Nhiều tỉ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

01/10/2022 15:02 PM | Xã hội

Hai doanh nghiệp tổ chức sự kiện Ấn Độ vừa cho biết đang xúc tiến tổ chức đám cưới cho hai gia đình tỉ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng vào đầu năm 2023.

Nhiều tỉ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới - Ảnh 1.

Đà Nẵng có đủ hạ tầng du lịch để phục vụ cho các đám cưới siêu sang của giới tỉ phú Ấn Độ - Ảnh: S.G

Ngày 30-9, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng thông tin trong chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác thành phố này tới Ấn Độ ngày 28-9 đã diễn ra các hội nghị, tọa đàm kết nối gặp gỡ các doanh nghiệp Ấn Độ với các ngành chức năng Đà Nẵng.

Tại sự kiện, đoàn đã trao đổi làm việc với các công ty tổ chức sự kiện của Ấn Độ; tập trung thảo luận về việc kết nối các sự kiện, đưa đám cưới của người Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Ông Satish Ramnani - giám đốc Công ty sự kiện Veydaa, cho biết hiện công ty này đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỉ phú Ấn Độ tại một resort ở Đà Nẵng cho khoảng 450 khách trong tháng 1-2023.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có các cuộc tiếp xúc riêng với một doanh nghiệp khác là Công ty dịch vụ hàng không toàn cầu (GAS) để thúc đẩy chương trình hợp tác giữa công ty và Sở Du lịch trên lĩnh vực xúc tiến du lịch.

Công ty GAS cho biết đang xúc tiến tổ chức một đám cưới nữa tại Đà Nẵng cho một gia đình tỉ Phú Ấn Độ, dự kiến cũng trong tháng 1-2023.

Trước đó vào cuối năm 2019, Đà Nẵng đã được một gia đình tỉ phú giàu có của Ấn Độ lựa chọn làm nơi tổ chức lễ cưới cho con gái với hơn 600 khách mời. Như vậy, sau hơn 2 năm gián đoạn vì COVID-19, xu hướng du lịch cưới của giới nhà giàu Ấn Độ đến Đà Nẵng đã được hâm nóng trở lại.

Nhiều tỉ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới - Ảnh 2.

Đà Nẵng đang hướng tới mục tiêu phát triển thành trung tâm tổ chức sự kiện, lễ hội mang tầm quốc tế - Ảnh: T.L

Nói với hơn 100 doanh nghiệp và nhà đầu tư Ấn Độ, ông Trần Phước Sơn - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết thời gian qua thành phố đã tăng cường làm việc với các hãng hàng không để xúc tiến mở các đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Theo đó, từ ngày 17-10, hãng Vietjet Air sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai, Ấn Độ với tần suất 3 chuyến/tuần. Những đường bay từ các thành phố lớn khác của Ấn Độ tới Đà Nẵng cũng sẽ mở ra sau đó.

Theo ông Sơn, với kế hoạch mở các đường bay trực tiếp từ các thành phố Ấn Độ đến Đà Nẵng, sự kết nối giữa hai bên sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các doanh nghiệp Ấn Độ thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến Đà Nẵng như là điểm đến du lịch có nhiều nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, trải nghiệm, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch đám cưới.

Các doanh nghiệp Ấn Độ cũng mong muốn các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch cần được tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa để tạo sức hút đối với khách Ấn Độ.

Đồng thời, các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến hệ sinh thái du lịch dành cho du khách Ấn Độ; mong muốn thành phố này tạo điều kiện mở các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng cho khách Ấn.

Theo TẤN LỰC

Cùng chuyên mục
XEM