Nhờ ông Trump, cổ phiếu một công ty tăng... 460%

23/10/2021 10:00 AM | Công nghệ

Cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp. (DWAC) niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán New York đã tăng vọt 460% sau thông tin hợp nhất với Trump Media & Technology Group (TMTG).

Báo The New York Post cho biết cổ phiếu của DWAC đã tăng hơn 460% trong ngày 21-10 sau thông báo sẽ hợp nhất với TMTG - công ty truyền thông xã hội mới thành lập của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sáng 21-10, giá trị cổ phiếu của DWAC niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán New York ở mức 12,73 USD/cổ phiếu. Đến 13 giờ 45 phút cùng ngày, giá trị cổ phiếu của DWAC tăng vọt lên 58 USD/cổ phiếu, tương đương mức tăng 460%.

 Nhờ ông Trump, cổ phiếu một công ty tăng... 460%  - Ảnh 1.

Ông Trump thành lập mạng xã hội Truth. Ảnh: World Wire

Trước đó, cổ phiếu của DWAC biến động mạnh 2 lần vào trưa và đầu giờ chiều 21-10 với mức tăng hơn 134%, sau đó đạt mức tăng 460% lúc 13 giờ 45 phút cùng ngày. Vào lúc 13 giờ 49 phút, cổ phiếu của DWAC giao dịch ở mức 50,17 USD/cổ phiếu và kết thúc phiên giao dịch trong ngày ở mức 49,08 USD/cổ phiếu, tương đương mức tăng 383%.

Theo báo The New York Post, sự gia tăng đột ngột kể trên dường như được thúc đẩy bởi những người giao dịch nghiệp dư.

Cổ phiếu của DWAC là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên nền tảng của dịch vụ tài chính đa quốc gia Fidelity (Mỹ) với hơn 30.000 lượt đặt mua vào sáng sớm. DWAC cũng là công ty được đề cập nhiều nhất trên nền tảng giao dịch nghiệp dư Stocktwits và được nhắc tới rộng rãi trên diễn đàn WallStreetbets của Reddit.

Tối 20-10, công ty TMTG của ông Trump công bố kế hoạch hợp nhất với DWAC, đồng thời tuyên bố sẽ tung ra một mạng xã hội mới được đặt tên là "Truth Social". Nhiệm vụ của nó là "tạo ra đối thủ của các tập đoàn truyền thông và chiến đấu chống lại các công ty công nghệ lớn của Thung lũng Silicon".

Tuy nhiên, chỉ 2 giờ sau khi được công bố, mạng xã hội này đã bị tin tặc xâm nhập dù phải tới đầu năm 2022 mới hoạt động chính thức.

Cụ thể, tin tặc đã tạo một tài khoản giả mạo tên là "donaldjtrump" để đăng hình một con heo. Theo truyền thông, trang web của mạng xã hội Truth đang là bản thử nghiệm song người dùng vẫn có thể đăng ký tài khoản thông qua một lỗ hổng.

Phạm Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM