Nhiều trường tư miễn phí học online cho học sinh mùa dịch Covid-19

07/04/2020 03:06 PM | Kinh doanh

Trong mùa dịch Covid-19, nhiều trường ngoài công lập thông báo sẽ miễn toàn bộ chi phí học online nhằm chia sẻ khó khăn với học sinh và phụ huynh.

Nhiều trường tư miễn phí học online cho học sinh mùa dịch Covid-19
Nhiều trường ngoài công lập miễn phí học online cho học sinh. (Ảnh minh họa)

Phụ huynh trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) vừa bất ngờ nhận được thông báo từ nhà trường về việc miễn học phí học online trong mùa dịch Covid-19.Cụ thể, tin nhắn gửi đến các phụ huynh có nội dung: “Kính gửi: Toàn thể cha mẹ học sinh trường Lương Thế Vinh!

Ban Giám hiệu và thầy cô giáo trường Lương Thế Vinh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh thời gian qua.

Cùng thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu trường Lương Thế Vinh quyết định không thu bất kỳ khoản phí nào của 3 tháng phải nghỉ vì dịch Covid-19 (gồm tháng 2, 3, 4), bao gồm học phí, phí học trực tuyến...

Hiện diễn biến dịch rất khó lường… Cần lắm tinh thần đoàn kết chia sẻ để cùng nhau vượt qua giai đoạn này. Ban giám hiệu và thầy cô giáo trường Lương Thế Vinh mong các gia đình bình an vượt qua mọi khó khăn, dịch bệnh.

Trân trọng!”.

Thông báo này ngay sau khi phát đi đã nhận được sự ủng hộ và cảm kích của đông đảo phụ huynh.

Bà Văn Liên Na, Phó Hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết, Hội đồng quản trị nhà trường đã họp và cân nhắc rất nhiều về việc có nên thu học phí online hay không trong bối cảnh toàn xã hội đang khó khăn.

"Mỗi ngày trên các trang báo, đài đều ngập tràn những thông tin chỗ này, chỗ kia giải thể, nhân viên bị sa thải, mất việc, hàng hoá không bán được… Chúng tôi thấy rất xót xa và tự hỏi không biết phụ huynh của mình liệu có là trường hợp nào trong số đó”, bà Na chia sẻ.

Phó Hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cho rằng, đây là một quyết định khó khăn, song trường vẫn quyết định sẽ chia sẻ gánh nặng với phụ huynh học sinh. Song, đi cùng với quyết định nhân văn này, trường THCS-THPT Lương Thế Vinh lại phải đau đầu để tính toán các khoản tiền lương chi trả cho giáo viên trong 3 tháng. Để giải quyết vấn đề này, trường phải đi vay ngân hàng để các thầy cô yên tâm giảng dạy, tạo ra những giờ học tốt nhất.

Trước đó, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) cũng đã gửi thư ngỏ đến phụ huynh học sinh của trường. Thầy Khang cho viết: "Việt Nam đã làm rất tốt giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của chống dịch Covid-19. Giờ đây, cả nước đang gồng mình ở giai đoạn 3, giai đoạn quyết định thành công hay thất bại.

Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu mọi người ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần, không tụ họp đông người... Việc này rất cần thiết để tránh dịch lây lan trong cộng đồng.

Tất cả chúng ta đồng lòng thực hiện và tin tưởng tuyệt đối Việt Nam sẽ thành công trong chống dịch Covid-19!

Sáng nay, có cô giáo hỏi tôi, cha mẹ học sinh có phải đóng học phí cho việc học online của con không?

Tôi định sau này, khi các con được phép trở lại trường học tập sẽ thông báo đến quý vị. Nhưng nhân giáo viên hỏi, tôi xin trả lời ngắn gọn: Trường Marie Curie không thu bất kỳ khoản phí nào trong thời gian học sinh không đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 (từ 3/2 đến 15/4), kể cả việc học online".

Chia sẻ về quyết định này, thầy Khang cho biết: "Tôi vẫn lo được cho đời sống của các thầy cô giáo và nhân viên trong trường. Chắc chắn sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Lúc khó khăn và nhiều hiểm nguy này càng khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn, bỏ qua những giận hờn không đáng có.

Tôi muốn tất cả chúng ta hãy hướng đến các bác sỹ, nhân viên y tế, bộ đội, công an... - những người đang ở tuyến đầu chống “giặc” Covid-19"./.

Nhiều trường tư miễn phí học online cho học sinh mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Nguyễn Trang

VOV

Từ khóa:  online, học phí, trường tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm