Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2

18/02/2018 11:02 AM | Kinh doanh

Chưa kịp vui mừng sau khi may mắn đặt được những chiếc vé may bay khứ hồi từ Việt Nam bay thẳng sang Paris (Pháp) thì mới đây các khách hàng đã ngỡ ngàng khi nhận được thông tin hãng đơn phương huỷ vé với lí do "vấn đề tải giá lên hệ thống bị lỗi".

Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin hệ thống của hãng hàng không Air France (AF) của Pháp bất ngờ phát hành hàng loạt vé 0 đồng khứ hồi Sài Gòn - Paris trong các tháng 4, 5, 8, 12 với thuế sân bay khoảng 4,7 triệu đồng. Ngay sau khi nắm được thông tin trên, được biết đã có khoảng hơn 2000 khách hàng ở Việt Nam và Pháp đặt mua thành công, đồng thời hàng hàng không Air France cũng đã xác nhận thông tin đặt vé gửi vào hòm thư điện tử của khách hàng.

Tuy nhiên, tới tối ngày 14/2, hệ thống bán vé của AF đã khóa lại, đến sáng ngày 15/2 thì hãng đơn phương hủy và cam kết sẽ "bồi hoàn trong thời gian sớm nhất".

Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2 - Ảnh 1.

Thư thông báo hủy vé được gửi từ KLM, công ty mẹ của Air France tơi các khách hàng đã đặt mua thành công vé rẻ trước đó.

Trong thông báo của hãng Air France đưa ra thì việc xuất hiện hàng loạt vé máy bay đi Pháp giá rẻ là do "vấn đề tải giá lên hệ thống bị lỗi".

Ngay sau khi nhận được email phản hồi của hãng hàng không, nhiều khách hàng đã rất bất ngờ và bức xúc trước thái độ "coi thường" khách hàng khi đơn phương huỷ bỏ vé của Air France.

Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2 - Ảnh 2.

Một số khách hàng đã lập hội nhóm những người đã mua vé của Air France để gửi kiến nghị.

Ngay sau đó, nhiều khách hàng đã lập nhóm trên facebook để tập hợp những người đã mua phải vé lỗi hệ thống của Air France để gửi kiến nghị phản đối, đồng thời tìm kiếm, thuê luật sư xử lý vụ việc… Bởi sau khi đặt được vé giá rẻ, nhiều người đã phải lên kế hoạch sắp xếp công việc, xin nghỉ phép và đặt phòng khách sạn... nên việc bất ngờ bị huỷ chuyển gât thiệt hại về vật chất cho khách hàng.

Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2 - Ảnh 3.

Trước đó, một khách hàng đã đặt mua thành công vé mý bay đi Pháp vào tháng 8 tới.

Bên cạnh đó nhiều người cũng bày tỏ lo lắng, nếu hãng chỉ bồi hoàn tiền vé thì khách bay sẽ mất trắng tiền phí vì tiền vé chỉ là khoảng 2,2 triệu đồng, còn 2,5 triệu đồng là tiền thuế phí.

Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2 - Ảnh 4.

Một số khách hàng bày tỏ lo lắng rất có thể sẽ mất thêm một khoản phí.

Hiện tại, một số thành viên trong nhóm phản đối Air France đơn phương hủy vé, đã có nhiều cá nhân, tổ chức bày tỏ ý định đứng ra kiện hãng hàng không Pháp.

Air France là hãng hàng không quốc gia của Pháp và là thành viên sáng lập của SkyTeam. Hãng được thành lập từ năm 1933 và hiện có khoảng gần 200 điểm đến tại 80 quốc gia trên thế giới.

Theo K.A

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm