Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma

29/12/2020 15:03 PM | Kinh doanh

Từ một giáo viên tiếng Anh, Jack Ma đã trở thành ông chủ “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Tuy nhiên, đế chế của vị tỷ phú này đang đối mặt với thách thức khi chính quyền Bắc Kinh mở cuộc điều tra Alibaba và ra lệnh hạn chế các hoạt động kinh doanh của Ant Group.

Dưới đây là một số câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma:

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 1.

"Nếu không bỏ cuộc, bạn sẽ vẫn có cơ hội. Bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất". (Ảnh: Bloomberg)

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 2.

"Nếu bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi. Đừng lo lắng. Ngã thì lại dậy. Bạn thất bại, bạn lại đứng lên". (Ảnh: Bloomberg)

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 3.

"Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại, đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi". (Ảnh: Bloomberg)

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 4.

“Tôi gọi Alibaba là 1.001 sai lầm. Nhưng càng mắc nhiều lỗi, bạn sẽ càng mạnh mẽ hơn”. (Ảnh: Bloomberg)

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 5.

“Tôi không nghĩ tôi thông minh hơn các bạn. Tôi trượt đại học ba lần. Tôi vấp ngã, tôi đứng dậy, lại vấp ngã, rồi lại đứng dậy. Và tôi thành công”. (Ảnh: Reuters)

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 6.

"Là doanh nhân, ngày hôm nay bạn thấy khó khăn. Ngày mai sẽ còn khó khăn hơn. Nhưng ngày tiếp theo sẽ rất đẹp. Hầu hết mọi người từ bỏ vào "tối ngày mai", khi đang ở rất gần thành công. Bạn phải làm việc chăm chỉ, bạn phải học hỏi và dựa vào đồng đội của mình". (Ảnh: Reuters)

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 7.

“Mỗi ngày tôi đều gặp rất nhiều vấn đề, nếu khóc có thể giải quyết thì tôi sẽ khóc cả ngày. Tuy nhiên, khóc chỉ giúp tôi nhẹ lòng hơn, còn đội ngũ của tôi sẽ không vui. Do đó, điều tôi phải làm là khiến bản thân vui vẻ. Tôi tự làm ấm tay trái bằng tay phải của mình". (Ảnh: Reuters)

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 8.

“Không có cơ hội kinh doanh nào khiến bạn thành công ngay ngày mai, ngay năm sau. Nếu muốn làm gì hôm nay, bạn hãy nhớ nếu cứ tiếp tục làm, bạn sẽ thành công trong vòng 10 năm tới”. (Ảnh: Reuters)

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 9.

“Tôi thấy rất nhiều người thành công trên thế giới như Warren Buffett, Bill Gates, Steve Jobs… có điểm chung là không bao giờ than phiền, không bao giờ tiêu cực”. (Ảnh: Getty Images)

Những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn của Jack Ma - Ảnh 10.

"Một con lợn cũng có thể bay nếu gặp cơn gió mạnh, nhưng khi gió ngừng thổi thì con lợn đó cũng có thể chết. Bởi suy cho cùng nó vẫn chỉ là một con lợn. Những gì mọi người phải nghĩ là làm thế nào để kiểm soát gió, nắm được hướng gió và để nó đẩy mình lên. Tôi cho rằng chúng ta không nên đi tìm cơn gió mạnh hơn, mà chúng ta cần biến mình thành người có thể bay ngay cả khi chỉ có cơn gió nhẹ". (Ảnh: Getty Images)

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM