Những cách giúp bạn có cơ thể săn chắc mà không cần đến phòng tập

16/06/2016 15:41 PM | Sống

Mùa hè nóng nực, người ta nghĩ nhiều tới những hoạt động giải trí vui chơi hơn là tới phòng tập, tuy nhiên nếu hoạt động đúng cách bạn vẫn có cơ thể săn chắc mà chẳng cần tập luyện.

Mùa hè đã đến, và cùng với đó là biết bao cơ hội cho bạn đốt cháy lượng calo thừa trong cơ thể mình. Trên thực tế, chỉ cần tham gia vào các hoạt động nhẹ nhàng hoặc những trò chơi đầy hấp dẫn cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn được xả hơi và giúp cho cơ thể được vận động.

Dưới đây là những hoạt động trong mùa hè có khả năng đốt rất nhiều năng lượng nhưng vẫn khiến bạn phải mỉm cười. Vừa giảm cân lại vừa vui vẻ, chẳng có mấy lý do bạn không nên thực hiện những điều dưới đây.

Lướt ván

Kể cả bạn không phải là người cực giỏi với trò này, thì chỉ cần tham gia thôi cũng đã khiến bạn được giãn gân cốt rất nhiều. “Lúc chèo thuyền là lúc phải hoạt động mạnh nhất”, Mia Rappoport, một huyến luyện viên và chuyên gia dinh dưỡng, cho biết. Bạn càng không giỏi thì càng mất thời gian vật lộn với tấm ván, và tất nhiên là rất tốn sức. Lướt ván có thể đốt 400-500 calo/giờ, tương tự như một giờ bơi lội nghiêm túc.

Xách ba lô lên và đi

Đi bộ cũng là một hình thức vận động tuyệt vời. Cộng thêm với chiếc ba lô nặng trịch trên lưng và vượt qua vài ngọn núi, đây sẽ là một hoạt động giảm cân cực kỳ hữu ích. Steve Silberberg, chủ sở hữu công ty Fit Packing, nói rằng đi du lịch bằng ba lô có thể đốt tới 4000 calo mỗi ngày. Vào cuối mỗi chuyến đi, không những giảm được mỡ mà bạn còn có thêm một chút cơ bắp nữa.

Đi bơi cùng gia đình

Chỉ cần đuổi theo lũ trẻ quanh bể bơi, hay chơi các trò chơi với bóng trong bể cũng khiến nhịp tim của bạn tăng lên đáng kể. Lũ trẻ càng náo nhiệt thì bạn càng có cơ hội được đốt đi lượng mỡ thừa trong cơ thể mình. Hoạt động này có thể giúp bạn tiêu bớt đi 400-500 calo/giờ. Ngoài ra các hoạt động trong nước cũng ít gây chấn thương hơn so với các hoạt động khác.

Cắt cỏ trong sân

Việc này không vui vẻ lắm nhưng đó là một bài tập cực tốt cho cơ thể. Khi đẩy xe cắt cỏ, ngoài chân bạn phải dùng đến cơ ngực, vai và cánh tay nữa. Theo trang web MyFitnessPal, một người nặng khoảng 80 kg sẽ đốt được hơn 400 calo nhờ đẩy xe cắt cỏ trong một giờ.

Làm vườn

"Khi làm vườn bạn phải cúi, vặn, rướn người, đẩy, kéo và xoay người nhiều lần", Theo huấn luyện viên thể hình Mike Clancy, tương tự như cắt cỏ trong sân, một người với trọng lượng 80kg có thể đốt từ 300-500 calo trong 90 phút làm vườn. Nếu bạn muốn tăng thêm cường độ thì đừng dùng xe đẩy nữa mà hãy tự vác các thứ mình cần trên vai.

Bóng chuyền bãi biển

Bằng chứng rõ nhất bạn cần chính là các vận động viên bóng chuyền bãi biển. Họ là một trong số những người có thân hình đẹp nhất. Khi chơi bóng chuyền bãi biển, bạn phải chạy hết tốc lực, lao người đi, nhảy và tránh, tất cả đều làm tăng nhịp tim và adrenaline trong cơ thể như một bài tập xen kẽ. Vì cát là một bề mặt không chắc chắn, nên bạn sẽ phải dùng nhiều cơ bắp hơn để có thể đứng vững, và mất nhiều sức hơn để bật nhảy. Kết quả là cả cơ thể bạn phải vận động, và chỉ cần chơi môn này trong nửa giờ bạn đã đốt được tới hơn 300 calo.

Đánh golf (mà không dùng xe điện khi di chuyển)

Peter Egazarian, một tay golf chuyên nghiệp, cho biết trung bình mỗi trận của môn thể thao bạn phải đi bộ đến 6 dặm, nghĩa là đốt cháy được khoảng 500 calo. Tuy nhiên không phải sân golf nào cũng cho phép bạn đi bộ mà bắt buộc phải dùng xe điện, vì thế hãy kiểm tra trước khi chơi.

Trượt nước

Đúng thế, một chiếc cano sẽ kéo bạn theo, nhưng bạn đừng tưởng đây là một môn thể thao dễ dàng. Trượt nước hoặc lướt ván kéo đòi hỏi bạn phải có sức mạnh ở thân trên. Nó sẽ tác động rất mạnh vào lưng, cơ đùi và vai. Nhờ thế lượng calo được tiêu hao sẽ rất lớn. Theo huấn luyện viên Kendra Coppey Fitzgerald, một giờ trược nước có thể giúp bạn đốt được hơn 500 calo.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM