Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà

16/01/2018 08:00 AM | Kinh doanh

Vừa bước vào tháng đầu tiên của năm 2018, thị trường bất động sản Biên Hoà – Đồng Nai đã bắt đầu sôi động với hàng loạt dự án lớn.

Theo thống kê, chỉ trong Quý 1/ 2018, sẽ có 3.211 căn hộ thuộc 8 dự án được đồng loạt được chào bán tại Biên Hoà. Tính ra, chỉ riêng lượng cung căn hộ trong 3 tháng đầu năm 2018 tại Biên Hoà đã gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ tại Đồng Nai – Bình Dương trong 6 năm qua cộng lại.

Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà - Ảnh 1.

Được chào bán sớm nhất thị trường bất động sản Đồng Nai trong năm nay chính là Samsora Riverside tại Tân Vạn, Biên Hoà. Dự án này do Samland phát triển, có quy mô 1.125 căn hộ giá khoảng 700 triệu/ căn. Theo khảo sát, nhà mẫu của dự án này luôn đông nghẹt khách tới tham quan vào tất cả các ngày trong tuần. Sau 2 tuần tung ra thị trường, hơn 300 căn hộ tại dự án này đã được bán thành công.

Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND Đồng Nai và Ban Lãnh Đạo Tập Đoàn Berjaya thực hiện nghi thức động thổ dự án

Ngày 13.1 vừa qua, công ty Berjaya D2D cũng đã chính thức động thổ và giới thiệu ra thị trường dự án Topaz Twins có quy mô hơn 11.000 m2, gồm 2 toà tháp 18 tầng với hơn 700 căn hộ tiêu chuẩn quốc tế.

Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà - Ảnh 3.

Đây là dự án căn hộ sở hữu vị trí rất đẹp tại khu D2D trên cung đường Võ Thị Sáu tại trung tâm hành chính của Biên Hoà.

 

Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà - Ảnh 4.

Là căn hộ dịch vụ 5 sao và sở hữu vị trí đẹp tại Biên Hoà, nên căn hộ tại Topaz Twins có mức giá khá cao khoảng 1.3 – 2 tỷ/ căn tuỳ diện tích. Mặc dù sở hữu mức giá khá cao nhưng hầu như tất cả các căn hộ tháp A được chủ đầu tư đưa ra thị trường trong đợt 1 này đều ngay lập tức được chọn sau khi công bố dự án khoảng 1 tiếng.

Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà - Ảnh 5.

Ghi nhận tại sự kiện, đa số các nhà đầu tư của dự án này đều đến từ Biên Hoà và TP. HCM. Bắt đầu cho khách hàng chọn căn từ 9h30 sáng, tuy nhiên đến 12 giờ, khi sự kiện giới thiệu dự án gần kết thúc, tại khu vực chọn căn khách hàng vẫn chen nhau từng centimet để giữ chỗ.

Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà - Ảnh 6.

Chị Kiều Anh – Một nhà đầu tư tại Biên Hoà cho biết, chị cùng chồng đến tham dự event từ khá sớm, tuy nhiên chị không ngờ lượng khách hàng đến tham dự event lại đông đến vậy. Chị cho biết, tại khu vực chọn căn khách hàng phải chia thành từng tốp nhỏ một để đảm bảo an ninh. Tới khi event kết thúc chị cùng chồng vẫn chưa thể chọn được bất cứ căn hộ nào cho mình. Chị cho biết đã chuẩn bị sẵn tiền, nhưng phải đợi tới đợt công bố tiếp theo của tháp B vào cuối quý I/2018. Chị Kiều Anh khá yên tâm xuống tiền đầu tư khi được biết dự án này được tài trợ tín dụng và bảo lãnh bởi ngân hàng Vietcombank.

Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà - Ảnh 7.

Ghi nhận tại sự kiện, có nhiều nhà đầu tư mua một lúc 4-8 căn hộ, đa số các nhà đầu tư này đều mua căn hộ với mục đích cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Biên Hoà thuê.

Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà - Ảnh 8.

Theo thống kế của Sở Lao động và Thương binh tỉnh Đồng Nai, hiện nay tại Biên Hoà và các khu vực phụ cận đang có khoảng 7000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc. Để đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho lượng chuyên gia này Biên Hoà cần có khoảng 10.000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên hiện thành phố này chỉ có khoảng 600 căn hộ tầm trung thuộc các dự án Amber Court, Peagasus, Thanh Bình… đáp ứng được khoảng 2% nhu cầu của các chuyên gia.

Các căn hộ tầm trung tại Biên Hoà có tỷ suất sinh lời cho thuê đạt khoảng 8%-12%/năm. Đây là mức sinh lợi ngang bằng với phân khúc condotel và gấp đôi tỷ suất sinh lời của căn hộ cho thuê tại Hà Nội và TP. HCM. Thiếu trầm trọng căn hộ cho chuyên gia nước ngoài nên các nhà đầu tư kỳ vọng ngay khi đi vào vận hành Topaz Twins sẽ nhanh chóng được lấp đầy 100% bởi các khách hàng khó tính này.

Những dự án hút nhà đầu tư tại thị trường bất động sản Biên Hoà - Ảnh 9.

Là căn hộ cao cấp được thiết kế chuyên biệt dành cho các chuyên gia nước ngoài thuê cũng như hướng tới các khách hàng cao cấp tại Biên Hoà, nên bên cạnh các tiện ích thông thường như trung tâm thương mại, nhà hàng, phòng gym, spa, công viên… Topaz Twins còn sở hữu những tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại Biên Hoà như: hồ bơi tràn trên không mang phong cách nghỉ dưỡng, khu Aqua Gym tích hợp trong hồ bơi, tổ hợp 4 vườn nhiệt đới và suối nước trong lòng các toà tháp…

Được biết, sau thành công của Samsora Riverside, Topaz Twins, Dự án Biên Hoà Center City (576 căn), LDG Primium (879 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Bien Hoa Central Park (436 căn)… cũng sẽ lần lượt được công bố trong quý I-2018.

A.D

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM