Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng

28/11/2020 08:39 AM | Kinh doanh

Cơ hội mua sắm xịn nhất trong năm, hiển nhiên chẳng ai đứng yên được. Mỗi tội, với các nhân viên bán hàng, ngày Black Friday không phải điều gì vui vẻ cả.

Black Friday - trái ngược với cái tên đen tối của nó - là một lễ hội mua sắm mà rất nhiều người chờ đón mỗi năm. Bởi lẽ vào ngày này, gần như tất cả các cửa hàng trên thế giới đều treo biển giảm giá cực mạnh, giúp chúng ta mua được những thứ mình mong muốn với giá cực hời (nếu may mắn).

Tuy nhiên với những người làm việc trong các thương hiệu bán lẻ, cái tên ấy ít khi mang đến lớp nghĩa tích cực. "Giờ về hưu rồi, nhưng cơn ác mộng Black Friday vẫn còn rất ám ảnh," - một cựu nhân viên bán lẻ chia sẻ với phóng viên Business Insider. "Trong những năm tháng làm việc, ngày này chỉ có tệ hơn theo từng năm."

Thực ra, Black Friday không phải lúc nào cũng như vậy. "Đa số mọi người khá thân thiện và kiên nhẫn. Họ hiểu rằng cửa hàng rất đông đúc, và các nhân viên phải nỗ lực hết sức có thể để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng." - một nhân viên bán lẻ khác cho biết. Tuy nhiên, có những người chẳng bao giờ biết hài lòng, và họ thường là nguyên nhân tạo ra sự hỗn loạn.

Dưới đây là những câu chuyện kinh hoàng nhất của ngày Black Friday, theo lời kể của nhân viên các cửa hàng bán lẻ.

1. Tôi từng chứng kiến mấy ông khách choảng nhau vì ai đó đổi hàng lúc xếp. Vấn đề là họ không chen lên, họ chỉ đứng phía sau thôi - nghĩa là người đằng trước chẳng ảnh hưởng gì. Ừ thì đúng là không ảnh hưởng, nhưng cứ quay ra chửi thôi...

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 1.

...Chửi chán thì đánh nhau. Mà khổ nỗi, cả hai đều mang theo con nhỏ, và lũ trẻ chứng kiến tất cả.

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 2.

2. (Black Friday) Năm nọ, tôi chỉ mới bắt đầu ca làm việc thì bị một ông khách chân bó bột định dùng nạng phang mình, chỉ vì tôi không rõ nơi cửa hàng cất một số vật dụng ông ta muốn có."

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 3.

3. Có năm, tôi bị kẹt ngay sau cánh cửa lúc nó vừa mở ra. Và tôi đã phải đợi ở đó hàng chục phút cho đến khi đám đông cuồng loạn chậm bớt lại, rồi chui xuống dưới xe đẩy để chạy thoát thân.

4. Có một bà cô đổ cafe lên sàn chỉ vì chúng tôi không thể giảm giá thêm cho cổ. Mà cô ta đổ dứt khoát lắm, nhìn thẳng vào mắt chúng tôi mà hành sự.

5. Người ta đôi khi còn đánh nhau vỡ đầu vì những thứ vô nghĩa. Liệu 5 đô giảm giá có đáng để thâm mắt luôn không?

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 4.

6. Tôi thì từng thấy có những người khách chôm hàng ngay từ giỏ của khách khác. May không đánh nhau.

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 5.

7. Có khách hàng thậm chí còn theo tôi vào hẳn kho, để xem liệu có phải tôi nói dối là hàng đã hết hay không.

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 6.

8. Thứ kinh dị nhất tôi từng phải chứng kiến là việc một khách hàng thay quả tã siêu bẩn của con ngay tại quầy, rồi thản nhiên quay gót, để lại cái tã ở đó.

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 7.

9. Nhiều khách quá đáng kinh lên được. Có người mở luôn túi đựng bộ pijama (đồ ngủ) để kiểm tra, sau đó lại bắt chúng tôi lấy cho một bộ khác trong kho cho nó... mới.

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 8.

10. Điều điên rồ nhất với tôi là có ông khách lái chiếc xe thể thao 2 chỗ, rồi đòi chúng tôi giúp nhét cây thông cao 2m vào cốp. Thề là lúc đó chỉ muốn hỏi "anh muốn em sống sao" thôi...

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 9.

11. Tôi từng thấy một bà cô tìm cách giật đồ từ tay một khách hàng khác. Nhưng trước khi tôi kịp làm bất kỳ điều gì, 2 chị khác đứng cạnh đó đã giật nó lại, rồi đuổi theo định đánh cô kia. Bà cô chạy té khói, mà đau bụng nhất là trước khi thoát khỏi cửa hàng, bả còn dọa sẽ mách quản lý nữa.

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 10.

12. Ai đó đã dộng một phát vào mặt nhân viên an ninh chỗ tôi chỉ vì nghĩ anh ta là khách chen hàng. Khổ thân, anh ta mới chỉ đi vào để thay ca thôi mà.

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 11.

13. Tôi từng là nhân viên cửa hàng game khi dòng máy Wii mới phát hành. Chỉ vài giây sau khi mở cửa, đó thực sự là một trận thư hùng. Khách hàng như những con thú lao vào cắn xé, chửi thề, gào khóc... nói chung là rất hỗn loạn. Kể cả khi bạn chạm được vào một máy, ai đó sẽ nhảy vào cướp luôn rồi mang đi thanh toán.

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 12.

14. Có ông khách từng cố nhét một đầu máy Blu-ray vào trong quần rồi thản nhiên rời đi. Ồ thôi nào, nhìn ông cũng to thật, nhưng đó là máy Blu-ray đấy cha nội ơi..."

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 13.

15. Một loạt khách đang xếp hàng trước cửa. Chúng tôi vì một vài rắc rối mà mở hơi chậm. Thế là khách hàng bên ngoài bắt đầu đẩy cửa, chửi bới om xòm...

Mà cái cửa đó lại thuộc dạng rẻ tiền, nên dù có khoá thì vẫn đẩy được vào trong. Vấn đề nằm ở chỗ, nó chỉ hơi nhích vào trong thôi, không thể mở được, nhưng những người phía sau lại nghĩ là cửa đã mở. Thế là họ dồn lên, ép vào cánh cửa đáng thương ấy.

Những câu chuyện chứng minh Black Friday tạo ra một thế giới điên rồ và cuồng loạn nhất, theo lời kể của các nhân viên bán hàng - Ảnh 14.

Quản lý chỗ tôi nhìn thấy liền lập tức mở nó ra, khiến 5 người đầu tiên bị ngã nhào. Thảm họa xảy ra, họ bị một loạt khách phía sau giẫm đạp. Nhưng thế quái nào chẳng ai làm sao cả, vì vài phút sau tôi đã thấy họ điên cuồng mua sắm rồi.

J.D

Cùng chuyên mục
XEM