Nhiều phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc sốc nặng khi nhận thư "không thể tiếp tục tiếp nhận", dù học phí đã đóng đầy đủ và con đang học cuối cấp

02/07/2020 04:16 PM | Xã hội

Năm học cũ chưa kết thúc nhưng nhiều phụ huynh có con học tại trường Quốc tế Việt Úc đã nhận được thư thông báo "không thể tiếp tục tiếp nhận" vào năm sau.

Nhiều phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc sốc nặng khi nhận thư "không thể tiếp tục tiếp nhận", dù học phí đã đóng đầy đủ và con đang học cuối cấp

Phụ huynh sốc nặng nhận thư từ trường

Ngày 1/7, rất đông phụ huynh có con học tại trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM), gọi tắt là VAS, ngỡ ngàng khi nhận được email thông báo từ nhà trường. Không phải là thông báo kết thúc năm học cũ, kế hoạch học hè hay yêu cầu đóng học phí mà là... thư "không thể tiếp tục tiếp nhận" con vào năm sau.

Một phụ huynh bức xúc cho biết: "Nhà mình vừa nhận từ trường 2 cái công văn 'đuổi học' cho 2 bé con. Cả nhà sốc lắm. Mình đang giấu không cho 2 bé biết vì chắc chắn con sẽ bị khủng hoảng và tổn thương tâm lý".

Phụ huynh này chia sẻ công văn từ trường Quốc tế Việt Úc với nội dung thông báo như sau:

"Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 vừa qua, mặc dù Nhà trường đã cố gắng hết mức, chúng tôi vẫn không thể đạt được sự đồng thuật với một số phụ huynh. Sự bất đồng về quan điểm dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em học sinh và cho các thầy cô.

Nhiều phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc sốc nặng khi nhận thư không thể tiếp tục tiếp nhận, dù học phí đã đóng đầy đủ và con đang học cuối cấp - Ảnh 1.

Công văn trường Quốc tế Việt Úc gửi tới phụ huynh.

Chúng tôi nghĩ rằng sự đồng thuận và mối quan hệ tốt giữa nhà trường và phụ huynh là tiền đề cần thiết để có được môi trường học tập tốt đẹp cho con em của ông, bà. Trong vai trò quản lý Nhà trường, chúng tôi có trách nhiệm chung cho trên 9.000 học sinh và hơn 18.000 phụ huynh, chúng tôi biết rằng Nhà trường không phải lúc nào cũng có thể làm hài lòng tất cả mọi gia đình.

Trong trường hợp của ông bà, chúng tôi rất tiếc không thể đáp ứng được sự mong đợi của ông bà. Do đó, để đảm bảo lợi ích phát triển tốt nhất cho em… chúng tôi buộc lòng phải thông báo tới ông bà là trường Việt Úc sẽ không thể tiếp nhận em… tiếp tục học tập tại trường vào năm học 2020-2021".

Bên cạnh đó, nhà trường khẳng định sẽ tiếp tục tận tụy dạy dỗ học sinh cho hết năm học và hoàn thành đầy đủ hồ sơ học thuật để các em có thể tiếp tục học trường khác vào năm sau. Học bạ và giấy tờ liên quan sẽ được giao cho phụ huynh trước ngày 31/7.

Về học phí, Nhà trường sẽ quyết toán sau khi năm học 2019-2020 kết thúc. Nếu có số dư, nhà trường sẽ hoàn lại. Nếu chưa, phụ huynh sẽ hoàn tất trước ngày 15/7.

Theo chia sẻ từ một phụ huynh khác của trường, ngày 1/7 có khoảng hơn 20 phụ huynh nhận được thư thông báo "không thể tiếp tục tiếp nhận" của trường. "Trong danh sách là những phụ huynh không đồng ý với chính sách của nhà trường. Thế nhưng cũng có rất nhiều phụ huynh tâm huyết với trường, quý trọng thầy cô giáo và vẫn muốn con tiếp tục theo học vẫn nhận được thông báo", phụ huynh này cho biết.

Dở dang con học cuối cấp

Chị H.H, có con đang học cuối cấp tại trường Quốc tế Việt Úc vẫn chưa hết bàng hoàng từ lúc nhận email thông báo của trường đến bây giờ. Chị H. cho biết: "Con tôi đang học cuối cấp, cần ổn định để con chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời. Thế nhưng bây giờ con tôi bị trường đuổi học ngay vào cuối năm học. Tôi quá bất ngờ với quyết định của trường, tôi chưa chuẩn bị tâm lý và thời gian đi tìm hiểu trường khác để xin cho con...".  

Nhiều phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc sốc nặng khi nhận thư không thể tiếp tục tiếp nhận, dù học phí đã đóng đầy đủ và con đang học cuối cấp - Ảnh 2.

Trường Quốc tế Việt Úc tại TP.HCM.

Một phụ huynh khác cũng hoang mang khi nhận thư của trường. Chị chia sẻ, để gia đình và con yên tâm học tập tại trường Quốc tế Việt Úc nên chị đã đóng học phí nguyên cả năm cho trường. Tuy nhiên, con chị cũng nằm trong danh sách nhận thông báo lần này.

Bất ngờ nhất với phụ huynh có tên H.M. Chị bày tỏ: "Tôi có 2 bé học cấp 1 cũng bị trường đuổi học. Đến hôm nay tôi còn chưa lần nào lên cơ sở con tôi học để to tiếng. Gặp thầy cô giáo cho đến bảo mẫu, bảo vệ, tạp vụ... đều chào hỏi lịch sự, nói chuyện hết sức tôn trọng, luôn nói cảm ơn. 

Vậy tại sao VAS lại nói tôi “gây bất ổn tới môi trường học tập của các em học sinh và cho các thầy cô giáo” rồi đuổi học con tôi. Con tôi học giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, chan hoà với bạn bè. Các thầy cô cũng quý mến. Con tôi làm gì sai sao lại đuổi học?".

Không đồng tình với quyết định của trường, một phụ huynh khác bức xúc cho biết: "Một quyết định phản giáo dục và thiếu nhân văn của trường được cho là một trong những trường quốc tế đắt đỏ nhất Việt Nam. Phụ huynh đang chuẩn bị tâm thế thật hiền hòa và thiện chí đến gặp và trao đổi cùng luật sư của họ để giúp hai bên tìm tiếng nói chung thì bị tạt thẳng một gáo nước lạnh! Đã không cho con người ta học nữa và đòi đủ học phí mới trả hồ sơ thì thương lượng gì nữa đây? 

Nghĩ cũng nực cười, tốn tiền tỷ vào đây học tưởng chừng được đối xử như thượng đế ai ngờ thấy sai không được nói, thấy vô lý vẫn phải chấp nhận. Nếu không con bạn được nhận thông báo này và thế là lo lắng, nháo nhào, bất an và càng lo hơn khi tâm lý con trẻ bất ổn, hoang mang... không hiểu vì sao con học chăm, ngoan, giỏi, không phạm lỗi gì mà có nguy cơ bị thất học nếu ba mẹ không tìm được cho con trường mới".

Hay một ý kiến khác: "Mặc dù mình đã quyết định chuyển trường cho con vào năm sau, nhưng bây giờ cảm giác quá buồn, thất vọng về ngôi trường mà mình đã từng tin tưởng, gửi gắm con trong 5 năm trời từ mẫu giáo đến giờ con đã học lớp 2".

Nhiều phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc sốc nặng khi nhận thư không thể tiếp tục tiếp nhận, dù học phí đã đóng đầy đủ và con đang học cuối cấp - Ảnh 3.

Phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc cầm băng rôn phản đối chính sách của trường cách đây chưa lâu.

Trước đó, rất đông phụ huynh có con em học tại trường Quốc tế Việt Úc lên tiếng phản đối chính sách học phí của trường . Phụ huynh đã gửi email xin đối thoại với trường và thậm chí cầm băng rôn đứng trước cổng trường để bày tỏ quan điểm. Sau động thái của phụ huynh, trường Quốc tế Việt Úc đã nhiều lần điều chỉnh thông báo học phí mùa dịch Covid-19 nhưng một số phụ huynh vẫn chưa đồng tình. Và gửi mail thông báo "không tiếp tục tiếp nhận học sinh" cho một số phụ huynh là quyết định mới nhất của trường.

Chúng tôi đang liên lạc với Nhà trường và sớm thông tin về vụ việc.

TÀO NGA

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm