Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán

16/06/2017 03:55 PM | Kinh doanh

7 tháng qua, ngôi giàu nhất sàn chứng khoán thuộc về ông Trịnh Văn Quyết nhưng giờ đây, vị trí này đã quay lại với tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán

Từ nửa cuối năm 2016 đến nay, danh sách người giàu trên sàn chứng khoán liên tục xáo trộn khi hàng loạt cổ phiếu lớn được niêm yết.

Đáng chú ý nhất là thời điểm tháng 11/2016, khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC soán ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - người đã nắm giữ vị trí này suốt một thời gian rất dài. Ông Quyết trở thành người giàu nhất sau khi cổ phiếu ROS của FLC Faros lên sàn chứng khoán vào tháng 9 năm ngoái và tăng giá hàng chục lần.

Tuy nhiên, từ giữa tháng 5 trở lại đây, cổ phiếu ROS bị nhà đầu tư bán mạnh, liên tục giảm giá. Điều này khiến tài sản ông Trịnh Văn Quyết bốc hơi nhanh chóng và đến ngày hôm nay, 16/6, ông Trịnh Văn Quyết đã chính thức phải "nhường ngôi" giàu nhất cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tính đến hết phiên giao dịch ngày 16/6/2017, tài sản của ông Quyết có giá trị 28.974 tỷ đồng, trong đó giá trị nắm giữ cổ phần ROS là 28.087 tỷ đồng và FLC là 887 tỷ đồng. Từng có thời điểm ROS có giá 174.000 đồng/cổ phiếu nhưng giờ đây mức giá đã giảm khá sâu, còn 97.000 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là 31.131 tỷ đồng. Cổ phiếu VIC của Vingroup mà ông Vượng nắm giữ (27,45%) giữ phong độ tương đối ổn định ở mức giá trên 40 ngàn đồng/cp trong suốt một thời gian dài.

Cổ phiếu ROS lên sàn từ đầu tháng 9/2016 và liên tục tăng giá mạnh. Chỉ trong 1 tháng, ROS đã đưa ông Trịnh Văn Quyết lên vị trí thứ 2 trong top người giàu sàn chứng khoán. Thêm 3 tuần sau, ông Trịnh Văn Quyết trở thành tỷ phú đô la và đến giữa tháng 11/2016 thì ông Trịnh Văn Quyết chính thức trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, theo thống kê của Forbes, Việt Nam hiện chỉ có 2 tỷ phú là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

ROS tăng giá khi đó còn đưa bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ ông Trịnh Văn Quyết lọt vào top 10 người giàu nhất sàn. Tuy nhiên đến nay, bà Diệp chỉ còn đứng ở vị trí thứ 16.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Đọc thêm