Nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu để được ăn cá mặt quỷ dù có nọc độc và có vẻ ngoài thách thức người nhìn

06/07/2020 15:29 PM | Xã hội

Việc chế biến loài cá mặt quỷ này cũng rất phức tạp, đòi hỏi phải thật sự khéo léo.

Cá mặt quỷ (Stonefish) còn có nhiều tên gọi khác như cá đá, cá mang ếch, cá mao ếch, được biết đến là một loài cá có vẻ ngoài vô cùng xấu xí với vảy cứng, xù xì, thô ráp, màu sắc giống như những rạn san hô đã chết...

Loài cá này còn được xếp vào những loài cá độc, được mệnh danh là "chúa tể nọc độc" dưới đáy đại dương do trên lưng của chúng có những chiếc tia vây lưng rất độc. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến thì chúng lại trở thành một món ăn cực kỳ ngon và quý mà phải bỏ số tiền lên đến cả chục triệu đồng mới mua được một con cá mặt quỷ.

Thịt của cá mặt quỷ có hương vị đậm đà, dai và chắc, thơm ngon, được miêu tả vừa giống thịt gà lại vừa giống tôm hùm. Chúng có thể được chế biến thành rất nhiều món như cá mặt quỷ hấp, nướng muối ớt, lẩu chua, om cà ri...

Các công đoạn chế biến cá mặt quỷ rất phức tạp. Để loại bỏ nọc độc, người ta sẽ phải loại bỏ lớp da xù xì bên ngoài và phần tia vây có nọc độc. Người đầu bếp sẽ phải rất cẩn thận khi loại bỏ những phần này. Sau đó, công đoạn lọc thịt cá sẽ cần dùng đến một chiếc dao sắc nhọn, đặt nghiêng 45 độ rồi nhẹ nhàng lách mũi dao để tách da ra khỏi thịt cá, sao cho phần thịt cá bên trong được giữ nguyên.

Nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu để được ăn cá mặt quỷ dù có nọc độc và có vẻ ngoài thách thức người nhìn - Ảnh 1.
Nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu để được ăn cá mặt quỷ dù có nọc độc và có vẻ ngoài thách thức người nhìn - Ảnh 2.

Trên một số hội nhóm, rất nhiều người tỏ ra hào hứng về loại cá này, trong đó có rất nhiều người còn chưa từng biết đến cá mặt quỷ:

- Vananh Vu: Đâu là đầu, đâu là đuôi của con này hả mọi người? Nhìn như đá tảng ấy. Ngộ ghê ha ha...

- Thuy Huong: Nhìn giống con khỉ mà cũng không phải con khỉ.

- Minh Quyên: Tao out nhóm luôn đây sợ quá!

- Thanh Huyền: Không chịu skincare gì cả, để da bị mụn với sẹo lồi lõm thế kia bao giờ...

- Tuyến Phạm: Đặc sản đấy, nhưng gai lưng có độc, gõ cái đầu cho nó dựng gai lên, cắt hết gai là ok.

Hiện nay, giá bán cá mặt quỷ rất cao do có rất ít người dám đánh bắt loài cá này. Một con cá mặt quỷ khoảng 4 - 5kg có giá lên tới gần chục triệu đồng. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người chấp nhận bỏ ra số tiền lớn như vậy để được thưởng thức món thịt cá đặc biệt này.

Nuko

Cùng chuyên mục
XEM