Những cử chỉ tưởng chừng đơn giản nhưng khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng

18/04/2018 07:30 PM | Sống

Trong giao tiếp, ấn tượng ban đầu tốt giúp tạo cảm tình với đối phương. Nhưng bạn có biết rằng, những ấn tượng đầu tiên đó lại được tạo dựng từ những việc làm và cử chỉ tưởng chừng như đơn giản mà bạn có thể bỏ qua như bắt tay, ánh mắt…không?

Những cử chỉ tưởng chừng đơn giản nhưng khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng

Nếu bạn biết thì bạn quả là may mắn. Còn nếu bạn chưa thì hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Chữ viết

Theo một nghiên cứu, cách viết chữ sẽ bật mí phần nào về tính cách của một người. kích cỡ chữ nhỏ thì có xu hướng tỉ mỉ, cẩn thận;hướng ngoại nếu nét chữ to và tròn. Những người xem xét mọi chuyện nghiêm túc thường ấn mạnh bút hơn; trong khi những người viết không ấn bút có xu hướng hay đồng cảm với người khác.

2. Đúng giờ

Những cử chỉ tưởng chừng đơn giản nhưng khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Bạn luôn luôn đúng giờ dù chỉ là một cuộc gặp mặt nhỏ cũng thể hiện bạn thuộc nhóm người chuyên nghiệp, có kỉ luật và có tinh thần tổ chức cao. Ngược lại, những ai thường xuyên trễ giờ thì thường bị coi là thiếu tôn trọng người khác, phong cách sống thoải mái và tác phong không nhanh nhẹn.

3. Bắt tay

Bắt tay không đơn giản là một kỹ năng giao tiếp, mà nó còn là một nghệ thuật, một kỹ năng sống. Cũng có những cái bắt tay làm đôi bên xích lại gần nhau. Bạn sẽ thể hiện được sự tự tin, đáng tin tưởng qua những chiếc bắt tay mạnh mẽ, dứt khoát.

4. Hướng nhìn khi bạn uống nước

Người có ánh nhìn vào xuống hoặc nhìn vào cốc nước khi đang uống thường sống nội tâm, nhận thức được giá trị bản thân, sống có lý tưởng và rất tập trung và những người hướng tầm mắt ra khỏi vành cốc dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, có ý thức về môi trường, vô tư, hướng ngoại và đáng tin.

5. Ánh nhìn với người khác

Những người hướng ngoại thường nhìn thẳng vào người đối diện khi đang trò chuyện. Người hướng nội thi thoảng cũng sẽ nhìn vào mắt người mình đang đối thoại cùng, nhưng lại không thường xuyên và lâu bằng tuýp thứ nhất. Nhìn chung, những ai dám nhìn thẳng vào mắt đối hương thường tự tin và thích giao tiếp hơn.

6. Dùng điện thoại

Những cử chỉ tưởng chừng đơn giản nhưng khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng - Ảnh 2.

Thời buổi công nghệ số, việc bạn luôn sẵn chiếc điện thoại trong tay là một điều rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn quá chăm chăm vào nó thì rất dễ bị "soi" bởi những người xung quanh. Nếu bạn là tuýp người liên tục kiểm tra lướt Facebook, check Messenger, có nghĩa rằng bạn thuộc nhóm người thiếu cân bằng cảm xúc và luôn phải tìm cách để động viên tinh thần.

7. Màu sắc

Màu sắc yêu thích của bạn cũng phản ánh tính cách. Người chọn màu đen thường nhạy cảm, hơi hướng nghệ sĩ và chú ý vào chi tiết. Người thích màu đỏ rực rỡ thường rất nhiệt huyết, hết mình và tràn đầy nghị lực. Người thường mặc đồ trắng sẽ ngăn nắp, gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao. Chuộng màu xanh lá là người chân thành, hòa đồng và tâm lý thoải mái. Tín đồ màu xanh nước biển sẽ rất vững vàng, mạnh mẽ nhưng sống có tình nghĩa. Yêu màu tím là người sáng tạo, hiểu biết và bí ẩn. Áo tràn ngập sắc vàng là người có đầu óc kinh doanh. Người thích màu hồng luôn có hướng nhìn cuộc sống theo hướng tích cực, luôn tìm kiếm những niềm vui, niềm hạnh phúc  trong những thời điểm dù là khó khăn nhất.

Đó là một vài mẹo đơn giản giúp bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp của mình, không chỉ trong học tập, làm việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm