Nhật Bản ra mắt giấy vệ sinh cho smartphone

10/01/2017 13:27 PM | Xã hội

Nhật Bản vốn rất nổi tiếng với những phát minh độc đáo và những ý tưởng kỳ lạ. Mới đây, "đất nước mặt trời mọc" lại một lần nãy thu hút sự chú ý của toàn thế giới khi phát minh một loại giấy vệ sinh cho điện thoại thông minh.

Ý tưởng này xuất phát từ một nghiên cứu mới được công bố mới đây cho thấy lượng vi khuẩn trên bề mặt điện thoại còn nhiều hơn cả vi khuẩn có trên bề mặt ghế toilet do ngày nay càng nhiều người mang theo smartphone khi đang đi vệ sinh. Kết quả cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu như trên bề mặt ghế ngồi toilet có 3 loại vi khuẩn thì trên màn hình smartphone có tới 10 đến 12 loại trong đó có vi khuẩn Ecoli.

Trước thực tế đó, sân bay quốc tế Narita đã lắp đặt giấy vệ sinh chuyên dụng dành cho smartphone tại 86 nhà vệ sinh của sân bay. Điểm đặc biệt ở chỗ thay vì có màu trắng trơn như các loại giấy vệ sinh thông thường khác, giấy vệ sinh cho smartphone được in dòng chữ màu đỏ "Chào mừng đến Nhật Bản" kèm theo hướng dẫn sử dụng khác trong đó bao gồm mật khẩu wifi và một số thông tin du lịch cần thiết. Ý tưởng độc đáo này do công ty viễn thông NTT Docomo trực tiếp đề xuất và thực hiện.

Khảo sát cho thấy dự án này bước đầu đã tạo ấn tượng mạnh cho du khách nước ngoài về sự sạch sẽ và an toàn của nhà vệ sinh công cộng khi đến với Nhật Bản. Trước đó, thế giới cũng cũng không khỏi bất ngờ và thích thú trước những công nghệ hiện đại mà Nhật Bản ưu ái áp dụng cho nhà vệ sinh công cộng như tự động khử mùi, tạo tiếng nhạc lớn trong nhà vệ sinh để át đi những âm thanh "gây bối rối" khi đang đi vệ sinh, tự động làm ấm chỗ ngồi...

Dự án này sẽ kéo dài đến giữa tháng 3/2017.

Đức Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM