Những cô gái 9x là tỷ phú trên sàn chứng khoán Việt

21/06/2017 14:26 PM | Kinh doanh

Những ái nữ là tỷ phú có tuổi đời còn rất trẻ, điểm chung của những cô gái này là con của những chủ doanh nghiệp lớn niêm yết trên sàn chứng khoán.

Đứng đầu danh sách tỷ phú trẻ tuổi này phải kể đến ái nữ nhà họ Trần, con gái ông Trần Phương Bình và bà Cao Thị Ngọc Dung Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Trần Ngọc Phương Giao hiện sở hữu khối lượng cổ phiếu PNJ là hơn 3,62 triệu cổ phiếu, tính theo thị giá hiện tại của cổ phiếu PNJ thì khối tài sản này ước tính lên đến 349,3 tỷ đồng. Trong khi đó cô chị sinh năm 1984 là Trần Ngọc Phương Thảo cũng sở hữu lượng cổ phiếu PNJ là hơn 2,37 triệu đơn vị tương đương 228,7 tỷ đồng.

Tiếp theo phải kể đến ái nữ nhà họ Đặng. Con gái của ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) trở thành tỷ phú còn khá trẻ khi chỉ sinh năm 1991.

Ái nữ Đặng Nguyễn Quỳnh Anh hiện sở hữu khối lượng cổ phiếu KBC là 10 triệu đơn vị, tính theo thị giá hiện tại số lượng cổ phiếu này có giá trị lên đến 172 tỷ đồng.

Nhờ giá cổ phiếu KBC tăng trưởng tốt, Quỳnh Anh đã vượt hai gương mặt khác để trở lại vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng. Tiếp theo sau ái nữ nhà họ Đặng là con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE)- Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh. Cô gái sinh năm 1991 hiện sở hữu lượng cổ phiếu gần 4,1 triệu cổ phiếu REE. Theo thị giá hiện tại lượng cổ phiếu này có giá trị tương đương 146,1 tỷ đồng.

Không kém cạnh những ái nữ trên, ái nữ nhà ông Nguyễn Quang Hòa, phó chủ tịch HĐQT CTCP thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA) hiện sở hữu hơn 2,6 triệu cổ phiếu TNA, cùng với việc mới được chia thưởng mới đây khối lượng mà Nguyễn Trần Thảo Nguyên sở hữu sẽ tăng lên hơn 3,1 triệu cổ phiếu. Theo giá hiện tại của TNA là 45.000 đồng/cổ phiếu thì khối tài sản này của ái nữ Thảo Nguyên lên đến 139,5 tỷ đồng.

Một gương mặt khá quen thuộc trong vài năm trở lại đây, bà Võ Thùy Dương sinh năm 1991 hiện là Chủ tịch CTCP chiếu xạ An Phú (APC). Kể từ năm 2015 khi lên chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc APC, bà Dương liên tục đăng ký mua cổ phiếu này và hiện sở hữu số lượng chiếm đến hơn 3,657 triệu cổ phiếu tương đương 30,98% vốn điều lệ của APC. Với số lượng cổ phiếu mà bà Dương nắm giữ với thị giá hiện tại có giá trị lên đến hơn 92,3 tỷ đồng.

Những gương mặt này tuy là khá quen thuộc với giới truyền thông. Điều khá đáng tiếc trong danh sách này là không còn sự hiện diện của ái nữ Nguyễn Ngọc Mỹ con gái của doanh nhân Nguyễn Tuấn Hải khi công ty cổ phần đầu tư Alphanam (ALP) dừng cuộc chơi trên thị trường chứng khoán.

Tuyến Phạm

Cùng chuyên mục
XEM