Nhìn người Việt 1 tuần chi ra hơn 600 tỷ mua iPhone 7, Samsung hẳn đang 'thở dài' cho số phận Galaxy Note7

14/11/2016 14:46 PM | Công nghệ

Trong cùng 1 tuần đặt hàng, iPhone 7/7 Plus chính hãng bán được gần 30.000 máy, gấp đôi con số 13.000 máy Galaxy Note7 từng được Samsung xác lập vào trung tuần tháng 8.

Vừa qua, các hệ thống bán lẻ di động hàng đầu Việt Nam đều đã mở bán bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus chính hãng tại nước ta.

Theo những số liệu thống kê ban đầu, lượng máy iPhone 7 và 7 Plus được đặt mua tại các hệ thống bán lẻ đều tăng gấp 3, gấp 4 lần bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus trong năm ngoái.

Ước tính, với khoảng thời gian đặt mua kéo dài khoảng 1 tuần (4 - 10/11), có tổng cộng khoảng 29.500 chiếc iPhone 7/7 Plus đã được đặt cọc tại các hệ thống như FPT Shop, Viễn Thông, Thế Giới Di Động hay CellphoneS.

Dựa trên số liệu được đại diện FPT Shop cung cấp - 65% máy bán ra là iPhone 7 Plus, nếu tất cả đều mua phiên bản 32 GB, thì ít nhất, người Việt đã chi tới trên 600 tỷ đồng mua iPhone thế hệ mới trong chưa đầy 1 tuần lễ.

Bị chê là nhàm chán, iPhone 7 vẫn bán ra gấp đôi Galaxy Note7 của Samsung

Trong cùng 1 tuần đặt hàng, iPhone 7/7 Plus chính hãng bán được gần 30.000 máy - tính riêng tại 4 hệ thống bán lẻ lớn, gấp đôi con số kỷ lục 13.000 máy Galaxy Note7 từng được Samsung xác lập vào trung tuần tháng 8 vừa qua.

Thậm chí, nhờ có iPhone 7/7 Plus chính hãng, nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại nước ta đã phá vỡ kỷ lục đặt hàng trước đó.

Con số gần 30.000 máy đặt cọc cho thấy, nhu cầu về smartphone phân khúc cao cấp ở Việt Nam chưa bao giờ hết sốt. Tuy nhiên, lại không có nhiều hãng điện thoại cho ra đời những dòng sản phẩm cho phân khúc này.

Ngay cả khi bị chê là nhàm chán, thiếu đột phá, iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn bán rất chạy. Mà một trong những lý do khiến số bán iPhone 7 "bay cao" chính là việc đối thủ trực tiếp - Galaxy Note7 đến từ ông lớn Samsung đã bị ngưng sản xuất, trong khi các smartphone cao cấp khác chạy Android lại không gây được ấn tượng với người dùng.

Nếu không mua iPhone 7 hoặc 7 Plus, người dùng di động tại Việt Nam gần như không có lựa chọn khả quan nào khác ở phân khúc điện thoại cao cấp.

Nghĩ tới điều này, Samsung hẳn sẽ khó nén tiếng thở dài. Bởi nếu Galaxy Note7 - chiếc điện thoại đột phá của hãng không phát nổ, chưa biết ai sẽ là người cất tiếng cười sau cùng.

Dù đáng tiếc, nhưng thực tế khốc liệt đang chờ đón công ty Hàn Quốc. Mảng di động chắc chắn sẽ là gánh nặng đè lên vai nhà sản xuất Samsung.

Bởi khi không còn một đối thủ nào đủ sức ngáng đường Apple, doanh số bộ đôi iPhone 7 thậm chí sẽ còn "bay cao" hơn nữa trong dịp mua sắm cuối năm này.

Thêm vào đó, sự trỗi dậy của các đối thủ ở phân khúc điện thoại tầm trung như OPPO hay Huawei cũng đang là bài toán nan giải đối với ông lớn đến từ Hàn Quốc.

Đơn cử như cuộc chạy đua doanh số giữa bộ đôi smartphone tầm trung là Galaxy J7 Prime của Samsung và F1s của OPPO. Mà phần thắng đang có vẻ nghiêng về phía hãng điện thoại Sơn Tùng, khi số bán của OPPO F1s đạt gần 395.000 máy vào đầu tháng 11/2016.

Như vậy, trên có Apple, dưới có OPPO, năm 2016 này chắc chắn sẽ là cuộc chơi đầy cam go của Samsung tại thị trường di động Việt Nam.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM