Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải

03/11/2021 01:53 PM | Xã hội

Những ngày qua, hàng trăm xe thu gom đầy rác thải sinh hoạt chất thành đống cao được phủ bạt trên nhiều tuyến phố Hà Nội sau khi bãi rác Nam Sơn ngừng tiếp nhận và xử lý rác thải.

Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải
 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 1.

Theo đơn vị vận hành Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), nhiều ngày mưa liên tiếp khiến các hồ nước rác không còn khả năng lưu chứa thêm, mực nước rác lưu chứa tại các hồ đều vượt cao độ lưu chứa an toàn. Vì vậy, không thể đảm bảo an toàn cho công tác tiếp nhận rác trong điều kiện thời tiết dự báo vẫn còn mưa trong các ngày tiếp theo.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 2.

Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã thống nhất tạm dừng tiếp nhận rác xử lý bằng phương pháp chôn lấp từ 2-3 ngày (từ ngày 1/11/2021) để ổn định và giảm mực nước rác tại ô chứa, theo dõi tình hình và hoàn thành các biện pháp phòng ngừa sự cố.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 3.

Ghi nhận của PV trong ngày 3/11, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội như Xuân Thủy, Quan Hoa, Nguyễn Khang, Nguyễn Phong Sắc... xảy ra tình trạng ùn ứ rác. Rác thải chất thành đống được phủ bạt ngay giữa lòng đường.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 4.

Rác thải được chất thành đống trên phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 5.

"Tình trạng ùn ứ rác đã diễn ra được 2-3 ngày rồi, chở cả ngày mãi mới có một xe đến thu gom mà cũng chỉ được một phần. Mỗi lần xảy ra sự cố là chúng tôi lại gặp khó khăn trong việc tập kết", chị Phượng - nhân viên vệ sinh môi trường cho biết.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 6.

Theo công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), tại bãi Nam Sơn đang tồn đọng khoảng 553.334 m3 nước rỉ rác được lưu chứa tại 5 vị trí, trong đó đa số đã ngang mức hoặc vượt quá cốt thiết kế. Hiện tại, các hồ nước rác còn lại không còn khả năng lưu chứa thêm, mực nước rác lưu chứa tại các hồ đều vượt cao độ lưu chứa an toàn.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 7.

Bãi Nam Sơn tiếp nhận trung bình 4.700 tấn/ngày phát sinh lượng nước rác khoảng 2.800 - 3.000 m3/ngày (chưa bao gồm lượng nước rác phát sinh do mưa). Do ảnh hưởng của mưa bão kéo dài, từ ngày 28/10 đến 8h sáng ngày 1/11/2021, lượng mưa đo được tại bãi Nam Sơn đạt 168mm. Trong điều kiện hạ tầng kỹ thuật phục vụ công tác xử lý và lưu chứa nước rác không đảm bảo (công suất xử lý trung bình của các trạm xử lý nước rác chỉ khoảng 2.800 m3/ngày, không có vị trí lưu chứa nước rác dự phòng), nếu tiếp tục vận hành sẽ xảy ra các sự cố chất thải nguy hiểm (vỡ bờ bao các hồ lưu chứa nước rác, rò rỉ, tràn nước rác ra môi trường…).

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 8.

Rác được chất đống cao ngút đặt ngay dưới lòng đường bốc mùi nồng nặc, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 9.

Xe rác thải sinh hoạt chất đầy được phủ bạt trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội).

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 10.

Rác thải ủ 2 ngày đang chờ được đưa đi xử lý.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 11.

Công nhân phải rắc vôi bột để tránh mùi ô nhiễm, hôi thối bốc lên.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 12.

Khoảng chục xe đẩy rác được tập kết thành đống trước cổng công viên Cầu Giấy.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 13.

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 14.

Xe rác xếp thành hàng dài trên phố Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

 Nhiều tuyến phố Hà Nội ùn ứ, chất đầy rác thải - Ảnh 15.

Hình ảnh ùn ứ rác trên phố Nguyễn Quốc Trị (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Duy Phạm

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề lễ tân - Người đối mặt vô vàn sự cố ở khách sạn: Khách khó chịu chỉ là bề nổi sự việc, hãy tìm hiểu kĩ nguyên nhân phía sau

Càng trưởng thành hơn, tôi càng mở rộng ra định nghĩa về khách hàng này: khách hàng là tất cả những đối tác làm việc với mình, trong đó có cả nhân viên của tôi.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm