Nhật sẽ không còn là quốc gia có dân sống thọ nhất thế giới

20/10/2018 10:44 AM | Thời sự

Vị trí đất nước có dân số đạt tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới sẽ không còn nằm trong tay Nhật Bản.

Nhật sẽ không còn là quốc gia có dân sống thọ nhất thế giới
Tây Ban Nha sẽ vượt Nhật Bản trở thành đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

Khảo sát do Viện Đánh giá và nghiên cứu y tế (Institute for Health Metrics and Evaluation - IHME) thực hiện cho thấy, người dân xứ sở bò tót sẽ có tuổi thọ trung bình 85,8, nhỉnh hơn so với Nhật Bản một chút (85,7) và Singapore (85,4), Thụy Điển (85,2). Theo nghiên cứu mới, tính đến năm 2040, Tây Ban Nha sẽ soán ngôi Nhật Bản trở thành đất nước sống thọ nhất.

Trong khi đó, Mỹ lại tụt hạng thảm hại nhất trong số các nước có thu nhập cao, rơi từ vị trí thứ 43 trong năm 2016 xuống thứ 64 tính đến năm 2040, với tuổi thọ trung bình là 79,8.

Kyle Foreman, Giám đốc dữ liệu khoa học tại IHME, người đứng đầu cuộc khảo sát trên đánh giá: “Sự tăng bậc hay tụt giảm phụ thuộc vào hệ thống sức khoẻ giải quyết các vấn đề y tế quan trọng tốt thế nào”.

Tây Ban Nha là một trong những nước châu Âu cung cấp chế độ chăm sóc sức khoẻ từ tiền thuế, trong đó hệ thống y tế của nước này đứng thứ 7 thế giới, theo Tổ chức Y tế thế giới.

Theo BT

Báo giao thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm