Những địa điểm du lịch nước ngoài rẻ nhất trong năm

23/11/2016 15:11 PM | Sống

Vào mỗi tháng, ở từng quốc gia, vùng lãnh thổ lại có những đặc điểm khác nhau và tất nhiên là giá thành để du lịch tại đây cũng không giống nhau.

Đã bao giờ bạn nghe về những điều như thứ ba là ngày tốt nhất để đặt vé máy bay, thứ tư là ngày tuyệt nhất để bay và tháng 1 là thời điểm rẻ nhất để đi du lịch? Chẳng có ai khẳng định được những điều này vì ở mỗi nơi người ta lại có những phong tục, tập quán khác nhau, nó có thể đúng với nơi này nhưng lại là sai với nơi khác. Thế nhưng, cứ mỗi tháng bạn có thể cân nhắc tới một quốc gia, vùng lãnh thổ vì giá thành du lịch tại đây sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Chi phí ăn ở, sinh hoạt có lẽ là khoản chi phí tương đối lớn trong suốt chuyến hành trình, tại những tháng nhất định, các quốc gia, vùng lãnh thổ này đôi khi có giá phòng rẻ hơn 56%. Dưới đây là 12 quốc gia, vùng lãnh thổ có chi phí du lịch rẻ theo từng tháng.

Tháng 1: Melbourne - Úc

Ghé thăm Melbourne vào tháng 1 bạn có thể được hưởng lợi về giá cả sau dịp Giáng sinh cũng như trong giải Australian Open, thời điểm này trong năm lượng du khách đổ về Melbourne rất đông. Giá thành thuê phòng ở đây cao nhất ở mức 150 USD/ngày, rẻ hơn nhiều so với trung bình, thế nhưng bạn có thể tìm được nhiều khu vực khác để ở với mức giá trong khoảng 100 USD/ngày.

Tháng 2: Hong Kong

Tới Hong Kong vào tháng 2, bạn có cơ hội được nghỉ trong khách sạn 4 sao sang trọng chỉ với mức giá 125 USD/ngày. Không những thế, vào tháng 2 còn là thời điểm lý tưởng cho những người đi mua sắm vì có rất nhiều đợt giảm giá diễn ra tại Hong Kong trong thời điểm này. Thêm vào đó, bạn còn có cơ hội trải nghiệm lễ hội đèn lồng hoặc nếu may mắn bạn có thể đón Tết cùng với người Hong Kong.

Tháng 3: Buenos Aires - Argentina

Giá thành di chuyển tới đây có thể là một vấn đề lớn do khoảng cách địa lý. Thế nhưng, nếu có cơ hội hoặc dự định tới Argentina và Buenos Aires, bạn nên thực hiện điều đó vào tháng 3, thời tiết tại đây trong tháng 3 rất thoải mái và giá thành cho một phòng khách sạn 4 sao chỉ từ 55 USD.

Tháng 4: Copenhagen - Đan Mạch

Khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 10 là khoảng thời gian đông đúc nhất tại Copenhagen, lượng khách du lịch đổ về đây rất lớn có thể làm ảnh hưởng tới trải nghiệm thăm quan, du lịch của bạn. Thế nhưng, nếu tới Copenhagen vào tháng 4, bạn có thể thoải mái khám phá thành phố nhỏ này, chưa kể giá phòng cũng rẻ hơn tới 38% và tránh được cái lạnh kinh khủng của xứ Scandinavia.

Tháng 5: London - Anh

Chi phí sinh hoạt, du lịch ở Anh chưa bao giờ rẻ, thế nên có rất ít người có cơ hội được du lịch ở quốc gia này. Chưa kể nếu ghé thăm London vào đầu tháng 5, bạn có thể thưởng thức ngày lễ Quốc tế lao động tại đây cũng như vào ngày thứ 2 đầu tiên trong tháng 5 là ngày hội ngân hàng ở London. Giá thành cho một phòng tại London trong thời điểm này giao động trong khoảng 216 USD/ngày.

Tháng 6: Bắc Kinh - Trung Quốc

Tháng 6 tại Bắc Kinh không phải là mùa du lịch, thời điểm đó tại đây cũng không có lễ hội hay những sự kiện gì liên quan. Thế nhưng, nếu bạn muốn khám phá một Bắc Kinh vắng vẻ hơn thường lệ và giá thành cho phòng khách sạn 4 sao chỉ dưới 80 USD/ngày, thì tháng 6 là thời điểm hợp lý để ghé thăm Bắc Kinh.

Tháng 7: Sydney - Úc

Trong khi tháng 7, 8 là thời điểm nóng nhất trong năm tại nhiều quốc gia thì đây lại là khoảng thời gian lạnh nhất đối với Úc, Sydney trong thời điểm này cũng không phải là ngoại lệ. Nếu muốn tránh cái nóng như thiếu như đốt tại châu Á, bạn có thể thử nghiệm cái lạnh dễ chịu tại Sydney trong tháng 7, thêm vào đó giá phòng tại Sydney rẻ hơn 44% vào thời điểm này.

Tháng 8: Berlin - Đức

Tháng 8 là thời điểm bạn tiết kiệm được nhiều tiền nhất tại Đức khi giá phòng thông thường giao động trong khoảng 100 USD. Các thời điểm khác trong năm Đức cũng có nhiều đợt giảm giá phòng cho khách du lịch, nhưng vào tháng 8 đây là thời điểm giá thấp nhất trong năm.

Tháng 9: Rome - Ý

Nếu có ý định ghé thăm Ý hay Rome, thời điểm nào trong năm cũng phù hợp do vẻ đẹp của thành phố cũng như quốc gia này không thay đổi trong suốt cả năm. Mặc dù vậy, vì tháng 8 là thời điểm Rome rất đông đúc bởi khách du lịch, bạn nên ghé thăm thành phố này vào tháng 9 khi mà Rome trở về với cuộc sống bình thường, khách du lịch ít nên giá thành cũng giảm xuống hợp lý hơn. Giá phòng khách sạn 4 sao tại Rome vào tháng 9 chỉ từ 131 USD/ngày.

Tháng 10: Cape Town - Nam Phi

Với giá phòng chỉ từ 80 USD/ngày, Cape Town là thành phố tuyệt vời để du lịch vào tháng 10. Không những với vẻ đẹp của thành phố mà bạn còn có thể khám phá hệ sinh thái tuyệt vời tại nơi đây.

Tháng 11: Rio de Janiero - Brazil

Ghé thăm Rio, bạn không thể bỏ qua bãi biển Copacabana và nhiệt độ tại Rio vào thời điểm này cũng rất hợp lý khi nhiệt độ cao nhất chỉ ở mức 26 độ C, đủ để bạn nằm phơi mình trên bãi cát dài mà không sợ khó chịu. Nếu tới Rio vào tháng 12, bạn sẽ phải chịu giá phòng cao hơn tới 37%, tuy nhiên tại những thời điểm khác, giá phòng tại Rio khá dễ chịu.

Tháng 12: Frankfurt - Đức

Hai tuần đầu tiên của tháng 12 là thời điểm hợp lý nhất để du lịch Frankfurt, thời điểm sát Giáng sinh cung cấp cho người du lịch những món đồ độc đáo cùng không gian sống động trước thềm Giáng sinh. Trong tháng 12, giá phòng tại đây cũng rẻ hơn 56% so với thông thường, bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi ở khách sạn 4 sao với giá chỉ từ 112 USD/ngày.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM