Nhật Bản khuyến khích đi làm bằng xe đạp để giảm lây lan Covid-19

03/06/2020 08:30 PM | Thời sự

Nhật Bản khuyến khích việc sử dụng xe đạp để đi làm nhằm ngăn chặn sự lây lân của dịch bệnh.

Nhật Bản khuyến khích đi làm bằng xe đạp để giảm lây lan Covid-19

Nhật Bản vốn là nước sử dụng chủ yếu hệ thống giao thông công cộng, xe riêng để đi lại. Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước này, Nhật Bản hoan nghênh việc sử dụng xe đạp để đi làm nhằm ngăn chặn sự lây lân của dịch bệnh.

Nhật Bản khuyến khích đi làm bằng xe đạp để giảm lây lan Covid-19 - Ảnh 1.
Nhiều gia đình tại Nhật Bản sử dụng xe đạp đi lại trong mùa dịch.

Chánh văn phòng Nội các Suga Yoshihide cho biết chính phủ hoan nghênh việc mở rộng dùng xe đạp để đi làm, di chuyển, bởi điều này sẽ đóng góp vào hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Xe đạp vốn là phương tiện thân thiện với môi trường và hầu như không có rủi ro trong khi sử dụng. Tại 23 quận của Tokyo ngoài việc đang cho chỉnh trang lại các làn đường dành cho xe đạp, đồng thời đang kêu gọi các công ty khuyến khích nhân viên sử dụng xe đạp khi đi làm.

Hiện tại, ở Nhật Bản hầu như gia đình nào cũng có 1 chiếc xe đạp, đặc biệt những gia đình có trẻ em từ tiểu học trở lên, đều sở hữu xe đạp. Tất cả các tuyến phố đều có làn đường dành riêng cho xe đạp.

Trong khi đó, mặc dù tình trạng khẩn cấp đã được bãi bỏ trên toàn quốc, nhưng dịch bệnh tại một số nơi như Tokyo, Kitakyushu có xu hướng tăng trở lại. Tokyo ngày 2/6 ghi nhận 34 người nhiễm mới, đến đầu giờ chiều nay thêm 12 người nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 5.295, chiếm gần 1/3 số người mắc trên toàn quốc.

Tại Kitakyushu, trong vòng 10 ngày nay, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đã đạt mốc hơn 100 người. Một nguyên nhân làm cho số ca nhiễm tăng được cho là chủ yếu là các khu vực đang thực hiện nới lỏng các hoạt động theo giai đoạn như tái mở các cửa hàng, tự do đi lại.

Do đó, chính phủ Nhật Bản và các địa phương đang lo ngại một làn sóng dịch mới sẽ xảy ra. Chính phủ Nhật Bản và các địa phương kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch như hạn chế đi lại không cần thiết, tránh tiếp xúc gần, tụ tập nơi đông người./.

Bùi Hùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tân TGĐ Gojek Việt Nam tiết lộ nước cờ mới khi thay đổi GoViet từ 'team đỏ' sang 'team xanh'

“Chúng tôi luôn hiểu thế mạnh của GoViet cũng như của Gojek”, tân Tổng Giám đốc GoViet, nay là Gojek Việt Nam, chia sẻ. Ông Phùng Tuấn Đức là Tổng Giám đốc “đời thứ ba” của startup 2 năm tuổi này, sau ông Nguyễn Vũ Đức và bà Lê Diệp Kiều Trang.

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Đường đi tiền Việt ra nước ngoài

Hàng nghìn nhà đầu tư đang bị bủa vây bởi những lời mời chào hấp dẫn từ chứng khoán phái sinh quốc tế. Hàng chục triệu USD có thể đang âm thầm chảy ra khỏi Việt Nam với một thị trường hư hư thực thực về Forex (thị trường ngoại hối).

Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy

Tất cả đều có chung nội dung tương tự nhau: Nhân đôi số tiền cho bất kỳ ai gửi tiền cho họ, cùng địa chỉ ví bitcoin để nhận tiền.

Đọc thêm