Ứng cử viên Tổng thống Mỹ tung khối BĐS tỷ đô “áp đảo” Obama

05/12/2015 09:33 AM | Nhân vật

Ông trùm đa tài Donald Trump không ngần ngại chi hàng trăm triệu đô cho chiếc ghế Tổng thống Mỹ vào năm sau. Mới đây, ông đã “phô trương” khối BĐS khổng lồ của mình để đáp trả lại lời nhắc khéo của Tổng thống Barack Obama rằng “Trump khó có thể trở thành chủ Nhà Trắng”!

Tổng thống đương nhiệm Obama chỉ có vỏn vẹn gần 9 triệu đô, tức là bằng 1/1000 so với tổng tài sản khổng lồ của Donald Trump.

Ông nhận ra con đường riêng để “chinh phục nước Mỹ” đó là sự giàu có, không cần phải thể hiện một sự thân thiện hay hứa hẹn xa xôi, Trump ghim vào lòng công chúng Mỹ với hình ảnh “ Tôi có tiền – Tôi có quyền”!

Dù kết quả ra sao nhưng cả thế giới cũng được phen “mắt tròn mắt dẹt” với những khối BĐS kếch xù của ông trùm lắm tài nhiều tật này.

Trump Palace, New York

Khung cảnh bao la, thơ mộng của con sông Hudson chạy dọc theo 4 tòa chung cư bề thế như những “ngón tay quyền lực của Trump” trong khu phố Manhattan giàu có bậc nhất nước Mỹ.

Với diện tích hơn 600.000 m2 và là một trong những dự án phức hợp lớn nhất tại đây, Trump Palace cung cấp một môi trường sống lý tưởng vừa hiện đại vừa sôi động ngay bến tàu tấp nập.

Trump International Hotel Las Vegas

Trump chơi trội với 64 tầng khách sạn được phủ kín bằng vàng 21K. Khách sạn siêu sang này có sức chứa lên đến 1.232 phòng và khỏi phải bàn đến độ sang chảnh bên trong của nó, chắc chắn nó chỉ dành cho giới thượng lưu của kinh đô “Big Apple”.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm thành phố, Trump Hotel như một viên ngọc sáng và góp phần làm cho Las Vegas lung linh, mộng mị hơn.

Trump Building, 40 Wall Street, New York

Nói đến Wall Street cũng như nhắc đến đại bàng đầu trắng biểu tượng cho nước Mỹ. Trump ngầm truyền tải một thông điệp về sức mạnh và sự thống trị trong lĩnh vực nhà đất.

Để sở hữu được tòa nhà từng giữ vị trí cao nhất New York, một khối tài sản 200 triệu đô đã bốc hơi nhanh chóng và số tiền còn cao hơn nữa khi ông quyết định tu bổ lại tòa nhà để giữ được vẻ đẹp vốn có từ những năm 30 của nó.

Trump Vineyards, Charlottesville

Rời xa những cao ốc chọc trời, ông dành cho mình nơi thư giãn lý tưởng trên những cánh đồng nho trải dài và phủ kín gần 8 triệu m2.

Trump rất thích rượu vang nên ông đã gợi ý cho con trai Eric Trump làm ra những chai rượu vang trắng, vang đỏ thơm ngon nhất từ chính nhưng trái nho trong khu vườn nhà mình.

Ngày nay, thung lũng nho này cũng chào mời thêm các dịch vụ hấp dẫn khác như tổ chức tiệc cưới và thưởng thức rượu vang dưới khung cảnh “non xanh nước biếc như tranh họa đồ”.

Không những là ông trùm “lắm của nhiều tiền” mà Trump còn là nhân vật truyền hình được nhiều người biết đến. Nếu ông kết hợp sự giàu có và sức ảnh hưởng của mình, biết đâu chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ lại sớm có chủ mới!

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM