Những câu nói không có trong từ điển của người thành công

11/12/2016 15:35 PM | Sống

Thành công là kết quả của một quá trình làm việc chăm chỉ, vượt qua khó khăn, kinh nghiệm đã khiến người thành công có một từ điển những câu cấm kị không nên hé lời.

Thành công không bao giờ là thứ tự đến, nó là kết quả của nhiều năm làm việc chăm chỉ cũng như những bước đi rất nhỏ để tới thành công. Để thành công, con người phải có sự tính toán kĩ lưỡng về những gì diễn ra trong cuộc sống.

Thêm vào đó, có một số câu nói cũng được người thành công loại bỏ vì nó đi ngược lại với chân lý sống của họ. Bright Side đã thống kê ra 7 câu nói mà người thành công không bao giờ hé lời, bạn có thể học theo họ nếu muốn thành công.

1. Tôi ghét công việc này

Có một quy tắc lớn mà những người thành công luôn thực hiện, đó là luôn giữ quan điểm của mình ở mức trung tính. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đưa ra những lời nói có tính khẳng định, hãy cân nhắc lợi và hại của nó trước đã. Giả sử sếp giao cho bạn một công việc nhưng bạn không thích nó, đừng tỏ thái độ mà hãy tìm cách để cân bằng nó hoặc tìm sự trợ giúp từ đồng nghiệp.

2. Thật không công bằng!

Người thành công không bao giờ phàn nàn rằng công sức của họ không được công nhận hay không đạt được những gì họ mong muốn. Con người ai cũng gặp phải những thứ không công bằng trong cuộc sống, hãy đối xử với chúng theo cách nhẹ nhàng hơn.

3. Đó không phải là điều nên làm

Nhu cầu thay đổi là một đức tính của những người thành công. Bạn càng dễ thích nghi, chấp nhận những thứ mới hơn, bạn càng dễ thay đổi và nắm bắt những cơ hội, thành công mới trong cuộc sống.

4. Đó không phải việc của tôi!

Một người thành công sẽ không bao giờ lấn áp người khác. Người thành công sẽ giúp đỡ những người khác để thành công như họ. Làm việc trong môi trường cộng đồng cao, người thành công luôn hiểu rằng cộng tác là thứ quan trọng nhất để đạt được mục đích.

5. Điều đó là không thể!

Trong mắt của người thành công, những thứ khó khăn, tưởng chừng không thể thực hiện được lại là những thách thức thú vị. Người thành công coi khó khăn là trò chơi với thách thức lớn, khi nhận ra điều này, họ làm mọi thứ theo một cách tích cực, gánh nặng nhẹ bớt đi và vấn đề cũng được đơn giản hoá hơn.

6. Đáng ra nó phải được làm theo cách khác

Với những thứ bạn làm sai và thất bại, đừng nhìn lại và cố sửa nó thành thứ đúng. Hãy học người thành công khi họ không dằn vặt bản thân mà coi thất bại là bài học, họ sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm đó nữa.

7. Tôi không có lựa chọn nào khác

Luôn có rất nhiều cơ hội với mọi người. Những người thành công luôn tìm ra cách để vẽ đường đi cho chính mình.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM