Tổng thống Putin: "Chúng tôi đã bị đâm sau lưng"

25/11/2015 08:33 AM | Nhân vật

Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ một thành viên của Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắn hạ một chiếc máy bay quân sự của Nga.

Tổng thống Putin: "Chúng tôi đã bị đâm sau lưng"

Tổng thống Nga Vladimir Putin buộc tội Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng lõa với khủng bố khi bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga ở Syria, cảnh báo về “những hậu quả rất nghiêm trọng” đối với quan hệ giữa hai nước.

“Chúng tôi hiểu rằng ai cũng có lợi ích của riêng mình, nhưng chúng tôi sẽ không cho phép tội ác như vậy diễn ra”, ông Putin nói trong cuộc gặp với Quốc vương Abdullah của Jordan ở Sochi. “Chúng tôi đã bị đâm sau lưng”.

Ông Putin có phát biểu trên sau khi Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận 2 chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng máy bay Nga đã vi phạm không phận ở gần biên giới Syria. Sự kiện này khiến các thị trường trên toàn cầu rung lắc.

Trong khi Bộ Quốc phòng Nga từ chối cáo buộc máy bay Nga đã đi vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ đã 10 lần đưa ra cảnh báo trong suốt 5 phút, song chiếc máy bay Nga vẫn tiếp tục vi phạm không phận nước này.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ một thành viên của Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắn hạ một chiếc máy bay quân sự của Nga.

Các đại sứ của 28 nước thành viên NATO sẽ có cuộc họp khẩn cấp trong vài giờ tới tại Brussels để thảo luận về sự kiện này.

Theo Thanh Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Từ kẻ vô gia cư, bị mẹ ghét, em lừa, gặp vô số vận xui, đến người xây dựng đế chế Domino’s Pizza chỉ với 77 USD

Hành trình khởi nghiệp của Tom Monaghan đến đế chế Domino’s Pizza vô cùng gian nan và kỳ lạ. Đã có những thời điểm tưởng chừng như thất bại hoàn toàn nhưng Tom vẫn kiên trì cho đến khi số phận mỉm cười với ông.

Giúp tôi với: Người TQ sợ đến mất ngủ vì lời cầu cứu vang lên từ "nghĩa địa" của "xe đạp biết nói"

Cơn sốt chia sẻ xe đạp đã bùng lên mạnh mẽ từ 5 năm trước và sụp đổ cũng nhanh chóng không kém. Ngày nay, các "nghĩa địa xe đạp" đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc.

Đọc thêm