán phở của gánh phở này thao tác rất chậm rãi từ công đoạn chần phở đến thêm thịt, hành lá rồi chan nước dùng. Hai món chính của quán là phở chín và sốt vang mỗi thứ đều có vị ngon riêng của mình nhưng tựu chung lại đều mang đến cho thực khách cảm giác vừa thân quen mùi phở nhưng lại rất lạ lẫm vì thời gian thưởng thức.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 6.
Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 7.
Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 8.

Bánh mì dân tổ

Bánh mì dân tổ từ lâu đã trở thành địa điểm ăn uống thu hút giới trẻ không chỉ bởi độ ngon của đồ ăn mà còn vì cái "trend" lạ lẫm. Hàng bánh mì này nằm bên góc phố Trần Nhật Duật, Cao Thắng và thường mở lúc 3 giới sáng. Dù sớm như vậy nhưng cứ mở ra là từng dòng người thay chen nhau xếp hàng chờ mua bánh cho bằng được.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 9.

Nguyên liệu để làm phần nhân của bánh mì dân tổ.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 10.

Chiếc bánh mì cực kỳ hấp dẫn.

Bánh mì ở cửa hàng này có phần vỏ ngoài giòn rụm vì vừa được lấy từ lò bánh ra. Điểm nhấn đặc biệt của bánh chính là ở phần nhân thập cẩm từ xúc xích, pate, chả, trứng và lạp xưởng. Tất cả nguyên liệu này không để riêng mà xào chung trên một chiếc chảo lớn cùng bơ. Sau đó, chủ quán thêm phần nhân đặc sệt vào ổ bánh mì với dưa chuột và rau thơm.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 11.
Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 12.

Thoạt nhìn, chiếc bánh mì có kích cỡ khá lớn có thể khiến nhiều người ái ngại. Tuy nhiên khi thêm tương ớt và ăn những miếng đầu tiên, hương vị hòa quyện của nguyên liệu và hương thơm của bánh mì mới nướng sẽ không làm bạn thất vọng.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 13.

Cháo Sườn sụn Đồng Xuân

Là một hàng ăn nói không với biển hiệu, mái che và thậm chí là cả bàn nhưng cháo sườn sụn Huyền Anh ở chợ Đông Xuân vẫn cực kỳ đông khách. Cháo ở đây như là một nét đặc sắc của những người dân trong khu phố cổ Hà Nội và còn là điểm đến quen thuộc của những Youtuber ẩm thực đường phố.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 14.

Chào sườn sụn ăn với quẩy là đồ ăn trứ danh của Hà Nội.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 15.

Quán Huyền Anh nổi tiếng từ rất nhiều năm nay.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 16.

View nhìn lên chợ Đồng Xuân từ quán cháo sườn Huyền Anh.

Cháo ở đây được nấu nhuyễn như bột, trắng vô cùng, không lõng bõng nước như nhiều quán khác mà nấu đặc sánh, được múc đầy vào bát thêm sườn sụn được ninh nhừ, thơm lắm, dậy mùi đặc trưng. Bên cạnh đó, bên trên rắc lên những sợi ruốc mịn, bông và rất thơm. Toplist không phủ nhận một số địa chỉ nấu cháo kiểu này, thế nhưng gần như không nơi đâu có được cái mùi vị đặc biệt như thế. Cháo mịn và rất vừa miệng. Xúc một thìa, miếng cháo tan nơi đầu lưỡi, vị bột gạo hòa với vị ngọt của sườn sụn ninh nhừ, ngon một cách khó tả.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 17.
Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 18.

Đừng nghĩ rằng ăn cháo sườn sụn kiểu này chỉ thích hợp vào mùa đông, ấy vậy mà mùa hè vẫn rất đông khách. Buổi tối, khi tiết trời đã dịu lại, người ta lại kéo nhau đến đây ăn cháo. Thử tìm kiếm cái tên "cháo sườn sụn Đồng Xuân" hay "Cháo Sườn sụn Huyền Anh" sẽ thấy rằng, cháo ở đây quả thực có rất nhiều "fan". Quán mở từ 6h tối hàng ngày đến 2h sáng hôm sau.

Những hàng ăn ở Hà Nội chỉ mở lúc rạng sáng và nghỉ bán khi mặt trời vừa lên, dù gió rét vẫn tấp nập người qua lại - Ảnh 19.

Theo Nhân Mã

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm