Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới

27/03/2020 11:35 AM | Thời sự

Ngay sau "lệnh" đóng cửa các tụ điểm vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán ăn... của UBND TPHCM với những cơ sở kinh doanh có công suất từ 30 người trở lên, nhiều hàng quán đã dọn bớt bàn ghế để chỉ phục vụ dưới 30 khách.

Covid19 đã ảnh hưởng rất lớn đến nhiều lĩnh vực, trong đó có các cơ sở kinh doanh thức ăn, đồ uống. Sau thông báo của UBND TPHCM về việc đóng cửa các tụ điểm vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán ăn... với những cơ sở kinh doanh có công suất từ 30 người trở lên từ này 24/3 đến 31/3, nhiều hàng quán đã đóng cửa. Bên cạnh đó, nhiều hàng quán khác cũng đang xoay xở để phù hợp với quy định của nhà nước.

Một quán cà phê ở quận 1, TPHCM treo biển "Quán chỉ phục vụ tối đa 29 người. Ưu tiên khách mua mang về. Đồng giá 18.000 đồng/ly". (ảnh: Đỗ Thùy Vân)

Một trường hợp khác, chị Thanh Hương - chủ chuỗi nhà hàng ở Gò Vấp, cho biết từ quy mô với sức chứa hơn 100 khách, sang ngày 25/3, chị phải tinh gọn và cất bớt bàn ghế để đảm bảo giảm xuống còn 30 khách trở lại, nhà hàng cũng dán thông báo về việc này. Tuy vậy, chị vẫn không biết làm như vậy đã đúng chủ trương chưa.

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 1.

Nhà hàng ở Gò Vấp thông báo chỉ phục vụ tối đa 30 khách. Ảnh: Nguyễn Trí

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 2.

Chủ nhà hàng ở Gò Vấp thu dọn bàn ghế để chỉ còn đủ phục vụ tối đa 30 khách. Ảnh: Nguyễn Trí

Bên cạnh đó, nhiều chuỗi cà phê, nhà hàng đóng cửa để khách đặt qua app, website hoặc mở bán nhưng chỉ phục vụ khách mang đi.

 

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 3.

Cửa hàng Viva Star ở quận Gò Vấp cửa đóng then cài từ ngày 25/3. Ảnh: Đỗ Lan

Chuỗi The Coffee House cho biết họ đã đóng cửa gần 100 quán tại TPHCM từ ngày 24/3 đến 31/3. Chuỗi sẽ phục vụ đặt qua website hoặc app.

 

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 4.

The Coffee House trên đường Nguyễn Kiệm, Gò Vấp cũng đóng cửa. Ảnh: Đỗ Lan

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 5.

Cửa hàng F.Zone cà phê, nơi bình thường rất tấp nập, nay đã đóng cửa. Ảnh: Đỗ Lan

Nhà hàng Wrap&Roll thông báo đóng cửa các điểm bán tại TPHCM từ ngày 25/3 đến 31/3. Nhà hàng phục vụ khách mua mang đi (áp dụng tại Wrap&Roll Hai Bà Trưng, Huỳnh Thúc Kháng và Nguyễn Đức Cảnh). Hoặc khách hàng có thể đặt qua app.

Nhiều hàng quán ở Sài Gòn treo biển “phục vụ tối đa 29 người” để được tiếp tục được hoạt động trước quy định mới - Ảnh 6.

Theo Thế Trần

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm