Tổng thống Putin: "Chúng tôi đã bị đâm sau lưng"

25/11/2015 08:33 AM | Nhân vật

Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ một thành viên của Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắn hạ một chiếc máy bay quân sự của Nga.

Tổng thống Putin: "Chúng tôi đã bị đâm sau lưng"

Tổng thống Nga Vladimir Putin buộc tội Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng lõa với khủng bố khi bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga ở Syria, cảnh báo về “những hậu quả rất nghiêm trọng” đối với quan hệ giữa hai nước.

“Chúng tôi hiểu rằng ai cũng có lợi ích của riêng mình, nhưng chúng tôi sẽ không cho phép tội ác như vậy diễn ra”, ông Putin nói trong cuộc gặp với Quốc vương Abdullah của Jordan ở Sochi. “Chúng tôi đã bị đâm sau lưng”.

Ông Putin có phát biểu trên sau khi Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận 2 chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng máy bay Nga đã vi phạm không phận ở gần biên giới Syria. Sự kiện này khiến các thị trường trên toàn cầu rung lắc.

Trong khi Bộ Quốc phòng Nga từ chối cáo buộc máy bay Nga đã đi vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ đã 10 lần đưa ra cảnh báo trong suốt 5 phút, song chiếc máy bay Nga vẫn tiếp tục vi phạm không phận nước này.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ một thành viên của Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắn hạ một chiếc máy bay quân sự của Nga.

Các đại sứ của 28 nước thành viên NATO sẽ có cuộc họp khẩn cấp trong vài giờ tới tại Brussels để thảo luận về sự kiện này.

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm