Nhiều cựu quan chức cấp cao chuyển sang làm sếp lớn ngân hàng

26/02/2021 10:36 AM | Kinh doanh

Ngoài ông Bùi Xuân Khu, ngành ngân hàng Việt Nam còn có thêm nhiều cựu quan chức cấp cao ở các bộ ngành chuyển sang làm sếp ngân hàng.

Nhiều cựu quan chức cấp cao chuyển sang làm sếp lớn ngân hàng

Mới đây, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã có quyết định về việc thay đổi nhân sự giữ chức danh Chủ tịch HĐQT. Theo đó, ông Bùi Xuân Khu - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Thành viên Thường trực HĐQT - được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Dương Ngọc Hòa - Chủ tịch đương nhiệm - kể từ ngày 23/02.

Ông Bùi Xuân Khu năm nay 71 tuổi. Ông là Cử nhân kinh tế Trường Đại học tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Ông đã gắn bó với Vietbank từ năm 2011 với vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Thành viên Thường trực Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Hội đồng tín dụng

Trước khi tham gia Hội đồng quản trị Vietbank, ông Bùi Xuân Khu được biết đến là Thứ trưởng thường trực Bộ Công nghiệp từ năm 2000 - 2007, sau đó là Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương từ 2007-2010.

Từ năm 2000 trở về trước cũng như giai đoạn từ 2010 - 2011, ông Khu có nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh như làm Tổng giám đốc Tổng Công ty dệt may Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty may Việt Tiến, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư Dầu khí Toàn Cầu...

Ngoài ông Bùi Xuân Khu, ngành ngân hàng Việt Nam còn có thêm nhiều cựu quan chức cấp cao ở các bộ ngành chuyển sang làm sếp ngân hàng, nhất là sau khi về hưu.

Chẳng hạn ở HDBank, cựu thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Thị Băng Tâm (năm nay 74 tuổi) làm chủ tịch của HDBank kể từ sau khi về hưu vào năm 2010 cho tới nay. Ngoài làm chủ tịch ngân hàng, bà Lê Thị Băng Tâm còn làm chủ tịch Vinamilk (từ 2015 tới nay).

Tại ACB, ông Trần Xuân Giá, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư sau khi về hưu vào năm 2006 cũng làm cố vấn cho ngân hàng ACB tới năm 2008, sau đó từ 2008 đến 2012 làm chủ tịch ngân hàng này.

Ở ngân hàng Sacombank, ông Kiều Hữu Dũng, nguyên Vụ trưởng Vụ các ngân hàng Ngân hàng Nhà nước cũng từng là chủ tịch của nhà băng này giai đoạn từ 2014 - 2017.

Tại DongABank, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước là ông Cao Sĩ Kiêm làm chủ tịch ngân hàng hàng này giai đoạn 2014 - 2015, sau khi ông làm thành viên HĐQT độc lập của ngân hàng từ 2012 - 2014. Tháng 3/2015 ông Kiêm thôi nhiệm tại DongABank và hiện làm thành viên HĐQT độc lập của Dragon Holdings.

Hay như ở ABBank, ông Lưu Văn Sáu - người từng giữ chức Vụ Phó Hàm Vụ Trưởng, Vụ Kinh tế Tổng hợp – Văn phòng Chính phủ, Vụ Phó Vụ Nghiên cứu Kinh tế - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - sau khi về hưu vào năm 2015 cũng tham gia cố vấn cho ABBank, tới năm 2018 thì bắt đầu tham gia HĐQT trong vai trò là thành viên độc lập.

H.Kim

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm