Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi

15/03/2018 20:16 PM | Sống

Chỉ với một chút sáng tạo, những sợi dây chun sẽ biến thành công cụ đắc lực hỗ trợ chị em trong các công việc nhà.

Dây chun dường như là vật quá thân quen trong cuộc sống và xuất hiện khắp nơi trong ngôi nhà của chúng ta. Vì vậy đôi khi lúc dọn dẹp nhà cửa, chị em thường thấy khó chịu vì chúng làm rác nhà vậy nên thẳng tay quét sạch vào thùng ra.

Vậy nhưng nếu biết những công dụng vô cùng tiện lợi của dây chun này thì có lẽ nhiều người sắm ngay một chiếc lọ xinh xắn và bỏ chúng vào đó để dùng dần.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 1.

Sơn móng tay dường như là sở thích của nhiều chị em rồi, thế nhưng không phải ai cũng đủ khéo léo để sơn được bộ móng tay đẹp mà lại đơn giản và dây chun chính là công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong trường hợp này.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 2.

Dây nhúng gói trà thường xuyên bị tuột vào bên trong cốc? Vậy thì một chiếc dây chun đơn giản như thế này cũng có thể giải quyết vấn đề.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 3.

Cốc thủy tinh thường trơn và dễ rơi nếu đưa vào tay lũ trẻ, vậy thì vài chiếc dây chun buộc quanh cốc như thế này sẽ giúp bọn trẻ cầm chắc chắn hơn.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 4.

Một gợi ý nho nhỏ để bạn trang trí bàn tiệc khi nhà có khách.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 5.

Nếu con bạn không kiểm soát được lượng sữa tắm, kem đánh răng... thì cách tốt nhất là bạn nên buộc một chiếc dây chun vào phần vòi như vậy để hạn chế chúng bơm cả lọ ra ngoài.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 6.

Mỗi khi bạn thái hoặc chặt gì đó là cái thớt "nhảy nhót" vì sàn bằng đá trơn? Vậy thì hãy buộc vào đó vài chiếc dây chun để nó không còn xê dịch được nữa.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 7.

Vì lý do nào đó mà chiếc quần bỗng không thể ôm vừa bụng bạn. Dây chun sẽ là "phao cứu sinh" tạm thời.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 8.

Và dây chun cũng có "sức mạnh" giúp những chiếc bàn chải đánh răng không chạm được vào nhau, nằm yên vị trong cốc đấy.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 9.

Cứ vừa treo quần áo xong lại tuột xuống, đây hẳn là điều khiến không ít người bực mình khi treo quần áo. Vậy thì những chiếc dây chun như thế này sẽ giúp bạn xoa dịu ngay lập tức.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 10.

Thìa hay muôi múc canh thường bị trơn và trôi tuột luôn vào trong nồi, đùng nóng giận mà hãy tìm ngay một chiếc dây chun nhỏ và quấn vào đầu muôi như thế này, đảm bảo vấn đề sẽ được giải quyết nhanh gọn.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 11.

Nếu muốn mang nồi thức ăn đi đâu đó nhưng lại sợ nắp nó bị rơi ra và làm đổ thức ăn. Việc này sẽ không khó khi có dây chun.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 12.

Những chiếc cốc giống nhau trong một buổi tiệc khiến bạn lo lắng mọi người cầm nhầm cốc của nhau? Dây thun các màu sẽ thay bạn làm dấu những chiếc cốc cho tất cả mọi người.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 13.

Mở mãi mà không được chiếc nắp lọ, một chiếc dây chun sẽ giúp được bạn trong trường hợp này.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 14.

Đang bận rộn dọn dẹp nhà cửa với hai tay lỉnh kỉnh bao nhiêu là đồ mà lại cứ phải mở cửa đi ra đi vào thì thật là phiền phức. Chỉ cần một chiếc dây chun, giờ bạn có thể gạt bỏ hết phiền toái với chiếc nắm đấm cửa.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 15.

Bổ táo ra rồi mà chưa muốn ăn hoặc bạn chuẩn bị đồ cho chuyến dã ngoại, hãy dùng những chiếc dây chun buộc quả táo lại như thế này để chúng không bị thâm đen.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 16.

Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian trong tủ quần áo hoặc khi đóng gói đồ đi du lịch, hãy gập chúng theo kiểu cuộn tròn và dùng dây chun buộc chặt lại. Mọi thứ sẽ ở trong tầm kiểm soát.

Những chiếc dây chun nhỏ xíu vậy mà có cả tá công dụng không ai ngờ và đây là lý do bạn đừng bao giờ vứt chúng đi - Ảnh 17.

Đang ăn dở gói bim bim mà lại muốn cất đi thì phải gói cẩn thận để tránh bị ỉu, mất đi độ thơm ngon.

(Nguồn: EHT)

Theo L.T

Cùng chuyên mục
XEM