Covid-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ hai, số ca mới tăng chóng mặt

22/02/2020 12:58 AM | Sống

Các trường hợp nhiễm chủng mới virus corona tại Hàn Quốc đã tăng vọt lên con số 204 tính đến hôm 21-2.

Covid-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ hai, số ca mới tăng chóng mặt

Chính phủ Hàn Quốc hôm 21-2 thông báo ca tử vong thứ hai vì dịch Covid-19. Đó là một phụ nữ 50 tuổi, được chuyển đến bệnh viện ở TP Busan trước đó cùng ngày.

Hàn Quốc cũng khoanh vùng hai thành phố Daegu và Cheongdo là "các khu vực chăm sóc đặc biệt", đồng thời giữ binh sĩ ở căn cứ để ngăn chặn sự lây lan của chủng mới virus corona.

Trong một cuộc họp cấp cao tại thủ đô Seoul hôm 21-2, Thủ tướng Chung Sye-kyun nhấn mạnh điều cấp bách là tìm những người tiếp xúc với người mắc bệnh cũng như điều trị cho những người được chẩn đoán mắc bệnh càng sớm càng tốt.

"Chúng tôi sẽ chủ động cung cấp sự hỗ trợ cần thiết, bao gồm cả giường bệnh, nhân sự và thiết bị. Chính phủ đang có kế hoạch gửi nhân viên quân y và lập cơ sở cách ly tạm thời" – ông Chung nói.

Chiều 21-2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 48 trường hợp mắc bệnh, cộng với 52 trường hợp được công bố vào buổi sáng, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 204 trường hợp. Điều này khiến Hàn Quốc trở thành quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nặng nhất bên ngoài Trung Quốc.

Trong số những người mắc bệnh gần đây, có 46 trường hợp liên quan tới nhà thờ Shincheonji ở TP Daegu. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (CDC), ít nhất 80 giáo dân đã nhiễm chủng mới virus corona tính đến hiện tại.

Đợt lây lan bắt nguồn từ một phụ nữ 61 tuổi, bị sốt hôm 10-2 nhưng tham dự 4 sự kiện của nhà thờ trước khi được chẩn đoán mắc bệnh.

Các trung tâm thương mại, nhà hàng và đường sá tại Daegu – thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người - phần lớn trống vắng trong bối cảnh Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin mô tả đợt lây lan là một "cuộc khủng hoảng chưa từng có".

 Covid-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ hai, số ca mới tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Đường phố ở Daegu vắng bóng người. Ảnh: Yonhap

 Covid-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ hai, số ca mới tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Chính quyền TP Daegu kêu gọi người dân không ra ngoài. Ảnh: Yonhap

Hôm 21-2, khoảng 400 giáo dân đang có các triệu chứng mắc bệnh mặc dù quá trình xét nghiệm vẫn tiếp tục. Ông Kwon cho biết chính quyền thành phố sẽ cấm bất kỳ hình thức tụ tập đông người nào và lặp lại yêu cầu người dân ở nhà. Khoảng 3.467 trung tâm phúc lợi xã hội trên khắp Seoul sẽ tạm thời bị đóng cửa.

Bác sĩ bệnh viện Vũ Hán tử vong vì Covid-19

Bác sĩ Peng Yinhua, 29 tuổi, làm việc tại bệnh viện TP Vũ Hán - Trung Quốc đã tử vong vì chủng mới virus corona hôm 20-2. Anh Peng mắc bệnh khi đang làm việc tại Bệnh viện Nhân dân số 1 của TP Vũ Hán.

Bác sĩ này nhập viện hôm 25-1, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Kim Ngân Đàm Vũ Hán để điều trị vào hôm 30-1. Tuy nhiên, đến 21 giờ 50 phút hôm 20-2, anh Peng qua đời dù được tận tình cứu chữa.

3

Bác sĩ Peng Yinhua. Ảnh: Hồng Kông FP

Theo Trần Nghĩa

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

'Đội quân shipper' nuôi sống hàng triệu người Trung Quốc mùa Covid-19

Các shipper đã giúp người dân Trung Quốc không chết đói khi chính quyền nhiều nơi thắt chặt các biện pháp cách ly cộng đồng.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát “than khóc”: Mỗi năm nộp ngân sách 60.000 tỷ đồng, 1000 DN và 200.000 lao động tổn thất nặng vì Covid-19 nhưng không được hỗ trợ

Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam cho rằng hàng năm ngành này đóng góp 60.000 tỷ đồng mỗi năm, gần đây chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ là điều thiệt thòi.

Đọc thêm