Nhu cầu khẩu trang quá cao làm sập cả máy chủ của hãng Sharp

21/04/2020 08:30 PM | Công nghệ

Điều này làm kế hoạch bán khẩu trang trực tuyến của hãng Sharp không diễn ra suôn sẻ như dự định.

Nhu cầu khẩu trang quá cao làm sập cả máy chủ của hãng Sharp

Tháng trước hãng điện tử lừng danh một thời, Sharp thông báo họ sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang trong nhà máy sản xuất TV của họ tại Nhật Bản và sáng nay, công ty bắt đầu nhận đặt hàng từ người dùng – nhưng hóa ra điều đó không đơn giản như vậy.

Nhu cầu đối với khẩu trang đang cao quá sức chịu đựng cho các máy chủ của Sharp đến mức cửa hàng trực tuyến của họ gần như không thể truy cập được, các dịch vụ internet từ những thiết bị gia dụng thông minh cũng họ cũng bị mất kết nối theo.

Theo báo cáo từ trang Asahi Shimbun, các thiết bị IoT của Sharp như điều hòa không khí kết nối internet và sử dụng smartphone để điều khiển hiện cũng đang trải qua tình trạng tương tự. Đại diện của Sharp đã phải xin lỗi người dùng vì sự cố này và cho biết công ty đang tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục nó. Theo công ty, rất có thể vấn đề nằm ở việc băng thông tập trung hết vào một máy chủ xử lý các tài khoản người dùng trên cả cửa hàng trực tuyến và thiết bị thông minh.

Chiếc khẩu trang mà Sharp sản xuất trông tương tự như khẩu trang y tế thông thường, nhưng có thêm logo của Sharp ở phía cuối. Nó có giá 28 USD cho một hộp 50 chiếc và mất thêm khoảng 6 USD nữa cho phí vận chuyển. Khách hàng cũng chỉ được mua mỗi lần 1 hộp sau mỗi 3 ngày. Cửa hàng trực tuyến này được mở lúc 10h sáng theo giờ Nhật, nhưng đến thời điểm hiện tại, cửa hàng này vẫn đang đóng cửa.

Theo Nguyễn Hải

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm