Nhốt người vào chuồng sắt rồi đánh đập đến chết chỉ vì đòi nợ

20/12/2021 19:39 PM | Xã hội

Để đòi được nợ, hai đối tượng đã ép một người đàn ông vào chuồng sắt nhốt lại, sau đó đánh đập nạn nhân dẫn đến tử vong.

Sáng 20/12, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Hoàng Văn Truyền (29 tuổi) và Trần Minh Phụng (35 tuổi, cùng trú tại huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 3/12, Công an huyện Cư Kuin nhận được tin báo của Trạm Y tế xã Ea Hu về việc có 2 người chạy xe máy chở một nam thanh niên đến Trạm Y tế xã đã tử vong.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Cư Kuin đã triển khai lực lượng tiến hành xác minh. Nạn nhân là anh T.T. (27 tuổi, trú tại TP HCM).

Đến 9h ngày 5/12, Công an huyện Cư Kuin đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác định được Hoàng Văn Truyền và Trần Minh Phụng có liên quan đến cái chết của anh Â.

Bước đầu, hai đối tượng khai, để đòi nợ, giải quyết mâu thuẫn cá nhân nên khi biết anh Â. đang ở nhà của Truyền thì Phụng gọi điện thoại nói Truyền giữ lại.

Lúc này, Truyền đã ép anh Â. vào một chiếc chuồng sắt rồi khóa lại, phủ bạt lên trên. Vài giờ sau đó, Truyền và Phụng đưa anh Â. ra khỏi chuồng sắt để đánh đập.

Tiếp đó, 2 đối tượng đã đưa anh Â. đến rẫy cà phê của gia đình Truyền, cách nhà 1km. Tại đây, các đối tượng tiếp tục đánh đập, ép anh Â. trả nợ.

Đến khoảng 17h ngày 3/12, khi thấy anh Â. hấp hối, các đối tượng chở nạn nhân đến Trạm Y tế xã Ea Hu cấp cứu rồi bỏ về.

Trần Minh Phụng cho biết, đã nhiều lần gửi tiền cho anh Â. nhờ mua ma túy nhưng anh Â. lừa mình, không mua. Do đó, khi biết tin anh Â. từ TP HCM lên, Phụng đã bàn với Truyền đánh, ép nạn nhân trả lại tiền.

Hiện cơ quan công an đang chờ kết luận giám định để khởi tố bổ sung hai đối tượng nói trên về hành vi đánh chết người.

Theo Xứ Thanh

Từ khóa:  đòi nợ
Cùng chuyên mục
XEM