Những điểm nổi bật của Táo quân trong 20 năm qua

16/01/2023 12:38 PM | Sống

20 năm qua, các nghệ sĩ cũng như ê-kíp thực hiện chương trình Táo quân không ngừng sáng tạo để mang tới món ăn tinh thần không thể thiếu mà đầy tươi mới vào đêm Giao thừa.

Những phương tiện lên chầu đặc biệt

Mỗi năm, các Táo sẽ linh hoạt thay đổi các phương tiện để lên chầu trời đặc biệt. Không chỉ có cá chép, các loại phương tiện cũng gắn liền với những sự kiện nổi cộm trong năm.

Năm 2003, năm đầu tiên các Táo đã quyết định chào sân thiên đình với cá ba sa da trơn. Đó cũng là lúc cá ba sa được xuất khẩu hàng loạt có giá trị cao.

Năm 2012, các Táo chọn đi xe bus nhằm phản ánh thái độ chưa tốt của nhân viên. Hay đến năm 2017, các Táo đã gây ngạc nhiên cho khán giả khi lên thiên đình báo cáo với phi thuyền.

Những điểm nổi bật của Táo quân trong 20 năm qua - Ảnh 1.

Trang phục của các diễn viên, đặc biệt là các bộ cánh của Bắc Đẩu

Năm 2003, ra mắt khán giả với bộ suit đen ấn tượng, tóc cắt cua cùng cặp kính râm nam tính. Tới năm 2004, Bắc Đẩu có bước chuyển mình cái bộ áo dài tím cùng mái tóc giả màu vàng. Càng những năm về sau, tính cách chua hoa, điệu đà và đồng bóng của cô Đẩu ngày càng được thể hiện rõ rệt.

Những điểm nổi bật của Táo quân trong 20 năm qua - Ảnh 2.

Những bài hát bất hủ trong Táo quân

Một trong những đặc sản nữa của Táo quân chính là những bài hát đi cùng năm tháng của nhiều thế hệ khán giả. Rất nhiều bài hát chế như Lụt từ ngã tư đường phố (Táo thoát nước), Một năm kinh tế buồn (Táo Kinh tế), "Em là bông hồng nhỏ" (Nam Tào - Bắc Đẩu)... đã được người hâm mộ thuộc lòng ngay từ khi chương trình lên sóng.

Những điểm nổi bật của Táo quân trong 20 năm qua - Ảnh 3.

Cùng đón xem chương trình Gặp nhau cuối năm xuân Quý Mão - Táo quân 2023 vào 20h00 tối 30 Tết trên VTV!

Theo VTV Digital

Cùng chuyên mục
XEM