Nhói lòng với bài phỏng vấn cuối cùng của Maradona trước lúc ra đi: Tôi từng sợ rằng mọi người không còn yêu mình nữa

26/11/2020 08:23 AM | Sống

Trong bài phỏng vấn cuối cùng của mình, Diego Maradona cho biết ông hài lòng với những gì bản thân đã làm được.

Tối ngày 25/11, huyền thoại Diego Maradona đã qua đời trong sự tiếc thương vô hạn của hàng triệu fan hâm mộ trên khắp thế giới. Không lâu sau khi "Cậu bé vàng" ra đi, tờ Clarin đã đăng tải bài phỏng vấn được cho là cuối cùng của ông. Tại đây, khi được hỏi về tình cảm của người hâm mộ dành cho mình nhiều năm sau khi giải nghệ, Maradona đã có chia sẻ rất xúc động.

"Tôi biết ơn mọi người rất rất nhiều. Mỗi ngày họ lại khiến tôi bất ngờ. Mỗi khi tôi có dịp trở về Argentina, tất cả vẫn nhớ tới tôi. Tình cảm của họ vượt quá những gì tôi nghĩ. Bởi lẽ, tôi đã giải nghệ từ rất lâu và nhiều lúc nghĩ rằng mọi người sẽ không còn yêu tôi nữa nhưng rồi điều đó đã không xảy ra. Tôi vẫn nhớ khi bước chân vào một SVĐ ở thành phố Gimnasia (Argentina), tôi cảm nhận được tình yêu lớn lao của tất cả dành cho mình".

Nhói lòng với bài phỏng vấn cuối cùng của Maradona trước lúc ra đi: Tôi từng sợ rằng mọi người không còn yêu mình nữa - Ảnh 1.

Cậu bé vàng" Maradona được đánh giá là một trong hai huyền thoại vĩ đại nhất bóng đá thế giới, bên cạnh Vua bóng đá Pele. Ông từng tham dự 4 kỳ FIFA World Cup và nhận được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có danh hiệu Cầu thủ của thế kỷ do khán giả trên mạng bình chọn và xếp thứ 2 trong Danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới thế kỷ 20 của World Soccer chỉ sau Pele.

Khi được hỏi về những gì đã làm được trong quá khứ, Maradona không giấu được niềm tự hào.

"Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Bóng đá đã cho tôi tất cả mọi thứ, hơn cả những gì tôi tưởng tượng. Nếu tôi không vướng phải chất gây nghiện, tôi đã có thể thi đấu lâu hơn. Nhưng chuyện đó cũng qua rồi, tôi chỉ hối tiếc vì cha mẹ mình đã qua đời. Nếu có một điều ước, tôi ước được gặp lại bà Tota (mẹ của Maradona). Bà ấy chắc hẳn sẽ rất tự hào về tôi".

AB

Cùng chuyên mục
XEM