Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội

12/10/2020 09:38 AM | Thời sự

Những công trình mới mang đầy kỳ vọng về hình ảnh mới cho Thủ đô 1010 năm tuổi.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội

Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, thành phố đã khánh thành, gắn biển nhiều dự án quan trọng, kỳ vọng đem lại hình ảnh mới và không khí mới để phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cũng để hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 1.

Đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

Vành đai 3 trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long

Sáng ngày 11/10/2020, hơn 5 km tuyến đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long đã chính thức khánh thành sau hơn 2 năm thi công. Dự án có tổng mức đầu tư hơn hơn 5.300 tỉ đồng.

Sau khi phần cầu chính được thông xe, 6 nhánh lên xuống của tuyến đường này cũng dự kiến được hoàn thành cuối năm nay, khai thác đồng bộ với cầu Thăng Long đang được sửa chữa mặt cầu. Đồng thời tuyến đường vành đai 3 dưới thấp cũng được mở rộng thành 12 làn xe, đem lại hình ảnh mới cho đoạn đường Phạm Văn Đồng.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 2.

Đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

Dự án được xây dựng với quy mô bốn làn xe theo tiêu chuẩn cao tốc, mỗi làn rộng 3,75 m; hai làn dừng khẩn cấp, hai dải an toàn bên trong, dải phân cách giữa... Đây là đoạn đường trên cao duy nhất tại Hà Nội được thiết kế vận tốc 100 km/h.

Cầu qua hồ Linh Đàm và đường kết nối Vành đai 3 trên cao

Trước đó, vào ngày 6/10, cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 cũng đã được đưa vào sử dụng, nhằm giảm ùn tắc tại nút thắt khu vực bán đảo Linh Đàm. Quy mô dự án bao gồm xây dựng 2 cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm, có 2 nhánh kết nối với đường Vành đai 3 trên cao.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 3.

Cầu vượt hồ Linh Đàm và đường dẫn lên vành đai 3

Đây là dự án quan trọng nhằm giảm tải cho nút giao Thanh Xuân và nút giao Pháp Vân, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ với đường Giải Phóng và khu vực Linh Đàm.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 4.

Cầu vượt hồ Linh Đàm và đường dẫn lên vành đai 3

Tổng mức đầu tư dự án hơn 341 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách TP.Hà Nội. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng hơn 14,7 tỉ đồng, chi phí xây dựng hơn 258 tỉ đồng.

Hồ Gươm có diện mạo mới sau 5 tháng chỉnh trang

Vỉa hè tuyến đường quanh Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) đã hoàn thiện việc lát đá. Các công nhân tất bật trang trí tiểu cảnh, bồn hoa để kịp bàn giao công trình sau 5 tháng thi công. Dự án kè, chỉnh trang Hồ Gươm có chiều dài tổng cộng 1.452 m, diện tích thực hiện xây dựng, cải tạo khoảng 3,7 ha, với vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 5.

Diện mạo mới tại di tích hồ Hoàn Kiếm

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 6.

Đá granite để lát vỉa hè hồ Gươm

Đá dùng để lát vỉa hè ven hồ là granite (đá hoa cương), được khai thác từ tỉnh Bình Định. Loại đá này có bề mặt sần không gây trơn trượt, mỗi viên gần 3 kg, dày 10 cm.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 7.

Các khôi bê tông kè ven hồ

Ven hồ được kè lại bằng các khối bê tông đúc sẵn với độ bền được cho là vĩnh viễn. Khối to dùng để ốp viền có trọng lượng lên đến 100 kg. Cùng với việc lát đá đường dạo, bó vỉa gốc cây, vườn hoa, từ giữa tháng 9, UBND quận Hoàn Kiếm cũng triển khai trồng, trang trí hoa và cây cảnh ven hồ.


Hồng Nam

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm