Những ái nữ vô cùng kín tiếng của các tập đoàn đại gia Việt: Trầm trồ về năng lực

28/11/2021 09:09 AM | Kinh doanh

Những cô gái đầy năng lực và thành đạt của các đại gia Việt nhưng vô cùng khiêm tốn trước truyền thông.

Đằng sau gia thế hào môn của các cô gái xuất thân nhà đại gia là sự thành đạt, năng lực đáng phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trái ngược với sự nổi tiếng của tập đoàn thì các cô nàng này lại vô cùng kín tiếng và hiếm hoi lộ diện trước truyền thông.

Ái nữ của "nữ tướng" Nguyễn Thị Nga - Lê Thu Thủy

Lê Thu Thủy sinh năm 1983, con gái chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG và Phó Chủ tịch SeABank. Sở hữu thành tích học tập khủng khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh và cử nhân Tài chính ngân hàng tại Đại học George Mason (Mỹ).

Năm 2009, khi Lê Thu Thủy chỉ mới 26 tuổi đã trở thành Ủy viên thường trực HĐQT SeABank và sau hai năm đã nắm chức Tổng giám đốc SeABank. Cô tạm rời cương vị này năm 2013, giữ ghế Phó Tổng giám đốc rồi trở lại làm Tổng giám đốc SeABank từ năm 2018.

Những ái nữ vô cùng kín tiếng của các tập đoàn đại gia Việt: Trầm trồ về năng lực - Ảnh 1.

Lê Thu Thủy - CEO SeABank, con gái "nữ tướng" Nguyễn Thị Nga

Lê Thu Thủy hiện là CEO của ngân hàng SeABank được xem là nữ CEO trẻ nhất trong hệ thống các ngân hàng. Cô từng được The Asian Banker (Singapore) chọn là nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ triển vọng Việt Nam năm 2017.

Hiện tại, nữ CEO SeABank đang sở hữu hơn 40,3 triệu cổ phiếu SSB của ngân hàng, tương đương với giá trị gần 1.500 tỷ đồng.

Đỗ Quỳnh Anh - con gái Phó Chủ tịch Ngân hàng TPBank

Ái nữ Đỗ Quỳnh Anh của ông Đỗ Anh Tú - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPB) kiêm Tổng Giám đốc CTCP Diana Unicharm (DIANA). Hiện tại, ông Đỗ Anh Tú nắm giữ khối tài sản trị giá gần 800 tỷ đồng trên sàn chứng khoán Việt.

Đỗ Quỳnh Anh được biết đến với tư cách là cổ đông lớn của TPBank, xếp vị trí 105 trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Vừa mua thêm thành công 1 triệu cổ phiếu TPBank, nâng sở hữu lên 35 triệu cổ phiếu, tương đương 2.98% vốn điều lệ ngân hàng, có giá trị khoảng 1.469 tỷ đồng. Cô chính là ái nữ con nhà đại gia Việt giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán và không bao giờ xuất hiện trước truyền thông.

Con gái đại gia Trịnh Văn Tuấn - Trịnh Thị Mai Anh

Trịnh Thị Mai Anh (sinh năm 1992), một trong những ái nữ nhà đại gia ngân hàng là con gái ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT OCB. Cô sở hữu 40,2 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 2,94%, là nữ thành viên duy nhất trong HĐQT của OCB, cũng là 9x duy nhất được tham gia vào HĐQT của một ngân hàng Việt hiện nay.

Những ái nữ vô cùng kín tiếng của các tập đoàn đại gia Việt: Trầm trồ về năng lực - Ảnh 2.

Sở hữu hồ sơ năng lực khủng khi tốt nghiệp Cử nhân Khoa Khoa học – London School of Economics and Political Science (Vương quốc Anh). Cô có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng HSBC London, Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc Tế Việt Nam, Tập đoàn VinaCapital, Tập đoàn Temasek Singapore. Tháng 6/2020, Mai Anh được bầu làm thành viên HĐQT OCB nhiệm kỳ 2020-2025.

Hiện tại, giá cổ phiếu OCB đang ở mức 26.650 đồng/cp, tương đương khối tài sản Mai Anh sở hữu tại OCB là 1.100 tỷ đồng.

Con gái chủ tịch Techcombank - Hồ Thủy Anh

Cô ái nữ sinh năm 2001 của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank khiến nhiều người kinh ngạc khi chi mạnh 1.000 tỷ đồng để mua vào cổ phiếu TCB.

Theo đó, Hồ Thủy Anh đã mua vào gần 22,5 triệu cổ phiếu TCB chỉ trong 4 ngày (12-16/7) theo giao dịch thỏa thuận. Hiện giá cổ phiếu TCB đứng ở mức 52.000 đồng/cp, theo đó khối tài sản của Hồ Thủy Anh tại Techcombank có giá trị gần 1.200 tỷ đồng.

Theo CAS

Cùng chuyên mục
XEM