Những bức tranh "điên rồ" về thế giới khiến bạn phải suy ngẫm

23/10/2016 10:13 AM | Sống

Đó là những bức tranh đáng suy ngẫm mô tả thế giới hiện đại mà chúng ta đang sống, được vẽ bởi Vladimir Kazak, một nghệ sĩ người Nga.

Những bức tranh "điên rồ" về thế giới khiến bạn phải suy ngẫm

Điều bất ngờ là tất cả những bức tranh này đều gây sốc cho người xem về độ chân thực và chính xác về thế giới, hãy cùng xem và suy ngẫm!

1. Nghĩa địa thời hiện đại

Nhìn vào bức hình, bạn sẽ thấy một Mặt trăng rất buồn, những cái xác khô ngồi dậy và xem bộ phim về cuộc đời của một "ma mới".

Ý nghĩa: Con người dù có chết đi cũng không bỏ được cái tính soi mói cuộc đời người khác.

2. Mũi tên của Robin Hood

Robin Hood, người anh hùng với mũi tên trăm phát trăm trúng của mình, cũng tập trung vào mông và ngực của phụ nữ.

Ý nghĩa: Đàn ông đang dần dần chỉ biết đến mông và ngực mà quên đi nét đẹp tâm hồn của người phụ nữ.

3. Nàng tiên cá

Một nàng tiên cá xinh đẹp gục xuống trước 2 tên lính trên tàu, chuyện gì vừa xảy ra?

Ý nghĩa: Đến nàng tiên cá trong cổ tích cũng bị săn lùng và thả lưới bắt, con người đang ngày càng khai thác thiên nhiên đến cùng kiệt, không biết rồi sẽ còn bao nhiêu loài bị tuyệt chủng nữa?

4. Bữa ăn của chú mèo

Bức tranh vẽ 1 chú mèo, đang dùng kính lúp soi rất kỹ con chuột mình vừa mới bắt được, xem nó có ăn được không.

Ý nghĩa: Thực phẩm đang ngày một độc hại và chứa nhiều hóa chất, chẳng có cái gì là không phải kiểm tra kỹ lưỡng cả.

5. Săn bắn trong rừng

Một bức tranh nhiều ý nghĩa: Những người mặc trang phục cổ đang phải dâng lễ vật và súng săn cho tên độc tài đứng cạnh xe tăng.

Hãy nhìn chiếc áo của hắn, nó làm bằng lông gấu, và những con gấu đã tuyệt chủng đến mức phải vẽ tranh và treo lên để đi đi săn.

Ý nghĩa: Con người đang ủng hộ chiến tranh, kẻ mạnh bóc lột và áp bức kẻ yếu, loài vật thì ngày càng tuyệt chủng vì nạn săn bắn lấy da, và tuyệt chủng rồi nhưng vẫn bị truy sát, giống như gấu thì đã hết nhưng vẫn bị vẽ tranh lên và săn vậy.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm