Nhờ iPad, một công ty xây dựng tiết kiệm được 1,8 triệu USD và 55.000 giờ làm việc mỗi năm

12/05/2018 20:01 PM | Công nghệ

Mọi nhân viên công ty có thể cùng nhau làm việc với các bản kế hoạch có thể chỉnh sửa theo thời gian thực nhờ lưu trữ trên đám mây.

Người phụ trách công nghệ của công ty xây dựng Rogers-O’Brien cho biết việc sử dụng iPad tiết kiệm cho công ty 1,8 triệu USD cùng với 55.000 giờ làm việc mỗi năm.

Đặc biệt, Todd Wynne nói rằng iPad giải quyết một vấn đề lặp đi lặp lại hầu như chỉ xảy ra trong ngành xây dựng.

Ông nói với Business Insider rằng với các kế hoạch trên giấy, luôn luôn phải có nhiều phiên bản – và thật dễ rơi vào tình huống sử dụng nhằm phiên bản đã lỗi thời (chưa được cập nhật các thay đổi, ví dụ như điều chỉnh thiết kế, tính toán vật tư v.v…). Khi điều đó xảy ra, họ phải phá bỏ công việc và bắt đầu lại.

Trong khi đó, nếu kế hoạch xây dựng được lưu trữ trên đám mây thì mọi người có thể cùng làm việc với nhau trên một phiên bản luôn được cập nhật. Vì vậy, nếu một kiến trúc sư hoặc kỹ sư thay đổi, sự thay đổi đó sẽ có sẵn ngay lập tức, thông qua iPad.

Ông ước tính mỗi dự án tiết kiệm khoảng 7% chi phí chỉ từ việc sử dụng iPad để tương tác với các kế hoạch xây dựng trên đám mây.

Wynne nói thêm rằng ngoài ra còn có một số lượng lớn các thủ tục giấy tờ liên quan đến xây dựng và việc lưu giữ chúng trên iPad sẽ giúp giảm chi phí in ấn, tiết kiệm nhiều thời gian. Không thể thực hiện tất cả các thủ tục giấy tờ môi trường web, vì vậy khi một ai đó muốn kiểm tra tài liệu, họ cần phải quay về văn phòng công ty.

Wynne nói rằng trong những ngày đầu, công ty đơn giản chỉ mua iPad với giá bán lẻ tại Apple Store địa phương. Ông tiết lộ dù mình mua 10 hay 50 chiếc iPad từ một cửa hàng thì cũng không giảm giá hay hỗ trợ gì từ Apple.

Rogers-O’Brien sử dụng Windows PC cho nhân viên văn phòng nhưng họ lại không lựa chọn Microsoft Surface cho công việc của mình. iPad có thể kéo dài thời gian hoạt động từ 8 đến 10 giờ. Quan trọng hơn, iPad tiêu tốn khoảng 300 USD cho một phiên bản hỗ trợ kết nối di động, trong khi một chiếc PC màn hình cảm ứng hỗ trợ LTE có giá ít nhất cũng khoảng 1500 USD.

Một cuộc khảo sát nội bộ của công ty này gần đây cho thấy đa số nhân viên muốn sử dụng iPad và máy Mac cho công việc của mình.

Tham khảo: 9to5mac

Theo BILLVN

Cùng chuyên mục
XEM