NÓNG: Hai máy bay vừa va nhau ở sân bay Nội Bài khiến rụng đầu mút cánh

28/11/2021 07:38 AM | Kinh doanh

Lúc 18h10 ngày 27/11 đã xảy ra vụ va chạm giữa hai máy bay của hãng hàng không Vietjet tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), khiến đầu mút cánh của 1 máy bay bị rụng.

NÓNG: Hai máy bay vừa va nhau ở sân bay Nội Bài khiến rụng đầu mút cánh

Trao đổi với PV vào tối 27/11, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc xác nhận, lúc 18h10 cùng ngày đã xảy ra vụ va chạm giữa hai máy bay của hãng hàng không Vietjet Air tại sân bay Nội Bài.

Theo đó, vào thời điểm trên, ở vị trí đỗ 52D đang có một máy bay của Vietjet đỗ tại đó và 1 máy bay từ Đà Lạt bay ra sân bay Nội Bài trong lúc tự lăn vào vị trí đỗ số 52C đã va chạm đầu mút cánh vào đầu cánh của máy bay đang đỗ.

Sự cố đã khiến phần đầu mút cánh của máy bay đang lăn vào vị trí đỗ 52C bị rụng, rơi xuống. Chiếc máy bay đang đỗ ở vị trí 52D cũng gặp vấn đề về đầu mút cánh.

 NÓNG: Hai máy bay vừa va nhau ở sân bay Nội Bài khiến rụng đầu mút cánh - Ảnh 1.

Phần đầu mút cánh bị rời ra và rơi xuống sân bay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng của Cảng vụ đã có mặt tại hiện trường và làm việc với các bên có liên quan, lập biên bản, đình chỉ tổ bay, đồng thời, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam.

"Chúng tôi đã làm việc với tổ bay và xác định bước đầu, lỗi có thể do tổ lái. Tuy nhiên, hiện Cục đang điều tra, xác định cụ thể nguyên nhân", ông Phương nói.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, cơ trưởng của chuyến bay từ Đà Lạt ra sân bay Nội Bài là người Việt Nam. Cảng vụ cũng đã tạm thu bằng lái của người này để tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Thêm hình ảnh từ hiện trường vụ việc:

 NÓNG: Hai máy bay vừa va nhau ở sân bay Nội Bài khiến rụng đầu mút cánh - Ảnh 2.
 NÓNG: Hai máy bay vừa va nhau ở sân bay Nội Bài khiến rụng đầu mút cánh - Ảnh 3.

Trao đổi với PV, đại diện Cục Hàng không Việt Nam xác nhận thông tin việc va nhau giữa hai máy bay và cho biết, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã lập biên bản, đình chỉ bay đối với tổ lái.

Cũng theo vị này, "bước đầu đánh giá tổ lái tàu bay lăn vào sân đỗ có thể đã điều khiển máy bay chưa chuẩn".

Tối cùng ngày, đại diện hãng hàng không Vietjet cũng xác nhận vụ việc 2 máy bay của hãng đã va chạm nhau.

Theo thông tin từ hãng, trong quá trình di chuyển vào sân đỗ, máy bay VN-A544 (từ Đà Lạt ra sân bay Nội Bài) đã va chạm với đầu mút cánh máy bay VN-A636 đang dừng đỗ.

Đại diện hãng cho biết, tất cả 120 hành khách và 7 thành viên tổ bay đều an toàn. Máy bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không Việt Nam, Hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Hãng hàng không đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác máy bay để xử lý theo quy định.

https://soha.vn/nong-hai-may-bay-vua-va-nhau-o-san-bay-noi-bai-gay-rung-mut-dau-canh-2021112722430823.htm

Hoàng Đan

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  máy bay đâm nhau
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm