Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào?

06/07/2019 08:00 AM | Thời sự

Nhà Trắng là nơi diễn ra nhiều sự kiện ngoại giao trên bàn tiệc quan trọng nhất Hoa Kỳ. Đối với mỗi sự kiện, những nhân viên chuyên trách sẽ làm việc với vợ chồng Tổng thống để thiết kế một thực đơn bao gồm những món ăn phù hợp với khẩu vị của ông và những vị khách quan trọng.

Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào?

Với mỗi vị khách, Nhà Trắng sẽ thiết kế một thực đơn khác nhau tùy theo khẩu vị nơi đó

Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 1.

Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 3.

Khi tiếp đón thủ tướng Ireland, thực đơn được Nhà Trắng sử dụng là sườn cừu, bánh nướng nhỏ đặc trưng của những người chăn cừu, phô mai nhiều chủng loại, xúc xích tẩm bột và nhiều loại kẹo, socola và bánh quy.


Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 4.

Kanye West đã có trải nghiệm đáng nhớ ở Nhà Trắng với món khai vị là món salad Caprese với men balsamic, món chính là gà nướng với khoai tây ngón tay và măng tây xào.


Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 5.

Khi Tổng thống Trump tiếp đón Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammad bin Salman vào tháng 3 năm 2018, các đầu bếp Nhà Trắng đã nấu súp cà rốt, cá và bánh tart cho bữa trưa.


Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 6.

Thịt bò mè mật ong giòn thường có trong thực đơn cho một bữa tối với những người thuộc Đảng Dân chủ

Nhưng không phải lúc nào cũng là những bữa tiệc bên trong dinh thự, buổi dã ngoại vào ngày 18 tháng 6 năm 2019 của Quốc hội được tổ chức ngoài trời với những món ăn đặc trưng.

Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 7.

Thịt nướng và bít tết được chuẩn bị trong buổi picnic này

Có thể thấy, những bữa ăn ở dinh thự Tổng thống cần nhiều ngày lên kế hoạch và mỗi món đều được chọn vì một lý do cụ thể, thường được tính đến yếu tố quốc gia (khi tiếp đón những vị khách ngoại quốc) và theo mùa.

Đồ uống đa dạng nhưng theo những quy chuẩn riêng

Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 8.

Đồ uống được phục vụ thường là diet coke - đồ uống yêu thích của ông Trump, những người còn lại có thể chọn uống nước.


Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 9.

Có những sự kiện dùng trà đá

Riêng quy chuẩn về rượu thì khắt khe hơn nhiều. Chỉ những loại rượu vang của Mỹ mới được phục vụ trong bữa tiệc.

Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 10.

Nhưng quy chuẩn này nhiều khi cũng được linh hoạt thay đổi. Như trong bữa tiệc tối với Tổng thống Pháp Macron, Nhà Trắng sử dụng một chai Chardonnay được làm từ những quả nho của vùng Oregon, Mỹ với khẩu hiệu "linh hồn Pháp, sống ở Oregon" nhằm thể hiện sự kết nối giữa hai quốc gia.

Món tráng miệng cũng rất đặc biệt với nhiều loại kem

Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 11.
Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 12.

Bánh socola đánh bông và kem

Thượng nghị sĩ Joe Manchin ở Tây Virginia nói với kênh CBS rằng ông đã bị 'choáng' bởi món kem được phục vụ ở đây: "Kem đã được chuẩn bị rất hoàn hảo, trông giống như một quả trứng.Tôi đã tự hỏi tại sao mình lại được phục vụ một quả trứng cho món tráng miệng. Và khi cắt nó ra thì tôi hoàn toàn bất ngờ và bị chinh phục."

Thực đơn yêu thích của Tổng thống

Nhà Trắng không thể thiếu một thực đơn mà Tổng thống Trump yêu thích. Năm 2019, thực đơn này được công bố trong sự kiện ông khen tặng cho các đội giành giải vô địch từ các Đại học Clemson, Bắc Dakota và Baylor. Trong đó là hàng loạt loại bánh mì kẹp thịt và bánh sandwich từ Burger King, McDonald’s và Wendy.

Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 13.
Những bữa tiệc ở Nhà Trắng được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 14.

Khoai tây chiên cũng đc phục vụ với hình con dấu Tổng thống trên cốc

Phong Ninh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm