Những bức tranh "điên rồ" về thế giới khiến bạn phải suy ngẫm

23/10/2016 10:13 AM | Sống

Đó là những bức tranh đáng suy ngẫm mô tả thế giới hiện đại mà chúng ta đang sống, được vẽ bởi Vladimir Kazak, một nghệ sĩ người Nga.

Điều bất ngờ là tất cả những bức tranh này đều gây sốc cho người xem về độ chân thực và chính xác về thế giới, hãy cùng xem và suy ngẫm!

1. Nghĩa địa thời hiện đại

Nhìn vào bức hình, bạn sẽ thấy một Mặt trăng rất buồn, những cái xác khô ngồi dậy và xem bộ phim về cuộc đời của một "ma mới".

Ý nghĩa: Con người dù có chết đi cũng không bỏ được cái tính soi mói cuộc đời người khác.

2. Mũi tên của Robin Hood

Robin Hood, người anh hùng với mũi tên trăm phát trăm trúng của mình, cũng tập trung vào mông và ngực của phụ nữ.

Ý nghĩa: Đàn ông đang dần dần chỉ biết đến mông và ngực mà quên đi nét đẹp tâm hồn của người phụ nữ.

3. Nàng tiên cá

Một nàng tiên cá xinh đẹp gục xuống trước 2 tên lính trên tàu, chuyện gì vừa xảy ra?

Ý nghĩa: Đến nàng tiên cá trong cổ tích cũng bị săn lùng và thả lưới bắt, con người đang ngày càng khai thác thiên nhiên đến cùng kiệt, không biết rồi sẽ còn bao nhiêu loài bị tuyệt chủng nữa?

4. Bữa ăn của chú mèo

Bức tranh vẽ 1 chú mèo, đang dùng kính lúp soi rất kỹ con chuột mình vừa mới bắt được, xem nó có ăn được không.

Ý nghĩa: Thực phẩm đang ngày một độc hại và chứa nhiều hóa chất, chẳng có cái gì là không phải kiểm tra kỹ lưỡng cả.

5. Săn bắn trong rừng

Một bức tranh nhiều ý nghĩa: Những người mặc trang phục cổ đang phải dâng lễ vật và súng săn cho tên độc tài đứng cạnh xe tăng.

Hãy nhìn chiếc áo của hắn, nó làm bằng lông gấu, và những con gấu đã tuyệt chủng đến mức phải vẽ tranh và treo lên để đi đi săn.

Ý nghĩa: Con người đang ủng hộ chiến tranh, kẻ mạnh bóc lột và áp bức kẻ yếu, loài vật thì ngày càng tuyệt chủng vì nạn săn bắn lấy da, và tuyệt chủng rồi nhưng vẫn bị truy sát, giống như gấu thì đã hết nhưng vẫn bị vẽ tranh lên và săn vậy.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm