Nhân viên cũ làm giả giấy tờ, lừa 1 tỷ đồng của Fe Credit

20/09/2019 07:40 PM | Kinh doanh

Từng làm việc tại Fe Credit nên đối tượng biết rõ những sơ hở trong duyệt hồ sơ cho vay. Người này và đồng phạm đã làm giả chứng minh thư rồi vay tiền, lừa công ty tài chính 1 tỷ đồng.

Nhân viên cũ làm giả giấy tờ, lừa 1 tỷ đồng của Fe Credit

Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Ngọc Lượng (23 tuổi, ở Thuận Thành); Nguyễn Văn Hưng (38 tuổi, ở Mê Linh, Hà Nội) và Trần Văn Bào (29 tuổi, ở Tiền Hải, Thái Bình) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra, Cty tài chính Fe Credit (trụ sở TP.HCM) có hình thức vay vốn thủ tục đơn giản, chỉ cần xuất trình hóa đơn tiền điện và chứng minh nhân dân. Biết việc này, các bị can nói trên đã lợi dụng để lừa đảo, rút tiền ra ăn chia.

Cụ thể, Phạm Ngọc Lượng từng làm cộng tác viên của Fe Credit nên nắm rõ quy trình, thủ tục vay cũng như những kẽ hở trong việc thẩm duyệt hồ sơ cho vay. Do đó, Lượng nghĩ cách làm giả chứng minh nhân dân để mở tài khoản tại các ngân hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Nhân viên cũ làm giả giấy tờ, lừa 1 tỷ đồng của Fe Credit  - Ảnh 1.

Một phần số tang vật được thu giữ.

Mọi thông tin cá nhân trên mỗi chứng minh nhân dân giả được Lượng tìm kiếm trên hệ thống của Cty Fe Credit; ảnh chân dung sẽ do Lượng cùng Nguyễn Văn Hưng tìm và thuê người chụp. Trần Văn Bào có vai trò giúp sức cho Lượng và Hưng.

Sau đó, Hưng và Lượng đưa những người được thuê chụp ảnh kèm chứng minh thư giả đến các ngân hàng mở tài khoản để thực hiện việc vay tiền của Cty Fe Credit bằng điện thoại.

Khi có tiền, Lượng rút ra và chia cho các đối tượng. Tổng cộng, nhóm này đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỷ đồng của Cty Fe Credit. Qua vụ án, công an thu giữ 74 con dấu giả của 41 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước; 1 bộ máy tính để làm phôi chứng minh thư giả; máy khắc dấu, in màu…

Theo Xuân Ân

Tiền Phong

Từ khóa:  lừa đảo, fe credit
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm